6 Cách Giúp Trẻ Khỏi Lo Âu

08/10/2022 09:48
​Cha mẹ có thể giúp một đứa trẻ đang gặp khó khăn thông qua nhiều nguồn lực và chiến lược khác nhau.

  Trẻ em và thanh thiếu niên sẽ trải qua lo lắng và sợ hãi khi chúng lớn lên và trải qua những trải nghiệm mới. Nhưng cảm thấy lo lắng hoặc sợ hãi không giống như lo lắng trên lâm sàng. Nếu lo lắng trở nên quá mức và thường xuyên, cha mẹ có thể tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia.

   

  Bất kể mức độ lo lắng, đau khổ và lo lắng, cha mẹ có thể sử dụng những ý tưởng sau đây để giúp con mình xử lý lo lắng:

  1. Cho phép con bạn lo lắng. Không đứa trẻ nào ngừng lo lắng vì ai đó nói với chúng rằng hãy ngừng lo lắng. Lo lắng đóng một phần quan trọng trong cuộc sống của một đứa trẻ. Cho con bạn thời gian không bị gián đoạn để trút giận có thể giúp bạn bắt đầu cùng nhau cân nhắc các giải pháp.

  2. Thảo luận với con bạn hơn là giảng bài. Khi sự lo lắng tăng đột biến, trẻ em có thể bị cuốn vào “điều gì-nếu” và “tôi có thể”. Cha mẹ có thể giúp một đứa trẻ xác định cảm xúc của chúng và nói chuyện thông qua chúng.

  3. Cung cấp cho con bạn các công cụ. Những ý tưởng sau đây có thể giúp con bạn xử lý và vượt qua những gì trẻ đang cảm thấy. Sử dụng " Đối mặt với thách thức: Hướng dẫn tự lực" để xây dựng thêm chiến lược.

  • Tập thở sâu.
  • Bóp một quả bóng căng thẳng.
  • Viết cảm xúc ra giấy. Đây không phải là lịch sử gia đình. Viết để xử lý cảm xúc. Hãy trung thực trong bài viết của bạn. Bạn thậm chí có thể vứt nó đi sau đó.
  • Nói lại những lo lắng và điều chỉnh chúng. Sự lo lắng của bạn có thể không có thật. Hoặc, nếu đúng như vậy, bạn có thể đang nhấn mạnh quá mức về nó. Làm thế nào bạn có thể xem xét nguyên nhân gây ra lo lắng của mình theo cách hữu ích hơn?
  • Nhận sự giúp đỡ từ một người bạn. Thảo luận về những thách thức với những người bạn đáng tin cậy có thể xây dựng sự ủng hộ mạnh mẽ.

  4. Dạy con bạn thực hành tự chăm sóc bản thân. Chăm sóc bản thân tốt có thể cải thiện khả năng xử lý lo lắng của chúng ta. Tập trung vào các nhu cầu sức khỏe cơ bản sau:

  • Ngủ đủ giấc liên tục.
  • Ăn các bữa ăn lành mạnh.
  • Uống nhiều nước.
  • Lên lịch thời gian chết để giải nén.
  • Chơi miễn phí ngoài trời.
  • Tập thể dục hàng ngày.

  5. Thường xuyên cảm thông với con bạn. “Đồng cảm là khả năng cảm nhận được cảm xúc của người khác và hiểu được những gì họ có thể đang nghĩ hoặc cảm thấy. Đồng cảm không chỉ đơn giản là cảm giác với ai đó mà là cảm giác với họ”. Thừa nhận cảm xúc của họ. Nếu họ bị choáng ngợp hoặc sợ hãi, chỉ cần ngồi với họ cũng có thể hữu ích.

  6. Nhận ra sự khác biệt giữa chủ nghĩa hoàn hảo và mong muốn được xứng đáng. Giúp con bạn hiểu rằng chủ nghĩa hoàn hảo thường sinh ra từ nỗi sợ hãi hơn là tình yêu - sợ xấu hổ, sợ thất bại, sợ bị trừng phạt, sợ bị phản đối hoặc thất vọng. Điều này có thể xảy ra khi con bạn hiểu sai những gì Bố mẹ đang mong đợi ở chúng. Điều này có thể dẫn con bạn đi đến cái mức “vượt quá tầm nhìn”  đặt kỳ vọng cho bản thân vượt quá những gì bản thân đã đặt ra và tự dằn vặt bản thân một cách không cần thiết .

