Bài học cuộc sống: người đàn ông vô gia cư và cô gái

2016-01-27 19:00:00.0
Chỉ một hành động đơn giản, một chút tốt bụng nhỏ nhoi, bạn có thể thay đổi cả cuộc đời của một người giống như câu chuyện của cô sinh viên và người vô gia cư này.

MỤC LỤC

    Năm mới 2016 của bạn như thế nào? Hãy xem ngay TỬ VI 2016 mới nhất nhé!

    Chỉ một hành động đơn giản, một chút tốt bụng nhỏ nhoi, bạn có thể thay đổi cả cuộc đời của một người giống như câu chuyện của cô sinh viên và người vô gia cư này.

    Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ khi nhận ra mình đã làm được một việc rất ý nghĩa mà bạn không nghĩ là mình đang giúp người khác. Đó chính là những gì mà Casey Fischer sống tại New Hampshire đã trải qua.

    Vào một buổi sáng khi Casey quyết định đến uống cà phê tại một tiệm bánh rán. Trước khi bước vào cửa tiệm, Casey nhìn thấy một người đàn ông vô gia cư đang ngồi ăn xin bên đường. Người đàn ông bước vào cửa tiệm và đếm những tờ tiền lẻ mà mình vừa xin được để đủ trả tiền cho bữa ăn của mình.

    Bỗng nhiên, Casey lại có hứng thú để nói chuyện với người vô gia cư nọ nên cô đã mời ông đến ngồi cùng mình. Ban đầu, vì lạ mặt, ông có vẻ ái ngại, nhưng rồi cũng đồng ý ngồi cùng cô. Ông có tên là Chris.

    Để tỏ lòng, Casey mời ông một chiếc bánh vòng và một tách cà phê khi họ ngồi nói chuyện với nhau trong vòng 1 tiếng. Chỉ vỏn vẹn với tí thời gian ngắn ngủi nhưng Casey lại nghe được một ít chuyện về cuộc đời của Chris. Cô kể lại trên trang Facebook: “Ông ấy đã nói với tôi rất nhiều thứ, về chuyện người ta đối xử như thế nào khi ông là người vô gia cư, về ma túy đã biến ông thành người như thế nào, về việc mẹ ông bị mất vì ung thư, về việc ông chưa bao giờ biết mặt cha, và về việc ông luôn muốn trở thành người khiến mẹ ông tự hào…“

    Một lát sau, vì đã đến giờ đi học nên Casey chào ông ra về, nhưng trước khi đi, ông đã kêu cô chờ một chút rồi viết vài dòng tin ngắn ngủi lên tờ thanh toán và dúi vào tay cô. 

    Khi lên xe, nhìn dòng chữ nguệch ngoạc, Casey chợt bất ngờ. Trên đó viết rằng: “Tôi đã muốn tự sát ngày hôm nay, Nhưng bởi vì cô, tôi đã không làm điều đó. Cám ơn tấm lòng của cô rất nhiều.”

    >>> Năm mới 2016 AI xông đất nhà bạn? Sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc?

    Xem ngay XEM TUỔI XÔNG ĐẤT 2016 mới nhất>>>

    Và thế là, chỉ một đoạn hội thoại nhỏ, một phút cao hứng, một thoáng tốt bụng của cô sinh viên đã cứu được mạng sống của một người. Có lẽ, chúng ta sẽ không bao giờ biết rằng mình có ích tới đâu cho đến khi khẽ chạm vào tâm hồn của một ai đó.

    Do đó, bản thân chúng ta cần mở lòng nhiều hơn với mọi người. Đôi khi, chỉ một tiếng nói chuyện cùng nhau, chỉ một tiếng để nghe người ta chia sẻ nỗi lòng đã giúp ích cho người khác rất nhiều.

    Xã hội bộn bề, đôi khi chúng ta quên mất chuyện phải quan tâm đến nhau. Đó cũng là lý do tại sao mà người ta thường nói, đi giữa đông người nhưng tại sao lại thấy mình cô đơn quá. Do đó, dù bận rộn, dù tất bật thì con người cũng nên dành một chút đỉnh thời gian để lắng nghe nhau một chút. Điều đó ắt hẳn sẽ rất có ích đấy. Bởi ai cũng có nỗi lòng và chẳng ai trên đời này nhận được hạnh phúc trọn vẹn đâu, vì được cái này thì mất cái kia cơ mà.

