Những nghề dễ xin việc, kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam

2021-09-27 07:05:52.0
Tại sao phải định hướng nghề nghiệp là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bởi mất một thời gian dài trong quá khứ nhiều người vẫn chưa thực sự xem trọng vai trò của định hướng nghề nghiệp cho các thế hệ học sinh, sinh viên.

MỤC LỤC

  Thế giới nghề nghiệp hiện nay rất rộng lớn, đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Việc lựa chọn nghề nghiệp sao cho phù hợp với chính bản thân mình là điều hầu như ai cũng phải nghĩ đến. Đó không chỉ là nỗi đắn đo, trăn trở, mà còn là điều thiết yếu trong cuộc sống.Để giải đáp thắc mắc liên quan đến việc em thích nghề gì vì sao phải chọn nghề, chúng ta sẽ cùng Lịch Vạn Niên 365 đi tìm hiểu một số nội dung thông tin dưới đây. Về việc lựa chọn nghề và một số câu hỏi liên quan qua bài viết dưới đây nhé

  I. Định hướng nghề nghiệp là gì? Tại sao phải định hướng nghề nghiệp?

  1. Định hướng nghề nghiệp là gì?

  Định hướng nghề nghiệp là một khái niệm giáo dục toàn diện và liên tục được cập nhật để cung cấp cho các cá nhân (học sinh, sinh viên) tại các cơ sở đào tạo với các thông tin và kinh nghiệm, giúp họ có sự chuẩn bị tốt cho việc lựa chọn công việc trong tương lai.

  Việc định hướng nghề nghiệp bản thân đóng vai trò quan trọng quá trình phát triển sự nghiệp và thành công của mỗi cá nhân. Nếu định hướng nghề nghiệp không đúng, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bất lợi trong công việc đã chọn. Bạn có thể sẽ phải làm những công việc mà bản thân không có hứng thú vừa tốn thời gian mà vẫn không thể phát triển khả năng của cá nhân. Nếu bạn là học sinh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, sẽ rất cần thiết nếu bạn được định hướng nghề nghiệp đúng đắn, khơi gợi nguồn cảm hứng và niềm đam mê với công việc tương lai.

  2. Tại sao phải định hướng nghề nghiệp?

  Tại sao phải định hướng nghề nghiệp là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bởi mất một thời gian dài trong quá khứ nhiều người vẫn chưa thực sự xem trọng vai trò của định hướng nghề nghiệp cho các thế hệ học sinh, sinh viên.

  Ngày nay, khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, các ngành nghề mới cũng được cho ra đời, yêu cầu nhiều nguồn lao động trí thức cao. Để đáp ứng những thay đổi trong từng giai đoạn phát triển của xã hội, các bạn trẻ, đặc biệt là lứa tuổi học sinh, sinh viên cần có sự định hướng đúng đắn về nghề nghiệp. Thêm vào đó, việc được định hướng đúng đắn nghề nghiệp giúp các bạn trẻ tránh trường hợp chạy theo xu hướng hoặc lựa chọn nghề nghiệp không phù hợp với bản thân dẫn tới phải làm trái nghề hay thậm chí thất nghiệp.

  Việc định hướng nghề nghiệp mang tới 3 lợi ích chính:

  • Việc xác định được mục tiêu định hướng nghề nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được hướng đi và mục tiêu học tập cho bản thân một cách nhanh chóng
  • Xác định đúng mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai giúp các bạn trẻ không còn tiếc nuối khi đưa ra những lựa chọn sai lầm, thiếu đúng đắn
  • Có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, chính xác giúp các bạn trẻ tránh mất quá nhiều thời gian và tiền bạc đầu tư vào việc học những kiến thức, những ngành nghề không phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.
  • Xem  : Lịch âm hôm nay ngày bao nhiêu - Xem Lịch Vạn Niên - Bói Bài Hàng Ngày - Tử Vi Hàng Ngày - Lịch âm năm 2021

  Nhìn chung, định hướng nghề nghiệp là yếu tố quyết định đến thành công trong tương lai của những người đang đứng trước nhiều ngã rẽ trong lựa chọn nghề nghiệp. Khi có định hướng rõ ràng và hướng đi đúng, bạn sẽ phát triển được khả năng của bản thân, công việc phù hợp, từ đó có địa vị trong xã hội, sự công nhận của mọi người.

