9 Lời Khuyên Hiệu Quả Về Cải Thiện Bản Thân Để Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

2023-04-05 22:14:28.0
Để phát triển cá nhân tối ưu, điều quan trọng là dành thời gian để cải thiện bản thân. Bạn cần xem mình xứng đáng để đầu tư và ưu tiên cho sự phát triển của mình.

MỤC LỤC

  Người ta thường đặt câu hỏi về sự thành công của những cá nhân dường như có tất cả. Thật tự nhiên khi nghĩ rằng có lẽ vận may của họ là do may mắn đặc biệt.

  Bạn có thể thắc mắc về những người đã lọt vào các danh sách uy tín như danh sách triệu phú hoặc 30 người dưới 30 tuổi của Forbes. Có vẻ như gần như không thể tin được làm thế nào họ có thể đạt được độ cao như vậy. Bí quyết thành công của họ là gì?

  Hầu hết những người thành công đều dành thời gian để làm việc cho bản thân và điều đó thể hiện rõ trong lối sống của họ. Theo các báo cáo thống kê, top 10% những người thành công trên thế giới tham gia cải thiện bản thân hàng ngày.

  Để phát triển cá nhân tối ưu, điều quan trọng là dành thời gian để cải thiện bản thân. Bạn cần xem mình xứng đáng để đầu tư và ưu tiên cho sự phát triển của mình.

  Hành trình phát triển bản thân của bạn bắt đầu bằng một bước đi đúng hướng. Nó bắt đầu với việc thực sự biết bạn là ai và điều gì phù hợp với bạn.

  Bài viết này đặc biệt nhắm đến những cá nhân đang tìm cách nâng cao sự phát triển cá nhân của họ và đang cân nhắc về cách bắt đầu.

  Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là trước khi bắt tay vào hành trình cải thiện bản thân, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ ràng về những điều mà quá trình cải thiện bản thân đòi hỏi.

  Tự cải thiện là gì?

  Tự cải thiện đúng như tên gọi của nó. Nó liên quan đến việc tự mình làm việc để cải thiện khả năng và kết quả của một người.

  Điều này có nghĩa là bạn phải có chủ ý về việc nỗ lực cải thiện bản thân.

  Trưởng thành liên quan đến việc phát triển mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn, bao gồm sức khỏe tinh thần, thể chất, tính cách và giá trị cũng như đời sống tinh thần của bạn.

  Dưới đây là 9 lời khuyên hiệu quả về cải thiện và phát triển bản thân sẽ giúp ích cho một cuộc sống thay đổi:

  1. Đọc sách mỗi ngày

  Đọc một cuốn sách mỗi ngày là một khởi đầu tuyệt vời để phát triển bản thân. Nó không phải là toàn bộ một cuốn sách. Bạn có thể đọc ít nhất một trang một ngày.

  Chìa khóa để phát triển nền tảng kiến ​​thức và năng lực tinh thần của bạn là tính nhất quán. Nuôi dưỡng tâm trí của bạn với những từ động lực mỗi ngày và có chủ ý về nó. Điều này là do nó ảnh hưởng đến cách bạn suy nghĩ và cư xử tích cực.

  Có hàng trăm cuốn sách phát triển bản thân ở mọi ngóc ngách. Bạn có thể mua chúng trực tuyến dưới dạng bản mềm hoặc ngoại tuyến dưới dạng bản cứng. Hầu hết những cuốn sách này là hướng dẫn về cách cải thiện bản thân. Tất cả những gì bạn cần là kỷ luật và động cơ đúng đắn.

  2. Học một ngôn ngữ mới

  Học một ngôn ngữ mới có thể là một thách thức, đặc biệt nếu ngôn ngữ mới rất khác với những gì bạn nói.

  Hãy tưởng tượng bạn là một người nói tiếng Anh bản ngữ và sau đó cố gắng học tiếng Trung. Điều này sẽ khó khăn và sẽ đòi hỏi sự cống hiến và làm việc chăm chỉ.

  Học một ngôn ngữ mới cải thiện bạn theo hai cách. Nó dạy cho bạn tính kỷ luật, và tất nhiên, nó thưởng cho bạn một ngôn ngữ mới.

  3. Chọn một sở thích mới

  Điều này không cho bạn tấm vé để chọn những sở thích xấu và tự vắt kiệt sức lực. Thay vào đó, hãy tìm một sở thích thách thức bạn một cách tích cực. Điều này giúp bạn tận tâm và tập trung và cuối cùng dẫn đến sự phát triển bản thân của bạn.

  Bạn có thể bắt đầu những sở thích như yoga . Nó giúp bạn thiền định và theo dõi nội tâm của bạn. Phát triển bản thân không phải lúc nào cũng là bổ sung thêm cho bản thân. Nó cũng có thể là quản lý những gì bạn đã có để tạo ra sự hài hòa bên trong.

  Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu tập gym như một sở thích. Tập thể dục phát triển khả năng cống hiến của bạn và cũng cải thiện sức khỏe thể chất của bạn.

  4. Tham gia một khóa học mới

  Không bao giờ có điểm dừng cho việc học. Những bước nhỏ, nhất quán hàng ngày có thể đưa bạn trở thành một nền tảng tri thức biết đi.

  Bắt đầu bằng cách tham gia các lớp học trực tuyến để làm mới tâm trí và đổi mới bản thân. Cống hiến bản thân để học một cái gì đó mới mỗi ngày.

  5. Tạo một căn phòng truyền cảm hứng

  Mặc dù cần phải có quyết tâm để bắt đầu một cuộc hành trình, nhưng cần có cả nguồn cảm hứng và động lực để duy trì và kiên trì trên con đường.

  Bạn đang ở trong một không gian mà nguồn cảm hứng bị cắt đứt? Sau đó, bạn nên rời đi và tìm kiếm nguồn cảm hứng, hoặc tốt hơn là tạo một cảm hứng cho chính mình.

  Bạn có thể tạo ra một căn phòng đầy cảm hứng trước tiên bằng cách liệt kê tất cả những thứ khiến bạn có cảm hứng. Đó có thể là lời cầu nguyện, âm nhạc, thiên nhiên hay thậm chí là suy nghĩ của những người thân yêu của bạn. Sau đó, bạn có thể tiếp tục và bao quanh mình với những điều này.

  Hãy sáng tạo trong khi bạn thiết kế phòng của bạn. Điều này sẽ rất cần thiết trong hành trình hoàn thiện bản thân của bạn.

  6. Vượt Qua Nỗi Sợ Hãi

  Sợ hãi là một yếu tố cản trở sự tiến bộ trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống. Đôi khi, thật an toàn khi nói rằng điều đó ngăn bạn bắt đầu một điều gì đó mới. Bạn cần vượt qua nỗi sợ hãi để cải thiện bản thân.

  Có một số cách tiếp cận để đạt được mục tiêu này. Bước đầu tiên là nhận ra nỗi sợ hãi của bạn và xác định cách đối mặt với chúng thay vì trốn tránh chúng. Sau đó, thu hết can đảm để đối đầu trực diện với chúng là rất quan trọng.

  Nếu bạn lại cảm thấy lo lắng và sợ hãi, hãy dành thời gian cần thiết và bình tĩnh lại. Đừng lo lắng về bất cứ điều gì. Nghe nhạc êm dịu hoặc lấy một cuốn sách ra đọc.

  7. Tham gia vào việc tự suy ngẫm

  Cải thiện bản thân không chỉ là bổ sung thêm cho bản thân. Nó cũng là về việc bạn có thể quản lý những gì bạn đã có tốt như thế nào.

  Đó là về việc tạo ra sự cân bằng với con người bên trong và bên ngoài của bạn. Một cách tuyệt vời để làm điều này là tham gia vào việc tự suy ngẫm.

  Bằng cách tham gia vào nó, bạn có thể xác định những lĩnh vực có vấn đề trong cuộc sống của mình và sau đó bạn có thể dành thời gian để lập chiến lược phù hợp về cách bạn có thể tiếp tục cải thiện những lĩnh vực đó.

  8. Tăng cường sự tích cực

  Sự phát triển bản thân luôn đòi hỏi bạn phải có một tư duy tích cực. Một trong những cuốn sách cổ xưa nhất trên thế giới trong Châm ngôn 23: 7 nói rằng, "Vì lòng người nghĩ thế nào, thì người ấy thế ấy". Bạn cần bắt đầu suy nghĩ tích cực để hành động tích cực.

  Bạn có thể làm điều này bằng cách viết ra những lời khẳng định tích cực. Sau đó khẳng định những lời tích cực này với chính mình hàng ngày. Bằng cách này, sự tích cực được đưa vào tiềm thức của bạn.

  9. Tìm thêm nhiều điều để biết ơn

  Cải thiện bản thân cũng là xác định những phước lành của bạn và biết ơn chúng. Bạn có thể cải thiện bản thân bằng cách đơn giản là nhìn lại những điều bạn đã đạt được cho đến nay và nuôi dưỡng thái độ biết ơn đối với chúng. Bạn nên biết ơn những gì bạn có.

  Điều này giúp bạn giữ một suy nghĩ tích cực và cũng cung cấp cho bạn đủ động lực để làm nhiều hơn nữa.

  Phần kết luận

  Cuối cùng, nguyện vọng của mỗi người là vượt qua chính mình trong quá khứ và trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng hoặc đơn giản.

