Tại sao bạn không may mắn nguyên nhân và cách cải thiện vận may

14/07/2020 08:41
Vận may là một thứ tồn tại vô hình trong cuộc sống. Nhiều người tin vào nó như vận mệnh của mình. Vậy vận may có thật hay không? Hay chỉ là tưởng tượng của mọi người.

  Vận may là một thứ tồn tại vô hình trong cuộc sống. Nhiều người tin vào nó như vận mệnh của mình. Vậy vận may có thật hay không? Hay chỉ là tưởng tượng của mọi người. Bài viết dưới đây Lịch Vạn Niên 365 sẽ cung cấp một số ý kiến về vận may con người.

  1. Khái niệm vận may:

  Vận may là một thứ vô hình không từ đâu tạo ra. Nó có thể giúp con người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hoặc nếu không biết nắm bắt thì nó sẽ trôi qua một cách rất vô nghĩa.

  Tai sao ban khong gap may man, cach cai thien van may

  2. Tại sao có những người luôn gặp may mắn và có những người kém may mắn:

  Không có 1 lý do cụ thể để chỉ ra rằng tại sao bạn lại may mắn và không may mắn. Nhưng có thể nói rằng những người may mắn thường nhạy bén họ nắm bắt mọi cơ hội trong cuộc sống trong chớp nhoáng, họ quan sát mọi chuyển động xung quanh để tìm cơ hội cho chính mình. Những người kém may mắn không phải là họ đen đủi mà là họ chưa tìm kiếm được cơ hội cho mình bởi họ chỉ tập trung vào một việc đang làm như vậy cơ hội sẽ vụt mất.

  Xem thêm

  Lịch âm hôm nay ngày bao nhiêu - Xem Lịch Vạn Niên - Bói Bài Hàng Ngày - Tử Vi Hàng Ngày

  3. Các yếu tố tạo nên sự may mắn:

  • Mở rộng góc nhìn: Nếu luôn lo lắng và giữ một đôi mắt nhắm, bạn sẽ chẳng thể nhận ra cơ hội xung quanh mình. Có một góc nhìn mở và luôn tìm kiếm cơ hội sẽ tăng khả năng "may mắn" cho bản thân.
  • Luôn hướng tới sự tích cực: sự tiêu cực khiến lý trí và những kì vọng tương lai giảm sút, từ đó chúng ta mất đi động lực kiếm tìm cơ hội, mở rộng sự may mắn của mình. Người đen đủi dành quá nhiều thời gian kêu ca nhưng quá ít thời gian tìm cơ hội, đó là lý do vì sao họ vẫn mãi đen.
  • Làm thứ gì đó khác thường: Không phải sáng kiến đột phá, cứu thế giới hay những hành động điên cuồng. Đôi khi thay đổi nhịp sinh hoạt, các thói quen cũng là cách để mở cửa cho những cơ hội mới. 

  4. Những đặc trưng của người đang có vận may:

  • Không nên ca thán, dũng cảm đương đầu với khó khăn: cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, luôn có u ám kéo đến, nếu bạn suốt ngày than thở, oán trời thì cuộc sống sẽ trả lại bạn những thứ u ám như vậy, khiến cho tâm trạng của bạn ngày càng xuống dốc hơn. Nhưng khi bạn mỉm cười với nó, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống này có những điều tốt đẹp đang chào đón bạn. Cuộc sống là những trải nghiệm, hãy coi nó như là một thử thách với bạn, không quá  chú ý quan trọng thành bại nếu thất bại hãy thử việc khác sẽ đem lại cho bạn hiệu quả cao hơn. suy cho cùng, hãy điều chỉnh tốt tâm thái của mình, đối diện với cuộc sống bằng nụ cười, bằng sự tích cực, mọi chuyện tự nhiên sẽ thuận lợi hơn mà thôi.
  • Nghiêm khắc với bản thân: chuẩn bị tốt kế hoạch với công việc mà bạn đang làm không phải đợi may mắn đến với bạn. Vận may không thể nào giúp bạn cả cuộc đời, bạn phải nỗ lực chuẩn bị tất cả mọi thứ rồi cuối cùng vận may sẽ tìm đến bạn vào giây phút cuối cùng.
  • Dám nghĩ, dám làm:  nếu một người cứ sợ cái này sợ cái kia, cái gì cũng không dám thử, vậy thì có nhiều lý thuyết, lý luận tới đâu cũng vô dụng, suy cho cùng cũng chỉ là vẽ hổ trên giấy. Muốn thay đổi vận mệnh của bản thân, vậy thì phải dám đi thử thách, đi thực hành hóa lý thuyết trên thực tế.nếu một người cứ sợ cái này sợ cái kia, cái gì cũng không dám thử, vậy thì có nhiều lý thuyết, lý luận tới đâu cũng vô dụng, suy cho cùng cũng chỉ là vẽ hổ trên giấy. Muốn thay đổi vận mệnh của bản thân, vậy thì phải dám đi thử thách, đi thực hành hóa lý thuyết trên thực tế.
   Xem thêm
  • Xem ngày tốt xấu - Tử Vi 12 Con Giáp - Xem tuổi làm nhà - Xem tuổi vợ chồng