  II. Các bước chọn nghề phù hợp với bản thân

  Bước 1: Hãy dành thời gian cho việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai

  Việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai là rất quan trọng vì công việc là một phần quan trọng của cuộc sống (cảm thấy mình có ích, thu nhập nuôi sống bản thân, gia đình và đóng góp cho cộng đồng và xã hội, niềm vui sáng tạo trong công việc...).

  Chọn lựa nghề nghiệp không phù hợp sẽ dẫn đến những hậu quả tiêu cực như thất nghiệp, không phát triển được nghề nghiệp, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức...Vì vậy bạn hãy dành thời gian cho những điều bạn xem là quan trọng.

  Bước 2 : Loại bỏ những vấn đề sai lầm khi chọn nghề

  Chọn nghề chỉ có ở bậc đại học, chọn nghề theo "mác", theo "nhãn", theo phong trào mà không biết nghề đó có phù hợp với mình không, chọn nghề theo sự áp đặt hoặc rủ rê của người khác (cha mẹ, bạn bè, người yêu...), chọn nghề theo may rủi bằng những phương pháp ngẫu nhiên, chọn nghề không phù hợp với năng lực, tính cách, sở thích của mình, chọn nghề mà không quan tâm đến điều kiện gia đình và nhu cầu xã hội.

  Bước 3 : Xác định bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào

  Để xác định bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào, bạn hãy bắt đầu từ sở thích, tính cách và điều kiện của mình. Chọn ra những nghề nào thích hợp nhất để nghiên cứu và loại bỏ dẫn. Bạn có thể thực hiện những bài trắc nghiệm về nghề nghiệp tại một số ứng dụng trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android:

  • Ứng dụng Trắc nghiệm hướng nghiệp: https://play.google.com/store/apps/details?id=huongnghiep.com&hl=en
  • Ứng dụng Career365: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cloudjay.career365&hl=en

  Dựa trên cơ sở năng lực, sở thích, quan điểm, nguyên tắc sống của bạn..., các trắc nghiệm sẽ đưa ra những tư vấn và dự đoán về nghề nghiệp hoặc nhóm ngành nghề phù hợp với bạn.

  Tuy nhiên, không nên tuyệt đối hóa việc chọn nghề qua việc làm bài trắc nghiệm. Việc chọn nghề còn phải xét đủ những điều kiện vật chất, xã hội, kinh tế... ở xung quanh ta, và phối hợp với nhiều phương pháp khác để đạt được hiệu quả cao nhất.

  Bạn hãy tận dụng các cơ hội để làm một số công việc liên quan tới nghề mình lựa chọn để khám phá năng lực, sở thích, tính cách bản thân mình có phù hợp với nghề đó hay không.

  Ví dụ: làm báo tường, viết bài gửi cho các báo... để xem mình có phù hợp với nghề báo không; làm thủ quĩ lên kế hoạch chi tiêu cho lớp để xem mình có phù hợp nghề kế toán hay không, tham gia tổ chức một sự kiện như hội trại, picnic cho trường hay lớp để bạn nhận thấy năng lực lãnh đạo, khả năng giao tiếp, thuyết phục, điều phối, xử lý vấn đề của mình.

  Bạn có thể tới các công ty, trung tâm tư vấn về tâm lý, giáo dục, nơi đó họ có đủ sách, tài liệu, kiến thức về các nghề nghiệp để tư vấn cho bạn. Hãy tham khảo ý kiến của thầy cô, người nhà, bạn bè... để đánh giá các sở thích và khả năng của mình phù hợp với ngành nghề nào.

  Hãy tham dự các buổi thuyết trình của các báo cáo viên thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Hãy đến thư viện, lên Internet để tìm hiểu thêm về các lĩnh vực mà mình quan tâm.

  Tranh thủ nhiều nhất những điều kiện đang có để tham quan thực tế nghề nghiệp ở các công ty, tìm hiểu thêm thực tế nghề nghiệp qua một số cá nhân đang làm nghề.

  Trao đổi với những ai đã thành công trong lĩnh vực bạn sắp chọn. Hỏi về cách sống, cách làm việc, tìm hiểu cả môi trường làm việc, những thách thức nghề nghiệp, những khó khăn và thuận lợi trong nghề nghiệp, điều kiện phát triển...

