Những chia sẻ giúp bạn nâng cao nhận thức và nhận ra các khía cạnh của sự chăm chỉ ( Phần 1 )

2024-01-02 12:01:21.0
Những bài học mà lichvannien365 chúng mình chia sẻ dưới đây là những bài học cuộc sống mà chúng mình đọc và sưu tầm được từ trong sách vở và có thể áp dụng cho bất kỳ ai. Cho dù bạn là ai hay dự định làm gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ học được điều gì đó từ những điều sau.

MỤC LỤC

  Những bài học mà lichvannien365 chúng mình chia sẻ dưới đây là những bài học cuộc sống mà chúng mình đọc và sưu tầm được từ trong sách vở và có thể áp dụng cho bất kỳ ai.

  Cho dù bạn là ai hay dự định làm gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ học được điều gì đó từ những điều sau.

  Bài học 1. Bạn "an toàn" hoặc "thành công"

  Trong cuộc sống, đối với những người thận trọng trong mọi việc mình làm, bạn sẽ thấy họ khó có thể đạt đến đỉnh cao của cuộc đời.

  Đôi khi sự thận trọng sẽ hạn chế bản thân bước ra khỏi vùng an toàn của mình và việc lựa chọn chấp nhận rủi ro có nhiều khả năng thúc đẩy thành công của một người hơn, mặc dù việc chấp nhận rủi ro cũng có thể gây ra những hậu quả tiêu cực.

  Tuy nhiên, những người không mạo hiểm chút nào có thể chỉ đạt được những lợi ích nhỏ và ổn định. Mặt khác, rủi ro có khả năng mang lại kết quả xứng đáng và đưa bạn đến những thành tựu cao hơn.

  Đừng nghĩ rằng chấp nhận rủi ro đòi hỏi bạn phải chịu nhiều hy sinh không đáng có.

  Ví dụ, công việc hiện tại khiến bạn rất chán nản, bạn muốn chuyển sang môi trường mới nhưng lại không biết công việc mới sẽ như thế nào, có thích nghi được hay không và mức lương cũng không như ý. cuối cùng, bạn tiếp tục làm công việc hiện tại và tiếp tục chờ đợi cái gọi là “cơ hội”.

  Trong hành trình cuộc đời, không có thứ gì gọi là “thời điểm hoàn hảo”, có một ý tưởng và chủ động theo đuổi nó chính là cơ hội tốt nhất mà bạn có thể tạo ra.

  Bất kể bạn làm gì, bạn vẫn sẽ ở một nơi an toàn hoặc bạn sẽ tiến tới thành công.

  Bạn sẽ chọn  gì?

  Bài học 2. Bạn không bao giờ biết ngày nào sẽ là ngày cuối cùng của mình

  Điều này có vẻ hơi bi quan nhưng không có nghĩa là nhận định này là sai.

  Thực tế, có rất nhiều điều sẽ xảy ra trong cuộc sống của chúng ta, thậm chí có nhiều điều trên thế giới có thể gây hại cho chúng ta.

  Chúng ta không biết mình có thể sống được bao lâu, có thể ngày mai sẽ xảy ra tai nạn và chúng ta sẽ gặp khủng hoảng. Ngày mai hay những điều bất ngờ sảy đến mà chúng ta không bao giờ biết cái nào sẽ đến trước.

  Thông thường, chúng ta cho rằng chúng ta có tất cả thời gian trong cuộc sống mà chúng ta có thể và sẽ không đối mặt với cái chết quá nhanh cho đến khi chúng ta làm xong mọi việc mà chúng ta có thể nghĩ tới.

  Thật không may, đây chỉ là mơ tưởng. Tuy nhiên, chúng ta thực sự có thể biến suy nghĩ mơ ước này thành hiện thực.

  Ví dụ, tại sao bạn luôn dành thời gian lo lắng về những điều bạn không thể thay đổi, hoặc chỉ ngồi không và sử dụng điện thoại một cách lãng phí thời gian?. Nếu bạn biết mình chỉ còn sống được ba tuần, bạn vẫn làm điều này chứ?

