Chiếc xe đẩy bị hư của cụ bà nhặt rác, anh sửa xe và những câu nói không ai ngờ

30/01/2016 07:00
Một ngày nọ, chiếc xe đẩy của bà cụ nhặt rác bị hỏng, cụ đẩy xe đến một tiệm sửa xe ven đường, người sửa xe thì nói dối cụ, còn cụ thì đáp trả bằng một câu nói khiến anh sửa xe phải ngỡ ngàng.

  Năm mới 2016 của bạn như thế nào? Hãy xem ngay TỬ VI 2016 mới nhất nhé!

  Một ngày nọ, chiếc xe đẩy của bà cụ nhặt rác bị hỏng, cụ đẩy xe đến một tiệm sửa xe ven đường, người sửa xe thì nói dối cụ, còn cụ thì đáp trả bằng một câu nói khiến anh sửa xe phải ngỡ ngàng.

  Dù tuổi đã cao nhưng cụ bà vẫn ngày ngày đi nhặt rác, gom góp ve chai để kiếm tiền nuôi sống bản thân. Ngày hôm đó, chiếc xe của cụ chẳng hiểu làm sao chẳng thể khởi động. Cụ liền đem xe đến tiệm sửa xe mà ngày ngày cụ vẫn đi ngang để nhờ một anh tên là Thái sửa giúp. 

  Sau khi kiểm tra mọi thứ, Anh Thái phát hiện ra bộ đánh lửa đã bị hỏng, mà thiết bị này có giá tiền khá đắt. Nhưng vì thương cụ và cũng muốn cảm ơn những gói trà thỉnh thoảng cụ biếu anh và đồng nghiệp nên anh muốn giúp đỡ. Sau một hồi suy nghĩ, anh đưa ra một cách và đành nói dối cụ với lòng tốt của mình.

  Khi xe sửa xong, thay vì nói xe của cụ hư phần đánh lửa, anh sửa xe lại bảo chỉ hư bu-gi để cụ không phải mất nhiều tiền chi trả.

  Mặc dù giá của bu-gi khá rẻ nhưng bà cụ cũng không đủ tiền. Do đó, bà đã đem toàn bộ số tiền trên người mình có, lại còn cố tìm thêm trên chiếc xe đẩy được một ít tiền lẻ. Bà tỏ vẻ áy náy nói: “Trên người tôi chỉ có ngần này, số còn lại ngày mai tôi sẽ trả cho anh được không?”

  Nhìn cụ lấy ra những mớ tiền lẻ gom góp từ công việc bán ve chai, sống mũi của anh sửa xe cay cay và nói: “Không có gì đâu cụ ơi! Nhiêu đây là đủ rồi! Cụ cứ giữ đó mà phòng thân.”.

  >>> Năm mới 2016 AI xông đất nhà bạn? Sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc?

  Xem ngay XEM TUỔI XÔNG ĐẤT 2016 mới nhất>>>

  Bà cụ thật thà đáp: “Làm người phải giữ chữ tín, bao nhiêu thì trả bấy nhiêu, cớ sao anh lại nói như vậy. Tôi biết rằng, làm ăn bây giờ cũng khó khăn lắm chứ có dễ dàng gì đâu, mở được cái tiệm như thế này cũng phải lo sống lo chết.”

  Người sửa xe thấy bà cụ khó khăn, sống mũi cay cay nói với bà: “Không có gì đâu mà cụ!”. Bà cụ thật thà đáp: “Làm người phải giữ chữ tín, thanh niên như anh mở cửa hàng đâu dễ dàng gì.”

  Vừa nghe cụ nói, anh chủ tiệm rưng rưng vì cảm động. Đồng thời, trong lòng anh cũng dâng lên một niềm cảm kích. Câu nói giữ chữ tín mà cụ thốt ra đã làm anh xúc động vô cùng.

  Qua câu chuyện, chúng ta thấy rằng, tình người thật dễ thương. Anh sửa xe thì nghĩ là cụ khó khăn nên đã nói dối để âm thầm giúp đỡ cụ, thậm chí khi không đủ tiền, anh cũng chẳng thèm nhận thêm. Còn cụ bà thì nhất định phải trả tiền đầy đủ vì cũng biết cuộc sống khó khăn đến nhường nào. 

  Dường như, sự quan tâm giữa người với người luôn luôn tồn tại. Nếu như ai cũng biết nghĩ cho nhau như câu chuyện có thật này thì đời sẽ vui biết mấy. Phải không mọi người? 

