Những thói quen khiến bạn nghèo muôn kiếp dù bạn cố gắng thế nào

2021-09-28 07:10:57.0
Nghèo không phải do cuộc sống mà do bạn chưa cố gắng hết mình

MỤC LỤC

  Bạn có thường nghe những người xung quanh nói rằng "khổ trước sướng sau", hay "tuổi trẻ phải chịu khổ về già mới bớt gian nan". Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiều những thói quen khiến bạn nghèo muôn kiếp dù bạn cố gắng thế nào qua bài viết dưới đây nhé. 

  1. Kiêu căng, lười biếng, luôn tìm đường tắt

  Nhiều người luôn tỏ ra kiêu ngạo khi mới bước vào xã hội, và cảm thấy rằng chỉ cần làm việc chăm chỉ trong một thời gian, họ có thể đạt được thành công và gặt hái được nhiều tiền.

  Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng có thể tạo nên thành công cho riêng mình, nhất là đối với một số người có tiêu chuẩn cao nhưng lại kém cỏi.

  Họ có xu hướng đánh giá quá cao những nỗ lực của mình trong ngắn hạn, chẳng hạn như học tập và làm việc chăm chỉ mỗi ngày trong một tuần. Vì vậy, họ sẽ luôn phải đối mặt với những trở ngại khác nhau, chẳng hạn như hiệu quả công việc kém, thu nhập không đủ để trang trải chi phí sinh hoạt.

  Những người này thường thích xem các bài báo và video như “kiếm 1 tỷ trong 30 ngày”, “Hai tháng để trở thành tỷ phú”, và luôn hy vọng rằng họ có thể giàu lên trong một sớm một chiều. Họ luôn muốn đi đường tắt, ít khi chọn làm những công việc đòi hỏi sự tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng lâu dài, bởi theo họ, đó là công việc quá mức cần thiết.

  Nhưng những người thực sự có thể trở nên giàu có thường là những người đã nghiên cứu về một lĩnh vực nào đó, và biết rằng mọi thứ chỉ có thể thành công nếu họ tích lũy trước.

  Chỉ bằng cách làm những việc nhỏ trước thì mới có thể làm được những việc lớn. Chỉ một tích lũy nhỏ có thể dẫn đến thành công lớn. Vì vậy, muốn thoát nghèo, bạn cần thay đổi ba thói quen xấu này ở bản thân. Nếu không, dù bạn có cố gắng đến đâu, bạn cũng sẽ không thể thành công. Đời người thực chất là một quá trình thay đổi bản thân, thay đổi thói quen xấu càng sớm thì bạn sẽ càng có khả năng khiến bản thân trở nên tốt hơn. Và một người tốt có xu hướng biết con đường đúng đắn hơn người bình thường. Họ sẽ lên kế hoạch trước cho tương lai của mình để có thể tiết kiệm thời gian, công sức và có cuộc sống tốt hơn.

  2. Coi việc tiết kiệm quan trọng hơn việc kiếm tiền

  Khi những người giàu đánh giá tầm quan trọng của việc tiết kiệm và đầu tư, họ nhận ra rằng, chìa khóa để trở nên giàu có là tập trung vào kiếm tiền.

  “Số đông quá chú tâm đến các phiếu giảm giá, sống tiết kiệm mà bỏ lỡ những cơ hội lớn. Thậm chí, ngay giữa một cuộc khủng hoảng dòng tiền, người giàu bỏ qua những suy nghĩ tủn mủn của đám đông.

  Họ là bậc thầy trong việc dồn mọi sự chú ý vào điều duy nhất họ đam mê: Những món tiền lớn “, theo tác giả Siebold của cuốn “How Rich People Think” (Người giàu suy nghĩ như thế nào).

  Bạn không nên bỏ qua các chiến lược tiết kiệm thông minh. Nhưng nếu muốn sở hữu tài sản lên tới 7 con số. “Đừng lo lắng về việc hết tiền, hãy tập trung vào việc kiếm ra nhiều tiền hơn”, Siebold nói.

  Sau khi nghiên cứu 5 năm về các triệu phú tự thân. Tác giả sách bán chạy Thomas C. Corley nhận ra. Người giàu không bao giờ chỉ dựa vào 1 nguồn thu nhập.

  Khoảng 65% họ có ít nhất 3 dòng thu nhập để có thể trở thành triệu phú đô la, theo cuốn sách “Change your habits, change your life” (Thay thói quen, đổi cuộc đời).