  Tôi không nghĩ bạn sẽ làm vậy.

  Vì vậy, chúng ta cần phải sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng và đừng để thời gian trôi qua vô nghĩa!

  Bài học 3. Cuộc sống dễ dàng chưa chắc là tốt nhất

  Tại sao những người giỏi hơn chúng ta có thể đạt được cuộc sống mong ước của mình còn bạn thì không?

  Bạn có muốn theo đuổi một cuộc sống sung túc và dễ chịu? 

  Mọi người đều mong muốn điều đó, nhưng một cuộc sống dễ dàng thường không đạt được một cách dễ dàng.

  Những người “thành công” đạt được ước mơ của mình nhờ làm việc chăm chỉ và rất kiên trì theo đuổi.

  Vì vậy, trước khi bắt đầu nghĩ đến việc làm cho cuộc sống của mình trở nên dễ dàng nhất có thể, trước tiên hãy nhận ra rằng bạn cần phải nỗ lực như thế nào để khiến cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn.

  Lý do không gì khác hơn là yêu thích công việc và cố gắng hết mình để có tình hình tài chính ổn định. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết mình cần làm gì để đạt được điều này.

  Chấp nhận rằng cuộc sống của bạn không hề dễ dàng và chấp nhận sự thật rằng bạn phải làm việc chăm chỉ. Nếu bạn chọn con đường dễ dàng ngay từ đầu, bạn có thể thấy nó khó hơn khi đi trên đó dài lâu.

  Bài 4. Hành trình quan trọng hơn đích đến

  Dù làm gì đi nữa, chúng ta cũng phải hết sức coi trọng việc liệu mình có đạt được kết quả như mong muốn hay không.

  Nhưng đối với cuộc sống của chúng ta: sự kết thúc của cuộc đời không quan trọng. Điều quan trọng hơn là hành trình bạn đã đi, những điều bạn đã làm và đã thấy, và tôi hy vọng bạn thực sự tận hưởng cuộc sống của mình.

  Cố gắng đừng để bị cuốn vào việc theo đuổi tâm trạng cảm xúc của mình mà thay vào đó hãy tận hưởng cuộc hành trình của cuộc đời bạn và hy vọng bạn sẽ học được nhiều điều, tiến bộ hơn và cải thiện mỗi ngày.

  Đây là một trong những bài học cuộc sống quan trọng nhất trong danh sách.

  Đôi khi, lý do khiến chúng ta biến mình thành nô lệ cho công việc chỉ là để kiếm được nhiều lợi ích hơn cho bản thân. Quá bận rộn với cuộc sống và những điều tầm thường, hành trình cuộc đời bỗng trở nên thật nhàm chán. Đừng suy nghĩ như vậy và hãy cố gắng thay đổi suy nghĩ của bạn. Hãy để mỗi ngày là một trải nghiệm tuyệt vời và thú vị.

  Hãy tìm kiếm ý nghĩa khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày trong cuộc sống.

  Bài học 5. Bắt đầu từ đâu không quan trọng, miễn là bạn bắt đầu

  Mỗi người đang sống đều tin rằng mình sẽ sớm trở thành một “người thành công” xuất sắc.

  Nhưng có phải trong lòng bạn luôn có điều gì đó nhắc nhở bản thân: Nếu như tôi có cái này nếu như tôi có cái kia thì tôi cũng làm được!

  Bạn có khó nhận ra sự xuất sắc của người khác không? Một khi bạn nhìn thấy ai đó giỏi hơn mình, bạn luôn cảm thấy rằng Chúa đang chăm sóc họ, hay họ có những điều mà đối với bạn đó là điều cấm kỵ?

  Nhưng sự thật hơn nữa là, ngoại trừ một số rất ít người, không ai sinh ra đã đứng ở vạch đích!

  Hãy nhớ câu nói này: “Bạn không cần phải vĩ đại để bắt đầu, nhưng bạn phải bắt đầu để trở nên vĩ đại”.

  Đừng muốn bất cứ điều gì làm bạn thất vọng, vì vậy hãy bắt đầu thực hiện nó ngay bây giờ.