  Khám phá xem công việc này phù hợp với những tính cách nào. Bạn đã có gì và cần phải trang bị thêm những gì, để từ đó có những định hướng hợp lý nhất và có thể điều chỉnh khi phù hợp.

  Hãy để sự lựa chọn của mình mở ra với nhiều nghề nghiệp khác nhau.

  Bước 4: Xác định mục tiêu nghề nghiệp

  Bạn đã lựa chọn được nghề nghiệp của mình.Bây giờ bạn hãy xác định mục tiêu cụ thể bạn muốn đạt tới trong nghề nghiệp đó và bắt đầu một kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó .bạn muốn trở thành một tiến sĩ hay một doanh nhân thành đạt? Bạn thích thu nhập cao hay cơ hội phát triển nghề nghiệp, cả hai, hay còn điều gì khác nữa? Hãy xem xét kỹ mình mong muốn điều gì ở tương lai.

  Bước 5: Cần tìm hiểu nhiều nhất về những ngành nghề mà mình lựa chọn

  Tên nghề và những nghề nghiệp chuyên môn thường gặp trong nghề.

  Mục tiêu đào tạo và nội dung đào tạo của ngành nghề.

  Nhu cầu thị trường lao động đối với ngành nghề đó.

  Những phẩm chất và kỹ năng cần thiết để tham gia lao động trong nghề.

  Những nơi đào tạo ngành nghề từ hệ công nhân kỹ thuật cho đến bậc đại học.

  Đánh giá hướng phát triển của ngành nghề bạn muốn theo đuổi

  Học phí, học bổng.

  Bằng cấp và cơ hội học lên cao .

  Thời gian đào tạo và phương thức đào tạo.

  Tìm hiểu các khối thi tuyển sinh đầu vào, điểm trúng tuyển của ngành nghề đó trong ba năm liên tiếp.

  Những nơi có thể làm việc sau khi học ngành nghề.

  Những chống chỉ định y học.

  Cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, quá trình đào tạo của nhà trường.

  Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành nghề đó có việc làm, thành phần công việc, mức lương ...

  Các thông tin này bạn có thể tìm kiếm phối hợp trên các website, cẩm nang tuyển sinh, sổ tay sinh viên của các trường, website của báo chí, quyển "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học", các cẩm nang tuyển sinh của các báo, các loại sách hướng nghiệp, các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp của các trường những người làm trong nghề...

  Bước 6: Xác định năng lực học tập của bạn

  Bạn có thể dùng phối hợp một số cách sau:

  Căn cứ vào điểm học tập, nhất là các môn thi tuyển sinh đầu vào của ngành bạn định theo học. Tìm hiểu điểm trúng tuyển của ngành nghề đó ở trường bạn muốn thi vào trong ba năm liên tiếp, từ đó so sánh với sức học của mình cho phép bạn xác định khả năng trúng tuyển của mình vào trường đó như thế nào.

  Lưu ý bạn rằng cùng một ngành học nhưng có thể thi đầu vào bằng nhiều khối khác nhau. Hãy chọn thi khối nào là sở trường của bạn.

  Giải thử đề thi đại học ba năm gần đây và so sánh điểm chuẩn với ngành học ở trường mà mình định thi vào để ước lượng năng lực, khả năng trúng tuyển của mình.

  Nhờ thầy/cô, người thân, bạn bè đánh giá, nhận xét.

  Trên cơ sở đó bạn tự ước lượng và đánh giá năng lực bản thân, từ đó chọn ngành học, trường thi cho phù hợp với năng lực của mình.

  Bước 7: Tìm hiểu thông tin để có cách học tập và tham gia kỳ thi phù hợp

  Tìm hiểu các thông về kỳ thi tuyển sinh đại học, cách thức ra đề thi, cấu trúc đề thi, phương pháp học và làm bài thi hiệu quả, kinh nghiệm khi đi thi, dinh dưỡng cho kỳ thi... để đạt hiệu quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh.

  III. Những nghề dễ xin việc, kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam 

  1. Công nghệ thông tin

  Từ 2015-2020, nhân lực công nghệ thông tin vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng. Tuy hiện nay người người đổ xô vào ngành này do được đánh giá là nghề hái ra tiền, nhưng nhân lực chất lượng thực sự vẫn chưa nhiều. Phó thủ tưởng Hoàng Trung Hải nhận định: “Đây là hạ tầng của hạ tầng”. Thậm chí ngành này có mức lương khởi điểm khá cao, từ 800-1500$ cho những ứng cử viên có tiềm năng.