  3. Không biết cách nghĩ về tương lai.

  Ví dụ, bạn có hai lựa chọn công việc, một là lương tháng 10 triệu, trong mười năm tới sẽ tăng gấp 10 lần, trở thành 100 triệu một tháng; công việc còn lại lương 25 triệu một tháng nhưng 10 năm sau chỉ tăng lên 30 triệu một tháng. Bạn sẽ chọn cái nào vào thời điểm này? Còn đối với người nghèo, họ có khả năng bị thu hút bởi một công việc thứ hai. Từ đó lựa chọn con đường bình thường thậm chí dường như không ngừng xuống dốc.

  Và nếu bạn chọn một công việc như vậy, dù bạn có chăm chỉ và nỗ lực đến đâu, bạn cũng sẽ không thể so sánh với người nhận được công việc đầu tiên. Vì vậy, khi xem xét mọi thứ, điều quan trọng nhất cần chú ý là giá trị trong tương lai, điều gì sẽ dẫn đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Đối với mỗi người, phải không ngừng học hỏi và nâng cao kỹ năng của bản thân. Nếu bạn là một nhân viên tài chính, 30 năm trước, tất cả những gì bạn cần là một phép tính. Nhưng hiện nay khi đã sử dụng thành thạo phần mềm kế toán, bạn cũng cần hiểu rõ cách giảm chi phí cho công ty, phân tích và xử lý số liệu, chiến lược định giá sản phẩm tối ưu; và các chính sách và quy định kế toán hiện hành, nhằm ngăn ngừa công ty bị thua lỗ.

  Nói tóm lại, dù bạn đang làm trong ngành nào hay làm công việc gì thì bạn cũng cần phải nghĩ đến tương lai của mình. Bạn phải học cách không ngừng học hỏi để phát triển và tránh đưa mình vào con đường quanh co không thể quay lại. Bởi vì bạn càng học, càng biết nhiều thì bạn càng có khả năng.

  Nếu bạn không biết lựa chọn thì hãy tìm những người giỏi hơn mình, học hỏi từ họ, làm cấp dưới của họ, sau đó học cách làm những việc có ích cho mình. Và phương pháp này thường tốt hơn là tự mình mò mẫm.

  4. Bạn chưa đầu tư

  Đầu tư là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp bạn giàu có. Càng bắt đầu sớm, bạn càng dễ trở nên giàu có.

  “Trung bình, các triệu phú đầu tư 20% thu nhập của họ mỗi năm. Sự giàu có của họ không được tính bằng số tiền họ kiếm được mỗi năm, mà dựa trên cách họ đã tiết kiệm và đầu tư theo thời gian”, theo quan điểm chuyên gia tài chính Ramit Sethi trong cuốn sách bán chạy “I will teach you to be rich” (Tôi sẽ dạy bạn cách trở nên giàu có).

  Thực tế, để bắt tiền của bạn “làm việc” khá dễ dàng. Nhờ các ứng dụng đầu tư, bạn có thể bắt đầu bằng cách đầu tư số tiền tiết kiệm dự phòng của mình.

  Cách dịch vụ tư vấn đầu tư tự động (robo-advisors) có thể giúp bạn. Bất kể bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng

  5 Luôn dễ dàng từ bỏ một công việc đòi hỏi sự kiên trì

  Một hôm, triết gia vĩ đại Socrates đang trong giờ học, một đệ tử của ông hỏi: “Chào thầy, làm sao con có thể trở thành một học giả uyên bác như thầy?”

  Socrates không trả lời trực tiếp, thay vào đó, ông nói đại loại như sau: “Kể từ hôm nay, chúng ta sẽ làm một việc rất đơn giản, đó là mọi người hãy vung tay về phía trước càng xa càng tốt, và sau đó lùi lại càng xa càng tốt, mỗi ngày . Thực hiện 300 reps, có ai có thể làm được điều đó không? ”

  Học sinh trong lớp đều cười nói: “Đơn giản như vậy thì không có gì là không làm được”.

  Một tháng sau, Socrates lại yêu cầu các học trò: “Chuyện mà tôi đã nói lần trước, những bạn tập luyện hàng ngày, xin hãy giơ tay lên.” Lúc này 90% học sinh giơ tay tự hào.

  Một tháng nữa trôi qua, Socrates lại hỏi câu hỏi tương tự, đến thời điểm này, chưa đến 60% học sinh tiếp tục.

