Thông báo [HOT] Xem Tử vi hôm nay chính xác nhất - Xem 12 Cung Hoàng Đạo Bói Bài ngay ! ×

Xem bói tử vi tuổi dần 1998 năm 2021 Tân Sửu

22/01/2021 11:11
Tử vi nhìn chung đã có từ rất lâu và được ông cha ta nhắc đến rất nhiều lần bởi thể hiện truyền thống của con người Việt Nam chúng ta. Mỗi người sẽ có cuộc sống khác nhau nên sau đây là thông tin về tử vi tuổi Mậu Dần nam mạng sinh năm 1998 trong năm 2021 ra sao để những ai thuộc tuổi này có thể thay đổi và hạnh thông hơn trong mọi việc.

  Tử vi nhìn chung đã có từ rất lâu và được ông cha ta nhắc đến rất nhiều lần bởi thể hiện truyền thống của con người Việt Nam chúng ta. Mỗi người sẽ có cuộc sống khác nhau nên sau đây là thông tin về tử vi tuổi Mậu Dần nam mạng sinh năm 1998 trong năm 2021 ra sao để những ai thuộc tuổi này có thể thay đổi và hạnh thông hơn trong mọi việc.

  Mậu Dần- 1998

  Tuổi: Mậu Dần – quá sơn chi hổ
  Bản mệnh – Thành Đầu Thổ – đất trên thành trì

  Nam mệnh gặp sao Vân Hớn ( trung bình )

  Nữ mệnh gặp sao La Hầu ( không tốt )


  Tổng quan tử vi Mậu Dần 2021

   Năm 2020, Mậu Dần là một trong số những tuổi ít bị ảnh hưởng nhất, cũng là một trong số những tuổi đủng đỉnh nhất năm 2020, điều đó đồng nghĩ với việc họ gần như không có được gì sau năm 2020 cả. Mậu Dần gần như đóng băng trong năm vừa qua, nhưng nếu như có thực hiện thì cũng khó mà toại ý trong năm 2020 được.

   Năm 2021 đòi hỏi Mậu Dần nên tập trung cao vào những dự định, phát triển nhiều hơn về công việc thay vì cứ ì ạch chờ thời, mà bao giờ thời tới thì bản thân cũng chưa biết. 2021 có thể được cho là một năm bình ổn tiếp theo đối với 1998, nhưng nếu không cẩn thận thì có thể cũng sẽ thành một năm trắng tay đối với Mậu Dần.

   Mậu Dần nhìn thì tưởng rằng khôn khéo, chững chạc, nhưng thực tế họ còn mang trong đầu nhiều suy nghĩ chưa chín, chưa thực sự sâu sắc và lớn hẳn. Họ xoay vòng trong những suy nghĩ của bản thân, nửa nọ nửa kia, rồi cũng chẳng hiểu mình thực sự muốn gì. Mậu Dần cũng là tuổi dễ nản, nếu khó khăn ắt sẽ chán nản mà dễ bỏ cuộc. Thêm vào đó, Mậu Dần cũng là tuổi bị chi phối nhiều bởi xung quanh. Khi đang chuẩn bị làm gì đó mà có người can thiệp hoặc góp ý, họ rất dễ bị động lòng. Dù là tuổi Hổ nhưng Mậu Dần lại không thực sự hung dữ như tuổi của mình, thay vào đó họ có thể cáu nhưng một lúc lại thôi, thậm chí là ngại việc phải bon chen hoặc tranh đấu với người này người kia. Mậu Dần cũng là tuổi có lòng tự trọng và cái tôi cao, nhưng lại là người dễ mủi lòng, dễ tin người, cũng là người dễ quên. Nếu để xét về tính cách thì đây là tuổi có tính cách mâu thuẫn, tư duy hay suy nghĩ cũng dễ mâu thuẫn như vậy, nghĩ một đằng nhưng làm lại một nẻo. Lúc cần mạnh mẽ thì lại tỏ ra mềm yếu, khi cần nhỏ nhẹ thì lại thể hiện cái tôi quá cao. Suy cho cùng, Mậu Dần vốn là tuổi Hổ nhưng chỉ lả hổ ăn cỏ nên cũng khó lòng mà làm hại ai. 1998 chơi với bạn bè hay kể cả yêu đương cũng đều thích được chiều hoặc được mọi người quan tâm, tuy nhiên họ lại chưa thực sự giỏi thể hiện tình cảm với người khác. Kỹ năng sống và kỹ năng giao tiếp là thứ mà nhiều người tuổi 1998 cần phải trau dồi và củng cố để bản thân phát triển nhiều hơn. Tình cảm cũng là thứ mà Mậu Dần dễ bị khó xử, thậm chí khi duyên đến, lúc tình đi cứ nối đuôi nhau như vậy và khó mà ổn định ngay. Sở dĩ vì tuổi Mậu Dần đôi lúc vẫn còn mải chơi, bản thân còn đang mơ hồ thì nào có thể suy nghĩ xa xôi. Họ chỉ suy nghĩ được phút chốc rồi công nọ việc kia lại khiến họ quên đi, nhưng để bản thân họ định hình được tình cảm và suy nghĩ của bản thân quả thực không phải dễ dàng.