  5. Những điều có thể thay đổi vận may:

  • Sức khỏe: Sức khỏe chính là một phúc lành. Một cơ thể khỏe mạnh mới có sức giúp bạn đạt được thành công.Muốn có một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc chú ý đến ăn uống và thể dục, chúng ta còn cần một lối sống lành mạnh, bên cạnh đó việc giữ cho tinh thần thoải mái cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu thể chất và tinh thần cùng khỏe mạnh, công việc, cuộc sống cũng theo đó trở nên thuận lợi, những điều tươi sáng, tốt đẹp, an khang và vui vẻ cũng theo nhau tới.
  • Cách nhìn lạc quan: nhìn mọi việc theo chiều hướng tích cực sẽ cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng và nhiều điều thú vị.
  • Quan niệm về cuộc sống: những quan niệm về cuộc sống một cách đúng đắn sẽ dẫn tới hành vi trong cuộc sống. Hành vi tốt dẫn tới kết quả tốt, hành vi không đẹp sẽ dấn tới kết quả không tốt.
  • Từ những mối quan hệ cuộc sống:  Con người trong xã hội giữa sự tương tác tìm kiếm sự sinh tồn, phát triển, cho dù đó là nhu cầu học tập, cầu chức, cầu thăng tiến, mong muốn thông đạt mọi việc hay làm việc nhà, việc chính trị, tài chính, kế hoạch thành công, không phải không cần sự giúp đỡ ủng hộ của các loại quan hệ, hướng dẫn, trợ giúp. Những mối quan hệ tốt là dựa vào sự bồi dưỡng đức, coi trọng tình cảm chân thành. Mối quan hệ mật thiết giữa người với người quan trọng hơn hết thảy việc kinh doanh riêng của cá nhân.
  • Không ngại thất bại : Người ta thường hối hận vì những điều mình không làm hơn là vì những điều mình đã làm. Vì thế, hãy nỗ lực hết mình và đừng nản lòng trước thất bại. Nếu bạn vì một sai sót nào đó mà mất niềm tin, luôn e dè và cho rằng mình không thể làm được, thì bạn sẽ càng gặp những điều không may. Ngược lại, nếu bạn vị tha cho bản thân, tin vào chính mình, bắt đầu lại và cố gắng làm tốt hơn, thì may mắn sẽ mỉm cười với bạn.
  • Lắng nghe bản thân: Người may mắn thường tin vào tiềm thức, nhiều lúc hành động theo trực giác, theo tiếng nói bên trong mình. Nếu có linh cảm về một điều gì đó, họ thường dừng lại và xem xét kỹ hơn, trong khi người kém may thường không để ý hoặc bỏ qua điều này.
  • Cởi mở với các cơ hội mới. Những người may mắn có xu hướng cởi mở với các trải nghiệm và cơ hội mới. Họ luôn có suy nghĩ “tại sao không?” để thúc đẩy họ hành động, ra quyết định và mạo hiểm có tính toán. Những người này luôn cảm thấy và có vẻ may mắn hơn những người ăn không ngồi rồi chờ cuộc sống trôi qua. Bạn sẽ dễ tìm thấy các cơ hội mới hơn khi đi lang thanh xung quanh hơn là khi đứng yên một chỗ và khi những cơ hội đó xuất hiện, bạn sẽ coi bản thân mình là may mắn vì đã tìm thấy chúng.