  Hôm bữa trước có bài báo nói về công việc trả cho dân IT với mức 340triệu/tháng đó nha. Do yêu cầu cao tí và cũng khá áp lực nên chưa ai ứng tuyển. Mình nghĩ cv nào chẳng áp lực, thì thì cứ tiến tới ngành này luôn đi đầu tư chất xám thành công, tuy mệt nhưng lương rất cao. Ai làm ngành này sớm hốt bạc thôi.

  2. Thiết kế thời trang

  Xã hội ngày càng phát triển thì điều kiện sống của người dân ngày càng tăng. Từ quần áo những để ấm, mà còn phải đẹp, phù hợp. Cho tới bằng chứng là ngành nghề bán quần áo, giày dép, thời trang các kiểu,...chưa bao giờ ngừng hot. Những tay bán online thu nhập khủng trên facebook cũng xuất phát từ ngành bán quần áo này nọ chứ đâu. Mà cũng vì vậy ai làm thuộc lĩnh vực thời trang này rất dễ kiếm tiền.

  Hầu hết tất cả những nhà thiết kế thời trang hiện nay đều đang duy trì cho mình một thương hiệu cá nhân. Hàng thiết kế sẵn sàng được trả mức giá gấp 2-3 thậm chí 10 lần so với hàng công ty thông thường. Vì vậy, chỉ cần có khiếu thẩm mỹ, và tay nghề tốt, biết nắm bắt trend, bạn có thể làm không bao giờ hết việc, không bao giờ hết khách, và không bao giờ thiếu tiền mặc dù không phải tốn một đồng quảng cáo nào cả.

  À học ngành này ra thiết kế cũng đươc, stylist cũng sang mà mở cửa hàng cũng nhanh giàu. Nói chung cỡ nào cũng giàu nha

  3. Thiết kế đồ họa

  Được mệnh danh là nghề hot trong tất cả những nghề hot – nghề hái ra tiền, thiết kế đồ họa chưa bao giờ giảm đi sức nóng của nó trong bất kỳ tổ chức nào.Một chuyên viên thiết kế đồ họa không nhất thiết phải làm việc cố định ở bất kỳ đâu mà vẫn có thể có được mức lương khủng. Thời gian tự do, thoải mái sáng tạo. Chỉ cần có khiếu thẩm mỹ tốt và nắm vững các công cụ, công thêm sự cần cù, luôn trau dồi học hỏi, chắc chắn bạn sẽ hái ra vàng với nghề thiết kế đồ họa trong tay.Ông anh của con bạn mình nè. Nhờ làm freelancer thiết kế theme, website này nọ

  4. Phi công (70-80 triệu)

  Chắc ai nhìn nhưng người làm phi công cũng thấy oai ra phết đúng không nè? Theo bảng lương 5 năm từ 2008 đến 2013 được Vietnam Airlines (VNA) công bố gần đây nhất, mức lương năm 2013 của phi công bình quân đạt 74,8 triệu đồng/tháng. Theo ý kiến của nhiều người, mức lương "khủng" nói trên tương xứng với áp lực, khối lượng và tính chất của công việc điều khiển máy bay. Không những phải đối mặt với áp lực của người "nắm giữ" tính mạng của hàng trăm hành khách, phi công còn là nghề đầy rủi ro, yêu cầu độ tập trung, trình độ cao.

  Trước đó, họ phải trải qua một quá trình khá dài và khắc nghiệt để rèn luyện nghiệt ngã, nhưng học khó chứ xin việc thì không hề khó tí nào đâu, bởi vậy mọi người cứ có điều kiện thì đi học đi nha.

  5. Dầu khí địa chất

  Tuy là ngành dễ kiếm tiền nhất nhưng cũng là ngành hiện đang rất thiếu nhân lực. Bởi đa phần quan niệm của các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh hiện nay đều đánh giá rằng, nếu không có bệ đỡ, tốt nhất không nên đâm đầu vào ngành này. Đây cũng là một trong những nghề rất khó xin việc của lúc trước, nhưng hiện tại thiếu nha.

  Về lương thì theo báo cáo của Bộ Công Thương tính bình quân, thu nhập 2014 tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đạt khoảng 16,2 triệu đồng/tháng. Năm 2015, mức thu nhập này dự kiến tăng 8% lên 17,5 triệu đồng/th.á.n.g. Và cho đến nay mức thu nhập này vẫn luôn cao và dầu khí luôn là một nghề "hot".

