Hãy Làm Những Điều Này Khi Bạn 30 Tuổi Và Bạn Sẽ Tận Hưởng Chúng Ở Tuổi 50

2022-10-30 13:34:02.0
Nếu bạn xây dựng một lối sống năng động khi đang ở độ tuổi 30, bạn sẽ không gặp khó khăn khi duy trì nó ở độ tuổi 50 của mình. Cố gắng không để tăng cân, vì cân nặng gây ra tất cả những điều xấu cho cơ thể của bạn.

MỤC LỤC

  Khi bạn 30, bạn ước mình cũng có suy nghĩ như khi còn ở tuổi thiếu niên. Tất cả chúng ta đều biết câu nói, "Nếu tôi biết thì bây giờ tôi biết gì". 

  Đáng buồn thay, bạn không thể đi du lịch trở lại và nói với bản thân lúc trẻ của bạn phải làm gì. Tuy nhiên, điều bạn có thể làm là bắt đầu đưa ra những lựa chọn thông minh khi còn đủ trẻ và đầu tư vào tương lai của mình.

  Điều tốt nhất bạn có thể làm ở tuổi 30


  Đừng hút thuốc, và nếu bạn đã bắt đầu, hãy dừng lại

  Hút thuốc lá rất tốn kém, có mùi khó chịu và nó được đảm bảo 100% gây ra các vấn đề về sức khỏe. Không có cách nào khác nếu bạn muốn không bị ung thư ở tuổi 50 là phải ngừng hút thuốc khi bạn 30 tuổi.

  Ngừng ăn đồ ăn vặt

  Khi bạn có tiền, bạn có thể mua được cả thế giới. Một thứ bạn không thể mua là sức khỏe, và đó là một thứ quan trọng.

  Ngừng ăn đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh, và nói một cách đơn giản, tào lao. Thực phẩm đã qua chế biến cũng nguy hiểm như hút thuốc đối với sức khỏe của chúng ta .

  Duy trì mối quan hệ với cha mẹ và anh chị em

  Ngày nay có quá nhiều gia đình bị chia cắt. Mọi người quên mất gia đình quan trọng như thế nào.

  Rất có thể bạn không nhìn và gặp gỡ thường xuyên với một số anh chị em, anh chị em họ, hoặc thậm chí có thể là cha mẹ của bạn. Nhưng gia đình có thể giúp bạn học được những bài học quý giá, cách hòa hợp với những người bạn không đồng tình trong nhiều vấn đề.

  Không ra nắng mà không thoa kem chống nắng

  Bạn có thể nghĩ, “bây giờ mặt trời không gây hại cho tôi”. Nhưng hãy đợi cho đến khi bạn 50, và bạn sẽ thấy kết quả của tất cả những gì tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

  Bạn muốn có một làn da nhăn nheo hay một làn da sạch? Vâng, nếu bạn không muốn nhìn thấy một làn da nhăn nheo, nám sạm của mình sau này thì hãy hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và không ra ngoài mà không thoa kem chống nắng.

  Tập thể dục thường xuyên

  Gần đây, tập thể dục đã trở thành một xu hướng và chủ đề phổ biến. Và đúng như vậy. Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

  Nếu bạn xây dựng một lối sống năng động khi đang ở độ tuổi 30, bạn sẽ không gặp khó khăn khi duy trì nó ở độ tuổi 50 của mình. Cố gắng không để tăng cân, vì cân nặng gây ra tất cả những điều xấu cho cơ thể của bạn.

  Bắt đầu tiết kiệm tiền, dù chỉ một chút

  Nó có thể là gợi ý nhàm chán, sáo mòn và vô nghĩa, nhưng nó là một trong những gợi ý có giá trị nhất.

  Tiết kiệm tiền ở độ tuổi 30, khi bạn có nhiều thu nhập khả dụng. Một số thu nhập khả dụng đó có thể dễ dàng được dành để sử dụng sau này trong cuộc sống.

  Bằng lòng với những gì bạn có

  Hạnh phúc là điều quan trọng nhất. Nếu bạn hài lòng với những gì bạn có, bạn sẽ ít có khả năng trở thành triệu phú hơn một chút. Nhưng bạn chắc chắn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

  Và nếu bạn bằng cách nào đó trở thành một người rất giàu có, thì không có lý do gì mà không làm cả, bạn sẽ hạnh phúc hơn nữa. Nhưng đừng ham hàng triệu chỉ vì có hàng triệu.