  >> Đã có VẬN HẠN 2016 mới nhất. Hãy xem ngay, trong năm 2016 vận mệnh bạn như thế nào nhé! >>

  Tác giả: Lisa Jung

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Bài Học Cuộc Sống: Tư Tưởng Sống Ổn Định
  Bài học cuộc sống - 2022-04-14 10:46:14.0
  Thực ra ngôi nhà của gia đình nghèo này vốn chỉ là căn lều tạm bợ với tổng cộng tám thành viên sinh sống, có lẽ thứ quý giá nhất có trong gia đình nghèo này chính là con bò sữa, tiền họ kiếm sống được là nhờ vào việc chăm bò và bán sữa mỗi ngày.
  2 Định Luật của Vũ trụ và 8 Điều tai hại khi gần kẻ ác
  Bài học cuộc sống - 2022-04-08 07:09:29.0
  Vì vậy người ta nên học để hiểu rõ thái độ và cách cư xử của người ác cho rõ ràng để tránh xa.
  5 Nỗi Khổ Riêng Biệt của Người Đàn Bà ( Phật Giáo Nguyên Thủy)
  Bài học cuộc sống - 2022-04-07 08:57:12.0
  Yêu ai sống gần người mình thương là hạnh phúc, nhưng một trong những nỗi đau của người đàn bà đó là khi yêu ai đó, lấy được ai đó chưa chắc hạnh phúc,
  Muốn làm Mẹ của một vĩ nhân khó lắm, phải tu rất nhiều công đức - Sư Toại Khanh
  Bài học cuộc sống - 2022-04-05 09:36:23.0
  Mỗi một vị Phật ra đời, chuyện đầu tiên là sau khi thành Phật các Ngài bỏ ra 7 tuần lễ không ăn không uống.
  Bài Học Cuộc Sống: Người Thầy
  Bài học cuộc sống - 2022-03-24 09:41:31.0
  Một thầy giáo tốt như một ngọn nến- ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác - Mustafa Kernal Ataturk
  Thức Khuya Dậy Sớm Có Khiến Bạn Thành Công Hơn ? Điều Đó Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sức Khỏe Của Bạn
  Bài học cuộc sống - 2021-12-17 15:20:00.0
  Bạn hay thức khuya dậy sớm để làm việc hay giải trí? Thức đêm rất có hại cho sức khoẻ, dễ dẫn đến việc nội tiết tố bị rối loạn. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ, rối loạn nội tiết tố dễ khiến bạn mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm
  "Mẹ già rồi, hãy bao dung mẹ hơn" - Bức thư khiến hàng triệu người con thổn thức
  Bài học cuộc sống - 2021-10-30 06:07:21.0
  Một ngày nào đó, khi con nhìn thấy mẹ dần già đi, phản ứng chậm chạp, ngắt quãng, sức khỏe cũng dần sa sút… xin con hãy nhẫn nại để hiểu và thông cảm cho ta
  5 kiểu người không nên cho mượn tiền, kẻo rước nợ vào thân và 4 thứ không nên cho vay mượn dù quan hệ tốt
  Bài học cuộc sống - 2021-10-27 06:24:21.0
  Một nhà văn từng nói: “Tiền mình bỏ ra thì mua gì cũng không xứng đáng với số tiền đó, bao nhiêu tiền kiếm được cũng không đáng là bao so với tâm sức đã bỏ ra. Nhưng mượn tiền của người khác thì lại muốn họ hào phóng cho vay ngay, đến lúc trả tiền người ta thì bản thân lại không thoải mái. "
  Những câu triết lý nhân sinh hay giúp bạn thay đổi cuộc đời
  Bài học cuộc sống - 2021-10-09 05:55:09.0
  Thái độ sống của một người như thế nào sẽ khiến cuộc đời người ấy như thế. 13 câu châm ngôn về cuộc đời này có thể giúp bạn hướng đến một con đường đời tốt hơn, sống được thông thuận, suôn sẻ hơn.
  Những nhân tố thay đổi vận mệnh tốt cho đời người
  Bài học cuộc sống - 2021-10-07 07:39:37.0
  Có câu nói: “Tướng do tâm sinh”. Khi tâm tính con người thay đổi thì diện mạo cũng sẽ thay đổi, phúc khí cũng theo đó mà đổi thay. Do đó dựa vào bát tự để đoán mệnh sẽ không còn linh nghiệm nữa.
  Chia sẻ