    Về công việc, làm ăn

  Về công việc, 2021 đối với Mậu Dần chắc phải cố gắng lắm mới có được một bước thay đổi nào đó, nếu không sẽ vẫn dậm chân tại chỗ như năm 2020 vậy. Mậu Dần muốn thay đổi , thuyên chuyển công việc hay học thêm thì đều cần ngồi xác định lại thật rõ mục tiêu của bản thân và xem xét bản thân cần gì và hợp gì thay vì việc cứ hứng lên là làm, chán lại bỏ, thậm chí trở nên lười cố gắng mà đổ lỗi cho năm này tuổi kia. Nếu thực sự cảm thấy cần thay đổi công việc thì thực hiên và việc thay đổi này cũng sẽ tốn khá nhiều thời gian trong năm 2021. Ba tháng đầu năm là những tháng mà Mậu Dần có thể sẽ thấy công việc tiến triển rất chậm, dù làm gì cũng cảm thấy hơi mệt mỏi. Công việc sẽ có nhiều thứ dồn nén từ năm 2020 nên có thể sẽ khá nhiều áp lực và vấn đề cần giải quyết. Công việc chỉ có thể tốt tầm từ tháng 6 đến tháng 10 và đồ hỏi phải rất quyết tâm mới thành. Mọi dự định về công việc trong năm 2021 không phải cái nào cũng có thể thực hiện được và cũng sẽ tốn khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Thêm vào đó Mậu Dần nên dẹp bỏ thói quen quyết định vội vàng và cảm tính vì mỗi lần như vậy sẽ khiến cho những bước đi của bản thân vô cùng mơ hồ. Cũng không cần quá lo lắng vì Mậu Dần không phải là tuổi thích hợp với việc suy nghĩ nhiều. Mậu Dần cũng dễ bị rủ hoặc mời mọc đầu tư nhưng thực sự cần phải cân nhắc rất nhiều trước những lời mời mọc để tránh bị thiệt thân. Chú ý vấn đề công việc vào tháng 2, 5,  7, 8, dù có việc gì cũng nên làm cho xong chứ không nên bỏ ngỏ.

   Về tình duyên, gia đạo

  Về tình cảm, năm 2021 tình cảm của Mậu Dần không thực sự là năm tốt hay có nhiều tiến triển tốt. Sẽ quá vội vàng nếu như Mậu Dần kết hôn trước độ tuổi 25 vì đây là tuổi có nhiều đứa trẻ vẫn chưa kịp lớn. Có rất nhiều người 1998 đang quan tâm đến vấn đề tình cảm này, nhưng có nhiều người tuổi này mồm thì kêu ế suốt ngày nhưng duyên đến thì chưa chắc đã chịu đồng ý. Bản thân lúc vui lúc buồn đan xen, nhiều lúc trong đầu trống rỗng chứ cũng chẳng nghĩ nhiều như mình tưởng. Tuy nhiên Mậu Dần có nhược điểm là ngại từ chối, lại dễ tin người, có khá nhiều bạn tuổi này mơ mộng lung tung nhưng rồi bản thân lại khiến mình khó xử, vì mơ mộng mong cầu quá mà chưa yêu đã nghĩ đến cưới, chưa nói chuyện có khi đã nghĩ đến trăm năm. Mậu Dần thực sự nên tìm cho mình một vài người có thể cho mình được lời khuyên về tình cảm là tốt nhất. Năm 2021 sao La Hầu sẽ khiến nữ giới 1998 tình cảm có vài phần mệt mỏi, nhất là với những bạn đang tìm hiểu hoặc đang có người yêu. Cần chú ý sự mệt mỏi, cãi vã, những năng lượng tiêu cực có thể đến vào tháng 1 , 3, 7, 8. năm 2021  cũng có thể là năm của những mối tình chóng vánh đối với Mậu Dần, đôi khi duyên đến rồi lại vội đi chứ chưa thực sự là năm đẹp về tình cảm. Mậu Dần cũng là tuổi dễ rung động, đôi khi chỉ vì những thứ rất nhỏ cũng khiến con tim tự dưng mỉm cười, vậy nên duyên tình của họ thường đến khá bất ngờ. Tuy nhiên thì Mậu Dần nên giữ lý trí nhiều hơn trong tình cảm bởi lẽ đây là tuổi không giỏi chịu áp lực hay tổn thương. Giai đoạn tháng 4, 5, 6 có thể là lúc mà tình duyên tốt đẹp trong năm 2021 đối với 1998.