  Có được một giấc ngủ

  Đảm bảo duy trì chế độ quản lý giấc ngủ phù hợp và lành mạnh. Nếu bạn muốn ngủ ngon, hãy sử dụng rèm ngủ có tác dụng chặn ánh sáng. Cố gắng tránh xa màn hình sáng trước khi đi ngủ. Đi ngủ cùng một lúc, và thức dậy cùng một lúc. Đó là lịch ngủ lành mạnh.

  Đừng trì hoãn các mục tiêu cuộc sống

  Nếu bạn muốn mua một ngôi nhà, hãy mua nó. Nếu bạn muốn viết một cuốn sách, hãy làm điều đó. Nếu bạn muốn lấy bằng cấp hai hoặc bằng cấp cao, hãy đi học. Và nếu bạn muốn thay đổi sự nghiệp của mình, đừng trì hoãn việc theo đuổi mục tiêu cuộc sống đó.

  Hãy bắt đầu ngay hôm nay, và đừng bỏ dở mọi thứ nữa.

  Chăm sóc răng của bạn

  Hãy đến gặp nha sĩ một cách thường xuyên. Đảm bảo cố định lỗ sâu răng khi chúng hình thành. Các vấn đề về răng chỉ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian, và những thứ như mài răng và cấy ghép đều làm bạn không thoải mái, và nói thẳng ra là tốn kém.

  Hãy Biết Cho Đi

  Trao cho những người cần vì không phải tất cả ai cũng đều có đủ hạnh phúc và có được thứ họ cần. Tuy nhiên khi bạn cho đi, hãy làm điều đó bằng cả trái tim và tâm hồn. Đừng mong đợi bất cứ điều gì đổi lại.

  Thu thập ký ức, không phải đồ vật

  Đừng lãng phí cuộc sống của bạn để thu thập tài sản. Những kỷ niệm, không giống như những thứ hiện vật, không thể phai nhạt và không thể bị đốt cháy trong ngọn lửa. Kỷ niệm sẽ ở lại với bạn mãi mãi.

  Hãy tò mò và cố gắng làm một điều mà khiến bạn sợ hãi

  Hãy ra khỏi vùng an toàn của bạn . Ra khỏi nhà và có một cuộc phiêu lưu trung thực. Và hãy làm điều đó ngay bây giờ. Làm cho nó lớn hết mức có thể. Bạn hãy quản lý và chụp nhiều ảnh nhất có thể.

  Hoạt động cần được đo bằng ngày, không phải giờ hoặc phút. Bạn sẽ cười về nó khi bạn già.

  Đọc 10 cuốn sách mỗi năm

  Không ai ở tuổi 50 nói “Tôi ước dành nhiều thời gian hơn để xem TV và chơi trò chơi điện tử”. Thay vào đó, họ nói " Tôi ước tôi đọc nhiều sách hơn". Bộ não của bạn không ngừng phát triển, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang vận động nó một cách thường xuyên , linh hoạt. Và điều đó có nghĩa là ít nhất 10 cuốn sách mỗi năm.

  Đi du lịch nhiều nhất có thể

  Du lịch sẽ thay đổi cuộc sống của bạn như không có gì khác trên thế giới. Du lịch sẽ đưa bạn đến những nơi buộc bạn phải quan tâm đến những vấn đề lớn hơn đối với bạn. Đi du lịch là để trải nghiệm sự mạo hiểm và mạo hiểm thực sự.

  Ngày mà cơ thể của bạn cho thấy những dấu hiệu của sự lão hóa, kiệt quệ. Bạn sẽ không còn thấy vui khi tiệc tùng hay cố gắng gây ấn tượng với mọi người xung quanh nữa. Bắt tay vào hành trình khám phá bản thân khi bạn 30 tuổi, và bạn sẽ mạnh mẽ hơn khi 50 tuổi.

  Học cách thiền định

  Có một số lợi ích và lý do để thiền. Và nó chỉ tiêu tốn của bạn một lượng nhỏ thời gian của bạn mỗi ngày. Chỉ có bấy nhiêu thôi nhưng sự thay đổi mà bạn trải qua là vô giá.

  Trở thành chủ của chính ngôi nhà mình có

  Khi bạn mua một ngôi nhà ở tuổi 30, bạn gần như sẽ trả tiền cho nó vào năm bạn 50 tuổi.

  Hãy giữ tờ tạp chí

  Bạn sẽ quên nhiều kỷ niệm quý giá của bạn hơn là bạn sẽ nhớ. Ngày nay, với máy tính và mọi thứ, việc ghi nhật ký trở nên dễ dàng và lưu trữ dễ dàng hơn.

