Thực Phẩm Tươi Sống Có Thể Giúp Cải Thiện Nguồn Năng Lượng Của Bạn Như Thế Nào?

2023-05-08 21:59:04.0

MỤC LỤC

  Khi chúng ta nói đến sức khỏe. Nếu người khác nói bạn không có bệnh, nó không có nghĩa là bạn khỏe mạnh. Vào một buổi sáng thức dậy, bạn có cảm thấy trong người tràn trề rạo rực sức sống hay không?

  Từ sức khỏe trong tiếng anh xuất phát từ chữ “Trọn vẹn”. Bạn phải có một cảm giác trọn vẹn nhất định về cơ thể, tâm trí và năng lượng cũng như về bản chất cơ bản của sự tồn tại của bạn. Nếu tất cả những điều này đều hài hòa với nhau, thì khi bạn thức dậy vào buổi sáng, bạn sẽ cảm thấy như vừa mới được sinh ra. Nếu điều này xảy đến với bạn thì có nghĩa là bạn khỏe mạnh.

  Một điều đơn giản mà tất cả bạn có thể làm là chỉ cần đưa 40 – 50% thực phẩm mà bạn ăn là ở dạng nguyên sơ, chưa qua chế biến nghĩa là thực phẩm vẫn còn sống, nó phải là một tế bào sống. Nó có thể là rau củ, trái cây tươi, nó có thể là các loại hạt. Bạn ăn thức ăn đã chết mà bạn lại muốn sống điều này hơi khó thực hiện. Bởi vì giờ bạn phải làm sống lại cái đã chết.

  Khi bạn nấu thức ăn để tiêu hóa thức ăn. Tất cả các nguyên liệu cần thiết cho sự tiêu hóa không chỉ nằm trong cơ thể. Thực phẩm cũng mang theo những men tiêu hóa này. Khi bạn nấu chín thức ăn, bạn đã phá hủy phần lớn các men tiêu hóa này. Khi bạn ăn mà thiếu đi các men tiêu hóa này, giờ đây cơ thể phải vật lộn để tái tạo lại những phần đã bị phá hủy rồi sau đó nó mới có thể tiêu hóa, thường một đến một giờ rưỡi sau bữa ăn nó có xu hướng làm cơ thể trùng xuống, sau đó nó dần dần hồi phục. Vậy các bạn có nhận thấy điều này không?

  Vậy thực phẩm là để cung cấp năng lượng nhưng chúng ta đang chế biến thức ăn theo cách mà nó làm lãng phí mất năng lượng trong một tiếng rưỡi đầu tiên, chỉ sau đó, nó mới dần dần quay trở lại. Dù cho hệ tiêu hóa của bạn tốt đến đâu, bạn vẫn không thể nào khôi phục lại tất cả những men tiêu hóa mà chúng ta đã phá hủy trong lúc nấu nướng. Chúng ta chỉ có thể hồi phục một phần mà thôi. Nếu hệ tiêu hóa của bạn rất tốt thì bạn có thể khôi phục 40 -50% những thứ đã bị phá hủy. Nếu hệ tiêu hóa hơi yếu thì tỷ lệ này còn thấp hơn rất nhiều. Vậy bằng bất cứ cách nào nếu bạn ăn thức ăn đã nấu chín thông thường, 50 - 60% thực phẩm mà bạn đang ăn sẽ bị lãng phí nhưng cơ thể vẫn phải xử lý nó.

  Thức ăn mang nhiều ý nghĩa khác nhau với nhiều người nhưng về cơ bản, đối với cơ thể nó chính là nhiên liệu. Nếu bạn nạp đúng nhiên liệu thì cơ thể sẽ vận hành theo một cách nhất định nhưng nếu bạn nạp sai nhiên liệu thì cơ thể sẽ bằng cách nào đó cố gắng xoay sở. Hãy tự mình thử nghiệm mà xem? Buối tối khi về tới nhà. Thay vì ăn bất cứ thực phẩm nấu chín nào bạn chỉ ăn đồ trái cây tươi. Vào sáng mai, bạn không cần chuông báo thức, bạn sẽ thức dậy trước khi chuông rung, và bạn sẽ thấy hai mắt không dính chặt vào nhau nữa, ngay lập tức bạn sẽ thẩy sảng khoái và tỉnh táo.

  Người ta không hề biết đến cảm giác  hoàn toàn thư thái bên trong cơ thể họ là như thế nào. Chiếm đến 90% số người không biết về điều này, thật đáng tiếc là do bạn đã nạp sai loại nhiên liệu. Bạn có thể giữ cho cơ thể này tựa như làn gió mát, đơn giản là nó đi phía trước bạn, bạn không cần phải kéo lê nó theo bạn đến bất cứ nơi nào, nó phải bay nổi lên trước  bạn. Bạn có thể làm được điều này nếu bạn nạp đúng loại nhiên liệu….