   Về tiền bạc, tài chính

  Về tài chính, năm Tân Sửu sẽ là năm tài chính ổn định hơn chút ít so với 2020. Mậu Dần có thể có một vài khoản thu ổn định hơn trong năm này, nhưng chi tiêu vẫn còn khá linh tinh. Mậu Dần và Kỷ Mão có đôi nét giống nhau trong tiền bạc, đều sẽ có quý nhân và tiền bạc cứ vơi lại đầy, tuy nhiên lại khó mà ổn định. Mậu Dần nên có cái nhìn về tương lai xa thay vì việc chỉ nghĩ đến trước mắt. Mậu Dần quả thực chưa biết cách chi tiêu và sử dụng tài chính một cách hợp lý. Hứng lên là bung lụa, hết lại thôi, thậm chí dù không có nhiều nhưng cũng chưa thực sự nghĩ đến tiết kiệm. Năm Tân Sửu rất dễ có những khoản chi tiêu ngoài dự tính khiến cho Mậu Dần cần chú ý, dù tài bạch có phần ổn hơn đôi chút nhưng chi tiêu thì cũng khá hoang. Thêm vào đó tính cả nể cũng dễ mà khiến cho Mậu Dần khá tốn kém bởi những lời mời mọc. Chú ý hao hụt tiền bạc vào tháng 1, 4, 7, 11. Nhiều người tuổi này còn có tính hay quên nên cần cẩn thận rơi tiền, rơi ví hoặc của trong năm này.

    Về các  quan hệ bạn bè

  Về bạn bè, đây là năm Mậu Dần kết thêm được một vài mối quan hệ mới sẽ khá tốt trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên vì phạm phải sao La Hầu nên nữ giới 1998 có thể sẽ phải đối mặt với những áp lực từ đồng nghiệp hoặc cấp trên. Nam giới 1998 gặp sao Vân Hớn, đây là sao cũng thiên về thị phi vậy nên trong mối quan hệ bạn bè, gia đình, tình cảm đều nên cầm chừng. Mậu Dần khó mà chống đỡ được với những áp lực, nhìn thì mạnh mẽ nhưng về nhà có khi lại ngã gục trong suy nghĩ, vậy nên cầm hoà thì hơn. Chú ý tháng 2, 4, 7, 12 hạn về thị phi cãi vã khiến bản thân mệt mỏi. 1998 là tuổi nhiệt tình khi chơi với bạn bè và là tuổi ít khi vụ lợi cá nhân, một khi đã chơi thì có thể chơi được với bạn bè một thời gian khá lâu. Mậu Dần nên chơi với những người hơn tuổi, vừa có thể học hỏi kinh nghiệm, vừa có thể xin lời khuyên mà cũng có thể được chiều nữa. Mậu Dần khá thích được chiều, còn nếu để họ đi chiều chuộng người khác chắc cũng hơi khó.

    Về sức khỏe

  Sức khoẻ của Mậu Dần chú ý nhất về đường bụng dạ và hạn xe cộ, nhất là vào tháng 3, 4, 7, 8. Nhưng Mậu Dần cũng nên chú ý đến sức khoẻ nhiều hơn vì đây là tuổi hay lơ là sức khoẻ của bản thân. Nam giới Mậu Dần gặp hạn Thiên La nên dễ bị những hạn liên quan đến đường đi lối lại. Không quá đáng lo về sức khoẻ trong năm 2021.

  Tuổi Mậu Dần năm 2021 hợp màu gì?