  Chăm sóc bạn bè của bạn

  Hãy chọn những người khiến bạn cảm thấy rằng họ đã là con người tốt nhất của bạn. Nuôi dưỡng bạn bè của bạn và đóng góp vào sự tồn tại và tận hưởng cuộc sống của họ. Hãy dành thời gian để liên lạc.

  Tác giả: Bảo Châu

  Tags:
  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  Ba điều im lặng khiến một người phụ nữ trở nên hoàn hảo và trí tuệ
  Bài học cuộc sống - 2024-01-07 08:47:42.0
  Câu nói này tuy đơn giản nhưng chứa đựng những trí tuệ sâu sắc về cuộc sống. Nó cho chúng ta biết rằng sự trau dồi và phẩm chất bên trong của người phụ nữ có thể được nhìn nhận qua cách thể hiện của cô ấy trong những tình huống khác nhau trong cuộc sống. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ba tình huống này và những hiểu biết sâu sắc về mặt cảm xúc mà chúng truyền tải.
  Những bài học giúp bạn nâng cao nhận thức và sự chăm chỉ ( Phần 2 )
  Bài học cuộc sống - 2024-01-05 09:07:40.0
  Những bài học mà lichvannien365 chúng mình chia sẻ dưới đây là những bài học cuộc sống mà chúng mình đọc và sưu tầm được từ trong sách vở và có thể áp dụng cho bất kỳ ai. Cho dù bạn là ai hay dự định làm gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ học được điều gì đó từ những điều sau.
  Những chia sẻ giúp bạn nâng cao nhận thức và nhận ra các khía cạnh của sự chăm chỉ ( Phần 1 )
  Bài học cuộc sống - 2024-01-02 12:01:21.0
  Những bài học mà lichvannien365 chúng mình chia sẻ dưới đây là những bài học cuộc sống mà chúng mình đọc và sưu tầm được từ trong sách vở và có thể áp dụng cho bất kỳ ai. Cho dù bạn là ai hay dự định làm gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ học được điều gì đó từ những điều sau.
  Ý Tưởng Quà Tặng Giáng Sinh 2023 Cho Trẻ Em
  Bài học cuộc sống - 2023-12-05 22:12:33.0
  Khuyến khích vui chơi ngoài trời với những món quà như xe đạp, ván trượt hoặc xe scooter.
  9 Lời Khuyên Hiệu Quả Về Cải Thiện Bản Thân Để Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
  Bài học cuộc sống - 2023-04-05 22:14:28.0
  Để phát triển cá nhân tối ưu, điều quan trọng là dành thời gian để cải thiện bản thân. Bạn cần xem mình xứng đáng để đầu tư và ưu tiên cho sự phát triển của mình.
  Làm thế nào để tăng cường sức khỏe trao đổi chất của bạn
  Bài học cuộc sống - 2023-03-17 22:02:36.0
  Ăn vào những thời điểm nhất quán có thể giúp cải thiện sự cân bằng trong quá trình trao đổi chất của bạn. Vì lý do này, bỏ bữa có thể gây hại cho sức khỏe trao đổi chất của bạn.
  Chủ Nghĩa Khắc Kỷ - Stoicism tại sao trở nên nổi tiếng
  Bài học cuộc sống - 2023-03-17 14:19:12.0
  Chủ nghĩa khắc kỷ dạy rằng con đường dẫn đến một cuộc sống đạo đức và viên mãn là thông qua việc trau dồi trí tuệ, sự tự chủ và khả năng phục hồi nội tâm khi đối mặt với những nghịch cảnh trong cuộc sống.
  Tuổi già khỏe mạnh là gì và bạn có thể thúc đẩy nó như thế nào?
  Bài học cuộc sống - 2023-02-26 21:09:19.0
  Sự cô lập xã hội và sự cô đơn ngày càng tăng có liên quan đến trầm cảm, bệnh tim và suy giảm nhận thức, làm suy giảm khả năng tư duy, học tập và trí nhớ.
  Những Thói Quen Đơn Giản Hàng Ngày Sẽ Giúp Bạn Khỏe Mạnh Hơn.
  Bài học cuộc sống - 2023-02-11 22:17:00.0
  Thiền và yoga cũng có thể giúp kiểm soát căng thẳng. Nếu bạn đang vật lộn với sức khỏe tinh thần của mình, nói chuyện với một chuyên gia luôn là một ý tưởng hay.
  Chia sẻ