  Lợi ích của thực phẩm tươi

  • Bổ trợ cung cấp nước cho cơ thể
  • Tăng cường sức sống
  • Tinh thần minh mẫn hơn
  • Giảm thời gian ngủ

  Tác giả: Bảo Châu

  Tags:
  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  7 dấu hiệu bạn đã tìm thấy tình yêu đích thực
  Bài học cuộc sống - 2024-04-14 16:20:06.0
  Giao tiếp hiệu quả là điều cần thiết trong bất kỳ mối quan hệ nào, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong tình yêu đích thực.
  Ba điều im lặng khiến một người phụ nữ trở nên hoàn hảo và trí tuệ
  Bài học cuộc sống - 2024-01-07 08:47:42.0
  Câu nói này tuy đơn giản nhưng chứa đựng những trí tuệ sâu sắc về cuộc sống. Nó cho chúng ta biết rằng sự trau dồi và phẩm chất bên trong của người phụ nữ có thể được nhìn nhận qua cách thể hiện của cô ấy trong những tình huống khác nhau trong cuộc sống. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ba tình huống này và những hiểu biết sâu sắc về mặt cảm xúc mà chúng truyền tải.
  Những bài học giúp bạn nâng cao nhận thức và sự chăm chỉ ( Phần 2 )
  Bài học cuộc sống - 2024-01-05 09:07:40.0
  Những bài học mà lichvannien365 chúng mình chia sẻ dưới đây là những bài học cuộc sống mà chúng mình đọc và sưu tầm được từ trong sách vở và có thể áp dụng cho bất kỳ ai. Cho dù bạn là ai hay dự định làm gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ học được điều gì đó từ những điều sau.
  Những chia sẻ giúp bạn nâng cao nhận thức và nhận ra các khía cạnh của sự chăm chỉ ( Phần 1 )
  Bài học cuộc sống - 2024-01-02 12:01:21.0
  Những bài học mà lichvannien365 chúng mình chia sẻ dưới đây là những bài học cuộc sống mà chúng mình đọc và sưu tầm được từ trong sách vở và có thể áp dụng cho bất kỳ ai. Cho dù bạn là ai hay dự định làm gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ học được điều gì đó từ những điều sau.
  Ý Tưởng Quà Tặng Giáng Sinh 2023 Cho Trẻ Em
  Bài học cuộc sống - 2023-12-05 22:12:33.0
  Khuyến khích vui chơi ngoài trời với những món quà như xe đạp, ván trượt hoặc xe scooter.
  9 Lời Khuyên Hiệu Quả Về Cải Thiện Bản Thân Để Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
  Bài học cuộc sống - 2023-04-05 22:14:28.0
  Để phát triển cá nhân tối ưu, điều quan trọng là dành thời gian để cải thiện bản thân. Bạn cần xem mình xứng đáng để đầu tư và ưu tiên cho sự phát triển của mình.
  Làm thế nào để tăng cường sức khỏe trao đổi chất của bạn
  Bài học cuộc sống - 2023-03-17 22:02:36.0
  Ăn vào những thời điểm nhất quán có thể giúp cải thiện sự cân bằng trong quá trình trao đổi chất của bạn. Vì lý do này, bỏ bữa có thể gây hại cho sức khỏe trao đổi chất của bạn.
  Chủ Nghĩa Khắc Kỷ - Stoicism tại sao trở nên nổi tiếng
  Bài học cuộc sống - 2023-03-17 14:19:12.0
  Chủ nghĩa khắc kỷ dạy rằng con đường dẫn đến một cuộc sống đạo đức và viên mãn là thông qua việc trau dồi trí tuệ, sự tự chủ và khả năng phục hồi nội tâm khi đối mặt với những nghịch cảnh trong cuộc sống.
  Tuổi già khỏe mạnh là gì và bạn có thể thúc đẩy nó như thế nào?
  Bài học cuộc sống - 2023-02-26 21:09:19.0
  Sự cô lập xã hội và sự cô đơn ngày càng tăng có liên quan đến trầm cảm, bệnh tim và suy giảm nhận thức, làm suy giảm khả năng tư duy, học tập và trí nhớ.
  Những Thói Quen Đơn Giản Hàng Ngày Sẽ Giúp Bạn Khỏe Mạnh Hơn.
  Bài học cuộc sống - 2023-02-11 22:17:00.0
  Thiền và yoga cũng có thể giúp kiểm soát căng thẳng. Nếu bạn đang vật lộn với sức khỏe tinh thần của mình, nói chuyện với một chuyên gia luôn là một ý tưởng hay.
  Chia sẻ