6 Cách Giúp Trẻ Khỏi Lo Âu

2022-10-08 21:48:13.0
​Cha mẹ có thể giúp một đứa trẻ đang gặp khó khăn thông qua nhiều nguồn lực và chiến lược khác nhau.

MỤC LỤC

  Trẻ em và thanh thiếu niên sẽ trải qua lo lắng và sợ hãi khi chúng lớn lên và trải qua những trải nghiệm mới. Nhưng cảm thấy lo lắng hoặc sợ hãi không giống như lo lắng trên lâm sàng. Nếu lo lắng trở nên quá mức và thường xuyên, cha mẹ có thể tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia.

   

  Bất kể mức độ lo lắng, đau khổ và lo lắng, cha mẹ có thể sử dụng những ý tưởng sau đây để giúp con mình xử lý lo lắng:

  1. Cho phép con bạn lo lắng. Không đứa trẻ nào ngừng lo lắng vì ai đó nói với chúng rằng hãy ngừng lo lắng. Lo lắng đóng một phần quan trọng trong cuộc sống của một đứa trẻ. Cho con bạn thời gian không bị gián đoạn để trút giận có thể giúp bạn bắt đầu cùng nhau cân nhắc các giải pháp.

  2. Thảo luận với con bạn hơn là giảng bài. Khi sự lo lắng tăng đột biến, trẻ em có thể bị cuốn vào “điều gì-nếu” và “tôi có thể”. Cha mẹ có thể giúp một đứa trẻ xác định cảm xúc của chúng và nói chuyện thông qua chúng.

  3. Cung cấp cho con bạn các công cụ. Những ý tưởng sau đây có thể giúp con bạn xử lý và vượt qua những gì trẻ đang cảm thấy. Sử dụng " Đối mặt với thách thức: Hướng dẫn tự lực" để xây dựng thêm chiến lược.

  • Tập thở sâu.
  • Bóp một quả bóng căng thẳng.
  • Viết cảm xúc ra giấy. Đây không phải là lịch sử gia đình. Viết để xử lý cảm xúc. Hãy trung thực trong bài viết của bạn. Bạn thậm chí có thể vứt nó đi sau đó.
  • Nói lại những lo lắng và điều chỉnh chúng. Sự lo lắng của bạn có thể không có thật. Hoặc, nếu đúng như vậy, bạn có thể đang nhấn mạnh quá mức về nó. Làm thế nào bạn có thể xem xét nguyên nhân gây ra lo lắng của mình theo cách hữu ích hơn?
  • Nhận sự giúp đỡ từ một người bạn. Thảo luận về những thách thức với những người bạn đáng tin cậy có thể xây dựng sự ủng hộ mạnh mẽ.

  4. Dạy con bạn thực hành tự chăm sóc bản thân. Chăm sóc bản thân tốt có thể cải thiện khả năng xử lý lo lắng của chúng ta. Tập trung vào các nhu cầu sức khỏe cơ bản sau:

  • Ngủ đủ giấc liên tục.
  • Ăn các bữa ăn lành mạnh.
  • Uống nhiều nước.
  • Lên lịch thời gian chết để giải nén.
  • Chơi miễn phí ngoài trời.
  • Tập thể dục hàng ngày.

  5. Thường xuyên cảm thông với con bạn. “Đồng cảm là khả năng cảm nhận được cảm xúc của người khác và hiểu được những gì họ có thể đang nghĩ hoặc cảm thấy. Đồng cảm không chỉ đơn giản là cảm giác với ai đó mà là cảm giác với họ”. Thừa nhận cảm xúc của họ. Nếu họ bị choáng ngợp hoặc sợ hãi, chỉ cần ngồi với họ cũng có thể hữu ích.

  6. Nhận ra sự khác biệt giữa chủ nghĩa hoàn hảo và mong muốn được xứng đáng. Giúp con bạn hiểu rằng chủ nghĩa hoàn hảo thường sinh ra từ nỗi sợ hãi hơn là tình yêu - sợ xấu hổ, sợ thất bại, sợ bị trừng phạt, sợ bị phản đối hoặc thất vọng. Điều này có thể xảy ra khi con bạn hiểu sai những gì Bố mẹ đang mong đợi ở chúng. Điều này có thể dẫn con bạn đi đến cái mức “vượt quá tầm nhìn”  đặt kỳ vọng cho bản thân vượt quá những gì bản thân đã đặt ra và tự dằn vặt bản thân một cách không cần thiết .