  Tóm lại:Hãy hiểu rằng may mắn là một khái niệm trừu tượng và không thể đánh giá thực nghiệm được, nhưng kinh nghiệm chủ quan về sự may mắn có thể được cải thiện thông qua những thay đổi đơn giản trong suy nghĩ và cách tiếp cận của bạn đối với những hoàn cảnh cụ thể. Khi bạn cảm thấy may mắn hơn, bạn sẽ trải nghiệm nhiều thành công hơn và thậm chí bạn sẽ cảm thất các thấy bại của bạn cũng không đến nỗi tồi tệ.

   

  Tác giả: Bảo Châu

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.8 · 5 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Đức Phật dạy có 7 Loại Vợ - Kinh 7 Loại Vợ
  Bài học cuộc sống - 2022-06-24 15:39:09.0
  Này Sujàtà có bảy loại vợ này cho người đàn ông. Thế nào là bảy? Vợ như người sát nhân, vợ như người ăn trộm, vợ như người chủ nhân, vợ như người mẹ,
  6 Lời Dạy của Ngài Thiền Sư U JOTIKA
  Bài học cuộc sống - 2022-05-25 11:40:15.0
  Bạn thích có quyền lực hay bạn cần sự an lạc của nội tâm?
  Bài Học Cuộc Sống: Tư Tưởng Sống Ổn Định
  Bài học cuộc sống - 2022-04-14 10:46:14.0
  Thực ra ngôi nhà của gia đình nghèo này vốn chỉ là căn lều tạm bợ với tổng cộng tám thành viên sinh sống, có lẽ thứ quý giá nhất có trong gia đình nghèo này chính là con bò sữa, tiền họ kiếm sống được là nhờ vào việc chăm bò và bán sữa mỗi ngày.
  2 Định Luật của Vũ trụ và 8 Điều tai hại khi gần kẻ ác
  Bài học cuộc sống - 2022-04-08 07:09:29.0
  Vì vậy người ta nên học để hiểu rõ thái độ và cách cư xử của người ác cho rõ ràng để tránh xa.
  5 Nỗi Khổ Riêng Biệt của Người Đàn Bà ( Phật Giáo Nguyên Thủy)
  Bài học cuộc sống - 2022-04-07 08:57:12.0
  Yêu ai sống gần người mình thương là hạnh phúc, nhưng một trong những nỗi đau của người đàn bà đó là khi yêu ai đó, lấy được ai đó chưa chắc hạnh phúc,
  Bài Học Cuộc Sống: Người Thầy
  Bài học cuộc sống - 2022-03-24 09:41:31.0
  Một thầy giáo tốt như một ngọn nến- ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác - Mustafa Kernal Ataturk
  Thức Khuya Dậy Sớm Có Khiến Bạn Thành Công Hơn ? Điều Đó Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sức Khỏe Của Bạn
  Bài học cuộc sống - 2021-12-17 15:20:00.0
  Bạn hay thức khuya dậy sớm để làm việc hay giải trí? Thức đêm rất có hại cho sức khoẻ, dễ dẫn đến việc nội tiết tố bị rối loạn. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ, rối loạn nội tiết tố dễ khiến bạn mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm
  "Mẹ già rồi, hãy bao dung mẹ hơn" - Bức thư khiến hàng triệu người con thổn thức
  Bài học cuộc sống - 2021-10-30 06:07:21.0
  Một ngày nào đó, khi con nhìn thấy mẹ dần già đi, phản ứng chậm chạp, ngắt quãng, sức khỏe cũng dần sa sút… xin con hãy nhẫn nại để hiểu và thông cảm cho ta
  5 kiểu người không nên cho mượn tiền, kẻo rước nợ vào thân và 4 thứ không nên cho vay mượn dù quan hệ tốt
  Bài học cuộc sống - 2021-10-27 06:24:21.0
  Một nhà văn từng nói: “Tiền mình bỏ ra thì mua gì cũng không xứng đáng với số tiền đó, bao nhiêu tiền kiếm được cũng không đáng là bao so với tâm sức đã bỏ ra. Nhưng mượn tiền của người khác thì lại muốn họ hào phóng cho vay ngay, đến lúc trả tiền người ta thì bản thân lại không thoải mái. "
  Những câu triết lý nhân sinh hay giúp bạn thay đổi cuộc đời
  Bài học cuộc sống - 2021-10-09 05:55:09.0
  Thái độ sống của một người như thế nào sẽ khiến cuộc đời người ấy như thế. 13 câu châm ngôn về cuộc đời này có thể giúp bạn hướng đến một con đường đời tốt hơn, sống được thông thuận, suôn sẻ hơn.
  Chia sẻ