  Để trải nghiệm sự phát triển và nâng cao cá nhân, cần phải xem bản thân xứng đáng với nỗ lực và đầu tư cần thiết cho sự phát triển.

  Có nhiều cách khác nhau để đầu tư vào bản thân, bao gồm đăng ký một khóa học, đọc sách và làm theo các mẹo đã đề cập trước đó.

  Đừng dừng lại ở việc bắt đầu một hành trình hướng tới sự hoàn thiện bản thân. Đẩy mạnh hơn và cố gắng giữ kỷ luật cho đến cuối cùng. Tạo một thói quen từ nó.

  Hãy nhớ rằng hành trình vạn dặm chỉ bắt đầu bằng một bước chân.

  Tác giả: Lisa Jung

  Tags:
  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  7 dấu hiệu bạn đã tìm thấy tình yêu đích thực
  Bài học cuộc sống - 2024-04-14 16:20:06.0
  Giao tiếp hiệu quả là điều cần thiết trong bất kỳ mối quan hệ nào, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong tình yêu đích thực.
  Ba điều im lặng khiến một người phụ nữ trở nên hoàn hảo và trí tuệ
  Bài học cuộc sống - 2024-01-07 08:47:42.0
  Câu nói này tuy đơn giản nhưng chứa đựng những trí tuệ sâu sắc về cuộc sống. Nó cho chúng ta biết rằng sự trau dồi và phẩm chất bên trong của người phụ nữ có thể được nhìn nhận qua cách thể hiện của cô ấy trong những tình huống khác nhau trong cuộc sống. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ba tình huống này và những hiểu biết sâu sắc về mặt cảm xúc mà chúng truyền tải.
  Những bài học giúp bạn nâng cao nhận thức và sự chăm chỉ ( Phần 2 )
  Bài học cuộc sống - 2024-01-05 09:07:40.0
  Những bài học mà lichvannien365 chúng mình chia sẻ dưới đây là những bài học cuộc sống mà chúng mình đọc và sưu tầm được từ trong sách vở và có thể áp dụng cho bất kỳ ai. Cho dù bạn là ai hay dự định làm gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ học được điều gì đó từ những điều sau.
  Những chia sẻ giúp bạn nâng cao nhận thức và nhận ra các khía cạnh của sự chăm chỉ ( Phần 1 )
  Bài học cuộc sống - 2024-01-02 12:01:21.0
  Những bài học mà lichvannien365 chúng mình chia sẻ dưới đây là những bài học cuộc sống mà chúng mình đọc và sưu tầm được từ trong sách vở và có thể áp dụng cho bất kỳ ai. Cho dù bạn là ai hay dự định làm gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ học được điều gì đó từ những điều sau.
  Ý Tưởng Quà Tặng Giáng Sinh 2023 Cho Trẻ Em
  Bài học cuộc sống - 2023-12-05 22:12:33.0
  Khuyến khích vui chơi ngoài trời với những món quà như xe đạp, ván trượt hoặc xe scooter.
  Làm thế nào để tăng cường sức khỏe trao đổi chất của bạn
  Bài học cuộc sống - 2023-03-17 22:02:36.0
  Ăn vào những thời điểm nhất quán có thể giúp cải thiện sự cân bằng trong quá trình trao đổi chất của bạn. Vì lý do này, bỏ bữa có thể gây hại cho sức khỏe trao đổi chất của bạn.
  Chủ Nghĩa Khắc Kỷ - Stoicism tại sao trở nên nổi tiếng
  Bài học cuộc sống - 2023-03-17 14:19:12.0
  Chủ nghĩa khắc kỷ dạy rằng con đường dẫn đến một cuộc sống đạo đức và viên mãn là thông qua việc trau dồi trí tuệ, sự tự chủ và khả năng phục hồi nội tâm khi đối mặt với những nghịch cảnh trong cuộc sống.
  Tuổi già khỏe mạnh là gì và bạn có thể thúc đẩy nó như thế nào?
  Bài học cuộc sống - 2023-02-26 21:09:19.0
  Sự cô lập xã hội và sự cô đơn ngày càng tăng có liên quan đến trầm cảm, bệnh tim và suy giảm nhận thức, làm suy giảm khả năng tư duy, học tập và trí nhớ.
  Những Thói Quen Đơn Giản Hàng Ngày Sẽ Giúp Bạn Khỏe Mạnh Hơn.
  Bài học cuộc sống - 2023-02-11 22:17:00.0
  Thiền và yoga cũng có thể giúp kiểm soát căng thẳng. Nếu bạn đang vật lộn với sức khỏe tinh thần của mình, nói chuyện với một chuyên gia luôn là một ý tưởng hay.
  Chia sẻ