   Những màu sắc gồm đỏ, tím, hồng, cam hay vàng sẽ mang tới nhiều điều cát lành cho tuổi Mậu Dần trong năm Tân Sửu. Đương số nên thường xuyên sử dụng gam màu này trong cuộc sống.
   Ngược lại, màu xanh lá lại có thể mang tới một vài điều không may mắn, nên hạn chế sử dụng. 

  Xem sao hạn tuổi Mậu Dần năm 2021

   Tử vi Mậu Dần 2021 nam mạng

  Sao chiếu mệnh: Sao Vân Hán (Hỏa Tinh)

  Văn Hớn tháng hai tháng năm 
  Lời qua tiếng lại ăn nằm nào yên
  Tháng tám rắc rối than phiền
  Làm ơn mắc oán, muộn phiền tâm thân

   Gặp sao Vân Hớn chiếu mạng, chuyện học hành, công việc ở mức trung bình. Đương số dễ vướng khẩu thiệt, phòng thương tật, ốm đau, nóng nảy mồm miệng, gặp tai hình, kiện cáo pháp luật. Sao này bất lợi nhất là vào các tháng 2, 8 âm lịch, nên để phòng gặp chuyện quan sự, trong nhà không yên.
   
  Hạn: Thiên La

  Thiên La hạn ấy quái kỳ. 
  Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an
  Thiên La hạn phải lao đao
  Dẫu khỏi tật bệnh hoạ trao phải phòng 

   Gặp hạn Thiên La thì chủ về đau ốm không khỏi, bệnh đều do qủy ma quấy phá mà ảnh hưởng tới sức khỏe, học hành không được tốt.

  Hóa giải sao chiếu mệnh xấu

  Đầu năm nên cúng dâng sao cầu an, hoặc tiến hành cúng giải hạn nhằm ngày 29 âm lịch hàng tháng, cúng vào lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 15 ngọn đèn hướng Tây làm lễ.
   Bài vị tú dùng giấy hồng và ghi “Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên Đình Minh Lý Cung Đại Thánh Hỏa Đức Vân Hớn Tinh Quân Vị Tiền. 

  Văn - Hớn sao ấy phải phòng
  Đầu năm cúng bái thoát vòng tai ương
  Hăm chín cờ hồng kéo ra
  Đèn đốt bảy ngọn, lạy về hướng Tây
   

   Tử vi Mậu Dần 2021 nữ mạng

  Sao chiếu mệnh: Sao La Hầu (Kim Tinh)

  La Hầu nghe tưởng ví vang
  Tháng Giêng tai ách giữa đàng phải mang
  Tháng Bảy bệnh tật lan tràn
  Cầu trời khấn phật rõ ràng mới yên

   La Hầu là hung tinh, kỵ nhất với nam mạng, nữ mạng ở mức độ nhẹ hơn. Sao La Hầu thường đem đến những điều không lành, dính dáng đến pháp luật, cửa quan, gây khẩu thiệt, chuyện thị phi, tai ương, ốm đau bệnh tật, tai nạn, gây hao tổn tiền tài. 

  Xấu nhất là tháng 1 và tháng 7  âm lịch những người thuộc mệnh Mộc thì chịu ảnh hưởng nặng hơn mạng khác.

  Hóa giải điềm xấu từ sao La Hầu trong tử vi nữ mậu dần năm 2021:

  Nhằm hạn chế cái xấu, sát khí của sao La Hầu thì đầu năm quý bạn tuổi Mậu Dần nên làm lễ cúng giải hạn vào ngày 08 âm lịch hàng tháng, thời gian 21 - 23 giờ đêm và thắp 9 ngọn đèn đặt hướng Bắc làm lễ.

  - Bài vị giấy vàng ghi “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”.

  - Khấn “ cung thỉnh Thiên đình Bảo Thủ cung Đại Thánh, Thân Thủ La hầu tinh quân vị tiền”.

  Song song với đó, nữ mạng sinh năm 1998 có thể sử dụng vật phẩm phong thủy có màu đen, xám hoặc xanh biển thuộc hành Thủy để tiết khí cho Kim Tinh như: Thạch anh đen, đã mã não xanh dương, đá thanh kim xanh đậm,... Hay có thể cân nhắc sử dụng Sim phong thủy hợp tuổi trong liên lạc hàng ngày để mọi phương diện từ công việc, tình cảm, tài lộc … càng tăng thêm phần may mắn, thuận lợi.