  Một năm sau, một ngày Socrates hỏi tất cả mọi người cùng một câu hỏi, “Còn ai đang vẫy gọi?” Phòng học lúc này rất yên tĩnh, chỉ có một học sinh giơ tay. Người môn đệ này sau đó trở thành một học giả nổi tiếng khác ở Hy Lạp cổ đại Plato.

  Trên thực tế, con người muốn trở nên giàu có và xuất chúng phải trải qua một quá trình kiên trì và bền bỉ.

  Nếu bạn dành toàn bộ thời gian để kiếm tiền và học lại từ đầu, hãy kiếm ba nghìn đồng mỗi ngày và học thêm một chút kỹ năng. Số tiền kiếm được và những kỹ năng học được sẽ đưa bạn đến một lĩnh vực tốt hơn và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Những người khác luôn sử dụng điện thoại và chơi game sau giờ làm hoặc đi học, vì họ luôn dành thời gian cho những việc vô bổ nên kỹ năng của họ không thể tăng lên, cuối cùng họ bị thời gian bỏ rơi. Ngay cả việc tìm kiếm một công việc cũng có thể rất khó khăn.

  Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một người giàu có và hiểu biết, bạn cần phải bắt đầu ngay từ bây giờ, chăm chỉ học tập, định hình lại bản thân và hoàn thiện bản thân mỗi ngày, để bạn có tương lai. tốt hơn.

  6. Hài lòng bới "vùng an toàn" của bản thân 

  Một người trung lưu muốn sống thoải mái. Mặt khác, người giàu lại bị kích thích bởi cảm giác mạo hiểm, không chắc chắn.

  “Sự thoải mái về thể chất, tâm lý, cảm xúc là mục tiêu chính của tầng lớp trung lưu. Những bộ não đẳng cấp thế giới sớm nhận ra rằng. Việc trở thành một triệu phú không dễ dàng và nhu cầu sống thoải mái có thể phá hỏng tương lai”.

  Họ học cách thoải mái khi đối mặt với tình trạng mạo hiểm, bất ổn liên tục”, theo tác giả Siebold.

  7. Những câu nói ngắn hay về cuộc sống, mang giá trị, ý nghĩa sâu sắc giúp con người có thêm động lực mỗi ngày

  • Người đặc biệt là người ở lại với bạn cuối cùng, khi tất cả đã bỏ đi.
  • Không ai định nghĩa được cuộc sống là gì nhưng để có một cuộc sống ý nghĩa là khi bạn dám bước tiếp con đường phía trước dù có những khó khăn đang ở đó.
  • Cuộc sống vốn là cuộc đua khắc nghiệt, khi có người chiến thắng đồng nghĩa có người thất bại. Và người chiến thắng chính là người biết hy sinh vì người khác.
  • Cho dù cuộc sống của bạn không ổn nhưng hãy luôn nở nụ cười trên môi.
  • Ý chí chính là sức mạnh giúp bạn thành công.
  • Thật ý nghĩa nếu mỗi sớm thức dậy chúng ta lại có thêm nhiều điều để chờ đợi.
  • Một nụ cười mỗi ngày, mỗi cái ôm mỗi sớm có thể thay cho một lời cảm thông.
  • Nghèo không phải do cuộc sống mà do bạn chưa cố gắng hết mình.
  • Chiến thắng lớn nhất trong cuộc đời của chúng ta là biết hy sinh vì người khác.
  • Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại.
  • Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.
  • Trong lúc nhất đau khổ nhất, chúng ta mới nhận chân thành là điều quý giá nhất.
  • Khi học bạn học được cách tôn trọng sách cũng chính là tôn trọng chính bản thân mình.
  • Xem thêm: Xem bói ngày sinh - Xem bói tên - Xem bói tình yêu theo tên - 12 Cung Hoàng Đạo
  • Khi một cánh cửa này đóng lại với bạn, tuyệt nhiên sẽ có một cánh cửa khác lại mở ra.
  • Những kiến thức luôn là vô tận, vì thế bạn hãy luôn trau dồi và học hỏi mỗi ngày.
  • Hãy mở rộng tâm hồn mình đón nhận những điều tốt đẹp của cuộc sống.
  • Tình yêu bắt đầu đơn giản chỉ với một nụ cười nhưng kết thúc lại bằng một vòng tay ôm trọn nhau mãi mãi.
  • Hãy thử nhìn thế giới quanh ta với ánh mắt trầm lắng hơn để cảm nhận rằng, mình vẫn có được nhiều hạnh phúc hơn nhiều người ở ngoài kia.
  • Nếu không ngoan bạn sẽ biết cách trân trọng cuộc sống này, nếu dại dột thì bạn chỉ có một cuộc sống tồi tệ mà thôi.
  • Sau cơn mưa, cầu vồng sẽ hiện lên lên và rồi khó khăn cũng sẽ qua đi.