  6. Quản lý nhân sự (30 - 100 triệu đồng)

  Chưa bao giờ hết hot. Hiện nay, một sinh viên mới ra trường làm ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/th.á.n.g, cấp trưởng phòng được trả hơn 1.000 USD/tháng và các vị trí giám đốc nhân sự có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng.Thậm chí những tập đoàn lớn của nước ngoài đang trả lương 4.000 USD/tháng cho vị trí này tại Việt Nam. Điều này cho thấy, nghề nhân sự đã xác lập được vị trí quan trọng không thể thiếu cho sự phát triển của doanh nghiệp.

  7. Bán hàng

  Đây là nghề được coi là có sự chênh lệch lớn nhất. Đối với một số ít người, bán hàng là nghề dễ kiếm tiền nhất và giàu lên nhanh nhất.

  À nhiều người bảo là muốn lương cao thì chạy số quyết liệt. Nhưng không đâu, con bạn em đang làm sale bình thường cho công ty bán chỉ của Nhật nè. Nó mới vào lương cứng đã 12 triệu nha. Chưa kể hoa hồng+thưởng mỗi khi đạt số, mỗi quý,....Nhưng đối với một số người, bán hàng lại là nghề thấp kém nhất, đòi hỏi ít kỹ năng nhất. Thực ra điểm khác biệt nằm ở suy nghĩ của mọi người. Người bán hàng giỏi là người không những có rất nhiều kiến thức xã hội, giao tiếp tốt mà còn là người nắm vững tâm lý khách hàng. Những người có đầy đủ tố chất đó, hiện nay các công ty sẵn sàng trả mức lương khởi điểm 1000-2000$. Rất đáng để mơ ước đúng không nào?

  8. Content

  Không còn phải gò bó là nhà báo, phóng viên,...các chức vụ đòi hỏi quá nhiều kỹ năng viết lách thông thạo đâu. Sắp tới là khoảng thời gian phát triển của facebook, các cửa hàng thời trang này nọ cho tới các ngành nghề không liên quan như giáo dục, buôn bán đồ gỗ, inox, trầm hương,.... đang phát triển thương mại điện tử thì content làm cho các công ty này sẽ rất cần. Chỉ cần ngồi nhà nhận 2-3 jobs thì kiếm bộn rồi. Không cần vất vả đi đâu xa xin việc luôn.

  9. Photographer

  “Đi chơi mà vẫn kiếm ra tiền”, đây là nhận định của nhiều bạn trẻ về ngành nghề đang khá hot này. Với một chiếc máy ảnh xịn trong tay, bạn có thể vi vu từ Bắc vào Nam mà vẫn đủ tiền sống và được đi du lịch khắp nơi. Chỉ cần tung một vài tấm ảnh đẹp lên trên mạng, bạn có thể thu hút được hàng ngàn lượt view và số lượng lớn đơn hàng ùa tới. Đây là 1 trong 10 nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay.

  10. Tự làm thuê cho chính mình

  Những người có độ nhạy với thị trường cực kỳ phù hợp với việc làm ăn kinh doanh riêng. Trước hết, bạn không phải chịu sự quản lý của ai, có thể tự mình đưa ra quyết định. Sau nữa, khả năng tiền chảy về túi cũng rất nhanh. Đây là nghề dễ kiếm tiền nếu biết cách. Tôi có một cậu bạn vừa ra trường đã quyết định tự kinh doanh riêng. Cậu ấy giàu nhanh đến nỗi chỉ sau 1 năm đã có thể tự mua nhà, mua xe bằng chính những đồng tiền mình kiếm về. Tuy nhiên, start-up là một con dao hai lưỡi, tiền cũng có thể chảy khỏi túi của bạn rất nhanh nếu bạn không điều hành tốt công việc kinh doanh của mình.Để có một câu trả lời thực sự cho câu hỏi: “Nghề gì dễ kiếm tiền nhất hiện nay?”, thì câu trả lời thực sự là chỉ cần bạn có khả năng, dù là nghề gì, bạn cũng sẽ đạt được thành công. Những nghề trên chỉ là gợi ý dựa trên tình hình thị trường hiện tại, chúng có nhu cầu cao, trả lương khủng nhất thôi, tương lai chỉ là dự đoán.Tuy nhiên, tất cả những ngành nghề đó vẫn đòi hỏi sự đầu tư công sức đúng mức từ phía bản thân bạn. Luôn có gắng nỗ lực học hỏi kiến thức chuyên môn, bổ trợ thêm kiến thức sống mỗi ngày, bạn chắc chắn sẽ sớm gặt hái được thành công nha.