  Xem thêm: Các bài viết về Bài Học Cuộc Sống

  Âm lịch hôm nay ngày bao nhiêu - Lịch âm năm 2024 - Xem ngày tốt xấu

   

  Tác giả: Bảo Châu

  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  7 dấu hiệu bạn đã tìm thấy tình yêu đích thực
  Bài học cuộc sống - 2024-04-14 16:20:06.0
  Giao tiếp hiệu quả là điều cần thiết trong bất kỳ mối quan hệ nào, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong tình yêu đích thực.
  Ba điều im lặng khiến một người phụ nữ trở nên hoàn hảo và trí tuệ
  Bài học cuộc sống - 2024-01-07 08:47:42.0
  Câu nói này tuy đơn giản nhưng chứa đựng những trí tuệ sâu sắc về cuộc sống. Nó cho chúng ta biết rằng sự trau dồi và phẩm chất bên trong của người phụ nữ có thể được nhìn nhận qua cách thể hiện của cô ấy trong những tình huống khác nhau trong cuộc sống. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ba tình huống này và những hiểu biết sâu sắc về mặt cảm xúc mà chúng truyền tải.
  Những bài học giúp bạn nâng cao nhận thức và sự chăm chỉ ( Phần 2 )
  Bài học cuộc sống - 2024-01-05 09:07:40.0
  Những bài học mà lichvannien365 chúng mình chia sẻ dưới đây là những bài học cuộc sống mà chúng mình đọc và sưu tầm được từ trong sách vở và có thể áp dụng cho bất kỳ ai. Cho dù bạn là ai hay dự định làm gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ học được điều gì đó từ những điều sau.
  Ý Tưởng Quà Tặng Giáng Sinh 2023 Cho Trẻ Em
  Bài học cuộc sống - 2023-12-05 22:12:33.0
  Khuyến khích vui chơi ngoài trời với những món quà như xe đạp, ván trượt hoặc xe scooter.
  9 Lời Khuyên Hiệu Quả Về Cải Thiện Bản Thân Để Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
  Bài học cuộc sống - 2023-04-05 22:14:28.0
  Để phát triển cá nhân tối ưu, điều quan trọng là dành thời gian để cải thiện bản thân. Bạn cần xem mình xứng đáng để đầu tư và ưu tiên cho sự phát triển của mình.
  Làm thế nào để tăng cường sức khỏe trao đổi chất của bạn
  Bài học cuộc sống - 2023-03-17 22:02:36.0
  Ăn vào những thời điểm nhất quán có thể giúp cải thiện sự cân bằng trong quá trình trao đổi chất của bạn. Vì lý do này, bỏ bữa có thể gây hại cho sức khỏe trao đổi chất của bạn.
  Chủ Nghĩa Khắc Kỷ - Stoicism tại sao trở nên nổi tiếng
  Bài học cuộc sống - 2023-03-17 14:19:12.0
  Chủ nghĩa khắc kỷ dạy rằng con đường dẫn đến một cuộc sống đạo đức và viên mãn là thông qua việc trau dồi trí tuệ, sự tự chủ và khả năng phục hồi nội tâm khi đối mặt với những nghịch cảnh trong cuộc sống.
  Tuổi già khỏe mạnh là gì và bạn có thể thúc đẩy nó như thế nào?
  Bài học cuộc sống - 2023-02-26 21:09:19.0
  Sự cô lập xã hội và sự cô đơn ngày càng tăng có liên quan đến trầm cảm, bệnh tim và suy giảm nhận thức, làm suy giảm khả năng tư duy, học tập và trí nhớ.
  Những Thói Quen Đơn Giản Hàng Ngày Sẽ Giúp Bạn Khỏe Mạnh Hơn.
  Bài học cuộc sống - 2023-02-11 22:17:00.0
  Thiền và yoga cũng có thể giúp kiểm soát căng thẳng. Nếu bạn đang vật lộn với sức khỏe tinh thần của mình, nói chuyện với một chuyên gia luôn là một ý tưởng hay.
  Chia sẻ