   

  Tác giả: Bảo Châu

  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  7 dấu hiệu bạn đã tìm thấy tình yêu đích thực
  Bài học cuộc sống - 2024-04-14 16:20:06.0
  Giao tiếp hiệu quả là điều cần thiết trong bất kỳ mối quan hệ nào, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong tình yêu đích thực.
  Ba điều im lặng khiến một người phụ nữ trở nên hoàn hảo và trí tuệ
  Bài học cuộc sống - 2024-01-07 08:47:42.0
  Câu nói này tuy đơn giản nhưng chứa đựng những trí tuệ sâu sắc về cuộc sống. Nó cho chúng ta biết rằng sự trau dồi và phẩm chất bên trong của người phụ nữ có thể được nhìn nhận qua cách thể hiện của cô ấy trong những tình huống khác nhau trong cuộc sống. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ba tình huống này và những hiểu biết sâu sắc về mặt cảm xúc mà chúng truyền tải.
  Những bài học giúp bạn nâng cao nhận thức và sự chăm chỉ ( Phần 2 )
  Bài học cuộc sống - 2024-01-05 09:07:40.0
  Những bài học mà lichvannien365 chúng mình chia sẻ dưới đây là những bài học cuộc sống mà chúng mình đọc và sưu tầm được từ trong sách vở và có thể áp dụng cho bất kỳ ai. Cho dù bạn là ai hay dự định làm gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ học được điều gì đó từ những điều sau.
  Những chia sẻ giúp bạn nâng cao nhận thức và nhận ra các khía cạnh của sự chăm chỉ ( Phần 1 )
  Bài học cuộc sống - 2024-01-02 12:01:21.0
  Những bài học mà lichvannien365 chúng mình chia sẻ dưới đây là những bài học cuộc sống mà chúng mình đọc và sưu tầm được từ trong sách vở và có thể áp dụng cho bất kỳ ai. Cho dù bạn là ai hay dự định làm gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ học được điều gì đó từ những điều sau.
  Ý Tưởng Quà Tặng Giáng Sinh 2023 Cho Trẻ Em
  Bài học cuộc sống - 2023-12-05 22:12:33.0
  Khuyến khích vui chơi ngoài trời với những món quà như xe đạp, ván trượt hoặc xe scooter.
  9 Lời Khuyên Hiệu Quả Về Cải Thiện Bản Thân Để Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
  Bài học cuộc sống - 2023-04-05 22:14:28.0
  Để phát triển cá nhân tối ưu, điều quan trọng là dành thời gian để cải thiện bản thân. Bạn cần xem mình xứng đáng để đầu tư và ưu tiên cho sự phát triển của mình.
  Làm thế nào để tăng cường sức khỏe trao đổi chất của bạn
  Bài học cuộc sống - 2023-03-17 22:02:36.0
  Ăn vào những thời điểm nhất quán có thể giúp cải thiện sự cân bằng trong quá trình trao đổi chất của bạn. Vì lý do này, bỏ bữa có thể gây hại cho sức khỏe trao đổi chất của bạn.
  Chủ Nghĩa Khắc Kỷ - Stoicism tại sao trở nên nổi tiếng
  Bài học cuộc sống - 2023-03-17 14:19:12.0
  Chủ nghĩa khắc kỷ dạy rằng con đường dẫn đến một cuộc sống đạo đức và viên mãn là thông qua việc trau dồi trí tuệ, sự tự chủ và khả năng phục hồi nội tâm khi đối mặt với những nghịch cảnh trong cuộc sống.
  Tuổi già khỏe mạnh là gì và bạn có thể thúc đẩy nó như thế nào?
  Bài học cuộc sống - 2023-02-26 21:09:19.0
  Sự cô lập xã hội và sự cô đơn ngày càng tăng có liên quan đến trầm cảm, bệnh tim và suy giảm nhận thức, làm suy giảm khả năng tư duy, học tập và trí nhớ.
  Chia sẻ