    >> Đã có VẬN HẠN 2016 mới nhất. Hãy xem ngay, trong năm 2016 vận mệnh bạn như thế nào nhé! >>

     

    Tác giả: Bảo Châu

    Đánh giá bài viết
    Chia sẻ bài viết
    Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
    Bình luận

    Bài viết cùng chuyên mục

    9 Lời Khuyên Hiệu Quả Về Cải Thiện Bản Thân Để Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
    Bài học cuộc sống - 2023-04-05 22:14:28.0
    Để phát triển cá nhân tối ưu, điều quan trọng là dành thời gian để cải thiện bản thân. Bạn cần xem mình xứng đáng để đầu tư và ưu tiên cho sự phát triển của mình.
    Làm thế nào để tăng cường sức khỏe trao đổi chất của bạn
    Bài học cuộc sống - 2023-03-17 22:02:36.0
    Ăn vào những thời điểm nhất quán có thể giúp cải thiện sự cân bằng trong quá trình trao đổi chất của bạn. Vì lý do này, bỏ bữa có thể gây hại cho sức khỏe trao đổi chất của bạn.
    Chủ Nghĩa Khắc Kỷ - Stoicism tại sao trở nên nổi tiếng
    Bài học cuộc sống - 2023-03-17 14:19:12.0
    Chủ nghĩa khắc kỷ dạy rằng con đường dẫn đến một cuộc sống đạo đức và viên mãn là thông qua việc trau dồi trí tuệ, sự tự chủ và khả năng phục hồi nội tâm khi đối mặt với những nghịch cảnh trong cuộc sống.
    Tuổi già khỏe mạnh là gì và bạn có thể thúc đẩy nó như thế nào?
    Bài học cuộc sống - 2023-02-26 21:09:19.0
    Sự cô lập xã hội và sự cô đơn ngày càng tăng có liên quan đến trầm cảm, bệnh tim và suy giảm nhận thức, làm suy giảm khả năng tư duy, học tập và trí nhớ.
    Những Thói Quen Đơn Giản Hàng Ngày Sẽ Giúp Bạn Khỏe Mạnh Hơn.
    Bài học cuộc sống - 2023-02-11 22:17:00.0
    Thiền và yoga cũng có thể giúp kiểm soát căng thẳng. Nếu bạn đang vật lộn với sức khỏe tinh thần của mình, nói chuyện với một chuyên gia luôn là một ý tưởng hay.
    Nhịn Ăn Vào Ngày Này Để Thanh Lọc Cơ Thể
    Bài học cuộc sống - 2023-01-08 22:19:15.0
    Nếu bạn không thể nhịn ăn, vào một ngày nào đó bạn ăn một thứ gì đó nhẹ hơn, có thể chỉ là nước trái cây hoặc thứ gì đó nhẹ hơn nhiều để hệ thống tự xử lý. Chắc chắn rằng, cơ thể sẽ rất biết ơn bạn.
    Hãy Làm Những Điều Này Khi Bạn 30 Tuổi Và Bạn Sẽ Tận Hưởng Chúng Ở Tuổi 50
    Bài học cuộc sống - 2022-10-30 13:34:02.0
    Nếu bạn xây dựng một lối sống năng động khi đang ở độ tuổi 30, bạn sẽ không gặp khó khăn khi duy trì nó ở độ tuổi 50 của mình. Cố gắng không để tăng cân, vì cân nặng gây ra tất cả những điều xấu cho cơ thể của bạn.
    Cách Giữ Gìn Sức Khỏe Vào Mùa Thu
    Bài học cuộc sống - 2022-10-29 22:03:41.0
    Vào mùa thu, khí hậu ngày càng lạnh hơn, không nên mặc thêm quần áo quá nhiều một lúc, cơ thể dễ bị đông cứng. Bạn nên chịu khó tập một số bài tập vận động để làm nóng cơ thể, đây cũng là một phương pháp quan trọng để nâng cao đề kháng
    7 Điều không nên làm sau 9h tối và trước khi đi ngủ
    Bài học cuộc sống - 2022-10-27 21:49:00.0
    Bộ não con người nhận thức cũng cần được nghỉ ngơi đầy đủ để chuẩn bị đầy đủ cho ngày làm việc hôm sau. Một trong những yếu tố quan trọng là hoàn toàn không làm việc vào đêm hôm trước
    Chia sẻ