  Tác giả: Bảo Châu

  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  7 dấu hiệu bạn đã tìm thấy tình yêu đích thực
  Bài học cuộc sống - 2024-04-14 16:20:06.0
  Giao tiếp hiệu quả là điều cần thiết trong bất kỳ mối quan hệ nào, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong tình yêu đích thực.
  Ba điều im lặng khiến một người phụ nữ trở nên hoàn hảo và trí tuệ
  Bài học cuộc sống - 2024-01-07 08:47:42.0
  Câu nói này tuy đơn giản nhưng chứa đựng những trí tuệ sâu sắc về cuộc sống. Nó cho chúng ta biết rằng sự trau dồi và phẩm chất bên trong của người phụ nữ có thể được nhìn nhận qua cách thể hiện của cô ấy trong những tình huống khác nhau trong cuộc sống. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ba tình huống này và những hiểu biết sâu sắc về mặt cảm xúc mà chúng truyền tải.
  Những bài học giúp bạn nâng cao nhận thức và sự chăm chỉ ( Phần 2 )
  Bài học cuộc sống - 2024-01-05 09:07:40.0
  Những bài học mà lichvannien365 chúng mình chia sẻ dưới đây là những bài học cuộc sống mà chúng mình đọc và sưu tầm được từ trong sách vở và có thể áp dụng cho bất kỳ ai. Cho dù bạn là ai hay dự định làm gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ học được điều gì đó từ những điều sau.
  Những chia sẻ giúp bạn nâng cao nhận thức và nhận ra các khía cạnh của sự chăm chỉ ( Phần 1 )
  Bài học cuộc sống - 2024-01-02 12:01:21.0
  Những bài học mà lichvannien365 chúng mình chia sẻ dưới đây là những bài học cuộc sống mà chúng mình đọc và sưu tầm được từ trong sách vở và có thể áp dụng cho bất kỳ ai. Cho dù bạn là ai hay dự định làm gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ học được điều gì đó từ những điều sau.
  Ý Tưởng Quà Tặng Giáng Sinh 2023 Cho Trẻ Em
  Bài học cuộc sống - 2023-12-05 22:12:33.0
  Khuyến khích vui chơi ngoài trời với những món quà như xe đạp, ván trượt hoặc xe scooter.
  9 Lời Khuyên Hiệu Quả Về Cải Thiện Bản Thân Để Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
  Bài học cuộc sống - 2023-04-05 22:14:28.0
  Để phát triển cá nhân tối ưu, điều quan trọng là dành thời gian để cải thiện bản thân. Bạn cần xem mình xứng đáng để đầu tư và ưu tiên cho sự phát triển của mình.
  Làm thế nào để tăng cường sức khỏe trao đổi chất của bạn
  Bài học cuộc sống - 2023-03-17 22:02:36.0
  Ăn vào những thời điểm nhất quán có thể giúp cải thiện sự cân bằng trong quá trình trao đổi chất của bạn. Vì lý do này, bỏ bữa có thể gây hại cho sức khỏe trao đổi chất của bạn.
  Chủ Nghĩa Khắc Kỷ - Stoicism tại sao trở nên nổi tiếng
  Bài học cuộc sống - 2023-03-17 14:19:12.0
  Chủ nghĩa khắc kỷ dạy rằng con đường dẫn đến một cuộc sống đạo đức và viên mãn là thông qua việc trau dồi trí tuệ, sự tự chủ và khả năng phục hồi nội tâm khi đối mặt với những nghịch cảnh trong cuộc sống.
  Tuổi già khỏe mạnh là gì và bạn có thể thúc đẩy nó như thế nào?
  Bài học cuộc sống - 2023-02-26 21:09:19.0
  Sự cô lập xã hội và sự cô đơn ngày càng tăng có liên quan đến trầm cảm, bệnh tim và suy giảm nhận thức, làm suy giảm khả năng tư duy, học tập và trí nhớ.
  Chia sẻ