  Tác giả: Bảo Châu

  Tags:
  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Làm thế nào để tăng cường sức khỏe trao đổi chất của bạn
  Bài học cuộc sống - 2023-03-17 22:02:36.0
  Ăn vào những thời điểm nhất quán có thể giúp cải thiện sự cân bằng trong quá trình trao đổi chất của bạn. Vì lý do này, bỏ bữa có thể gây hại cho sức khỏe trao đổi chất của bạn.
  Chủ Nghĩa Khắc Kỷ - Stoicism tại sao trở nên nổi tiếng
  Bài học cuộc sống - 2023-03-17 14:19:12.0
  Chủ nghĩa khắc kỷ dạy rằng con đường dẫn đến một cuộc sống đạo đức và viên mãn là thông qua việc trau dồi trí tuệ, sự tự chủ và khả năng phục hồi nội tâm khi đối mặt với những nghịch cảnh trong cuộc sống.
  Tuổi già khỏe mạnh là gì và bạn có thể thúc đẩy nó như thế nào?
  Bài học cuộc sống - 2023-02-26 21:09:19.0
  Sự cô lập xã hội và sự cô đơn ngày càng tăng có liên quan đến trầm cảm, bệnh tim và suy giảm nhận thức, làm suy giảm khả năng tư duy, học tập và trí nhớ.
  Những Thói Quen Đơn Giản Hàng Ngày Sẽ Giúp Bạn Khỏe Mạnh Hơn.
  Bài học cuộc sống - 2023-02-11 22:17:00.0
  Thiền và yoga cũng có thể giúp kiểm soát căng thẳng. Nếu bạn đang vật lộn với sức khỏe tinh thần của mình, nói chuyện với một chuyên gia luôn là một ý tưởng hay.
  Nhịn Ăn Vào Ngày Này Để Thanh Lọc Cơ Thể
  Bài học cuộc sống - 2023-01-08 22:19:15.0
  Nếu bạn không thể nhịn ăn, vào một ngày nào đó bạn ăn một thứ gì đó nhẹ hơn, có thể chỉ là nước trái cây hoặc thứ gì đó nhẹ hơn nhiều để hệ thống tự xử lý. Chắc chắn rằng, cơ thể sẽ rất biết ơn bạn.
  Hãy Làm Những Điều Này Khi Bạn 30 Tuổi Và Bạn Sẽ Tận Hưởng Chúng Ở Tuổi 50
  Bài học cuộc sống - 2022-10-30 13:34:02.0
  Nếu bạn xây dựng một lối sống năng động khi đang ở độ tuổi 30, bạn sẽ không gặp khó khăn khi duy trì nó ở độ tuổi 50 của mình. Cố gắng không để tăng cân, vì cân nặng gây ra tất cả những điều xấu cho cơ thể của bạn.
  Cách Giữ Gìn Sức Khỏe Vào Mùa Thu
  Bài học cuộc sống - 2022-10-29 22:03:41.0
  Vào mùa thu, khí hậu ngày càng lạnh hơn, không nên mặc thêm quần áo quá nhiều một lúc, cơ thể dễ bị đông cứng. Bạn nên chịu khó tập một số bài tập vận động để làm nóng cơ thể, đây cũng là một phương pháp quan trọng để nâng cao đề kháng
  7 Điều không nên làm sau 9h tối và trước khi đi ngủ
  Bài học cuộc sống - 2022-10-27 21:49:00.0
  Bộ não con người nhận thức cũng cần được nghỉ ngơi đầy đủ để chuẩn bị đầy đủ cho ngày làm việc hôm sau. Một trong những yếu tố quan trọng là hoàn toàn không làm việc vào đêm hôm trước
  8 Lời Khuyên Phong Thủy Cho Cuộc Sống Hôn Nhân Hạnh Phúc
  Bài học cuộc sống - 2022-09-29 10:08:56.0
  Lãng mạn là chìa khóa quan trọng của một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và là lý do chính khiến nhiều cuộc hôn nhân thất bại khi thiếu đi sự lãng mạn.
  9 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Mang Năng Lượng Tiêu Cực
  Bài học cuộc sống - 2022-09-27 22:18:36.0
  Nếu bạn nhận thấy các triệu chứng trầm cảm, đó là một tín hiệu rõ ràng về năng lượng tiêu cực và sức lan tỏa của nó đang ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nhiều như thế nào
  Chia sẻ