  Tác giả: Bảo Châu

  Tags:
  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  7 dấu hiệu bạn đã tìm thấy tình yêu đích thực
  Bài học cuộc sống - 2024-04-14 16:20:06.0
  Giao tiếp hiệu quả là điều cần thiết trong bất kỳ mối quan hệ nào, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong tình yêu đích thực.
  Ba điều im lặng khiến một người phụ nữ trở nên hoàn hảo và trí tuệ
  Bài học cuộc sống - 2024-01-07 08:47:42.0
  Câu nói này tuy đơn giản nhưng chứa đựng những trí tuệ sâu sắc về cuộc sống. Nó cho chúng ta biết rằng sự trau dồi và phẩm chất bên trong của người phụ nữ có thể được nhìn nhận qua cách thể hiện của cô ấy trong những tình huống khác nhau trong cuộc sống. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ba tình huống này và những hiểu biết sâu sắc về mặt cảm xúc mà chúng truyền tải.
  Những bài học giúp bạn nâng cao nhận thức và sự chăm chỉ ( Phần 2 )
  Bài học cuộc sống - 2024-01-05 09:07:40.0
  Những bài học mà lichvannien365 chúng mình chia sẻ dưới đây là những bài học cuộc sống mà chúng mình đọc và sưu tầm được từ trong sách vở và có thể áp dụng cho bất kỳ ai. Cho dù bạn là ai hay dự định làm gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ học được điều gì đó từ những điều sau.
  Những chia sẻ giúp bạn nâng cao nhận thức và nhận ra các khía cạnh của sự chăm chỉ ( Phần 1 )
  Bài học cuộc sống - 2024-01-02 12:01:21.0
  Những bài học mà lichvannien365 chúng mình chia sẻ dưới đây là những bài học cuộc sống mà chúng mình đọc và sưu tầm được từ trong sách vở và có thể áp dụng cho bất kỳ ai. Cho dù bạn là ai hay dự định làm gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ học được điều gì đó từ những điều sau.
  Ý Tưởng Quà Tặng Giáng Sinh 2023 Cho Trẻ Em
  Bài học cuộc sống - 2023-12-05 22:12:33.0
  Khuyến khích vui chơi ngoài trời với những món quà như xe đạp, ván trượt hoặc xe scooter.
  9 Lời Khuyên Hiệu Quả Về Cải Thiện Bản Thân Để Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
  Bài học cuộc sống - 2023-04-05 22:14:28.0
  Để phát triển cá nhân tối ưu, điều quan trọng là dành thời gian để cải thiện bản thân. Bạn cần xem mình xứng đáng để đầu tư và ưu tiên cho sự phát triển của mình.
  Làm thế nào để tăng cường sức khỏe trao đổi chất của bạn
  Bài học cuộc sống - 2023-03-17 22:02:36.0
  Ăn vào những thời điểm nhất quán có thể giúp cải thiện sự cân bằng trong quá trình trao đổi chất của bạn. Vì lý do này, bỏ bữa có thể gây hại cho sức khỏe trao đổi chất của bạn.
  Chủ Nghĩa Khắc Kỷ - Stoicism tại sao trở nên nổi tiếng
  Bài học cuộc sống - 2023-03-17 14:19:12.0
  Chủ nghĩa khắc kỷ dạy rằng con đường dẫn đến một cuộc sống đạo đức và viên mãn là thông qua việc trau dồi trí tuệ, sự tự chủ và khả năng phục hồi nội tâm khi đối mặt với những nghịch cảnh trong cuộc sống.
  Tuổi già khỏe mạnh là gì và bạn có thể thúc đẩy nó như thế nào?
  Bài học cuộc sống - 2023-02-26 21:09:19.0
  Sự cô lập xã hội và sự cô đơn ngày càng tăng có liên quan đến trầm cảm, bệnh tim và suy giảm nhận thức, làm suy giảm khả năng tư duy, học tập và trí nhớ.
  Chia sẻ