  Hạn: Diêm Vương
  Hạn Diêm Vương chủ yếu gây bất lợi về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Cần hết sức lưu ý vấn đề đi lại, tham gia giao thông, đề phòng tai nạn bất ngờ.
   Bên cạnh đó, trong năm có thể có tin buồn tang chế từ họ hàng xa đưa tới. 

  Hóa giải hạn Diêm Vương: 

  Muốn giải cái xấu của hạn Diêm Vương thì năm tới quý bạn cần chú ý công việc làm ăn - tránh kiện tụng. Ra ngoài tránh những nơi có cãi vã, ẩu đả mà ảnh hưởng xấu tới mình. Không nên giúp đỡ người khác trong năm nay.

  Xem bói tử vi tuổi dần 1998 năm 2021 theo tháng 

  Vận hạn tháng 1/2021 âm lịch:

  Tuổi Mậu Dần nam mạng: Gặp khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc cá nhân.  

  Tuổi Mậu Dần nữ mạng: Tình gặp sẽ tiến triển tốt hơn chỉ khi bạn chịu nhượng bộ.

  Vận hạn tháng 2/2021 âm lịch:

  Tuổi Mậu Dần nam mạng: Học hành hay công việc có tiến triển mới, đáng để nỗ lực. 

  Tuổi Mậu Dần nữ mạng: Có cơ hội học tập hoặc việc làm tốt, chủ động nắm bắt. 

  Vận hạn tháng 3/2021 âm lịch:

  Tuổi Mậu Dần nam mạng: Vận đào hoa khởi sắc, có nhiều người thầm thương trộm nhớ. 

  Tuổi Mậu Dần nữ mạng: Đi xa gặp được bạn hiền, nhân duyên khác giới cát lành. 

  Vận hạn tháng 4/2021 âm lịch:

  Tuổi Mậu Dần nam mạng: Học hành tấn tới, cơ hội công việc tốt tự tìm tới. 

  Tuổi Mậu Dần nữ mạng: Nhờ quý nhân giúp sức mà mọi việc như ý. 

  Vận hạn tháng 5/2021 âm lịch:

  Tuổi Mậu Dần nam mạng: Được đi tới nơi cao sang, gặp gỡ người quyền thế. 

  Tuổi Mậu Dần nữ mạng: Đào hoa vượng, tình duyên phơi phới. 

  Vận hạn tháng 6/2021 âm lịch:

  Tuổi Mậu Dần nam mạng: Đi xa bất lợi về sức khỏe nhưng có lợi cho mục tiêu cá nhân. 

  Tuổi Mậu Dần nữ mạng: Có dấu hiệu tiêu pha nhiều tiền bạc, cẩn thận kẻo bị lừa gạt. 

  Vận hạn tháng 7/2021 âm lịch:

  Tuổi Mậu Dần nam mạng: Xuất hiện dấu hiệu hao tài, đề phòng mất trộm tiền bạc. 

  Tuổi Mậu Dần nữ mạng: Có tiền nên cất kín, khoe khoang khiến trộm cắp nhòm ngó. 

  Vận hạn tháng 8/2021 âm lịch:

  Tuổi Mậu Dần nam mạng: Đón tin vui về kết quả học tập hoặc công việc. 

  Tuổi Mậu Dần nữ mạng: Đi xa cẩn thận, đề phòng tai nạn xe cộ bất ngờ. 

  Vận hạn tháng 9/2021 âm lịch:

  Tuổi Mậu Dần nam mạng: Đề phòng các bệnh về hô hấp hoặc tiêu hóa. 

  Tuổi Mậu Dần nữ mạng: Tình cảm rắc rối, ảnh hưởng xấu tới học hành, công việc. 

  Vận hạn tháng 10/2021 âm lịch:

  Tuổi Mậu Dần nam mạng: Tuổi trẻ hiếu thắng, coi chừng gặp thất bại đầu đời. 

  Tuổi Mậu Dần nữ mạng: Tích lũy nhiều kiến thức, chuẩn bị đón thời cơ tốt, tìm được việc làm ưng ý. 

  Vận hạn tháng 11/2021 âm lịch:

  Tuổi Mậu Dần nam mạng: Tiền bạc dư dôi, có thêm nguồn thu nhập phụ. 

  Tuổi Mậu Dần nữ mạng: Được âm phù dương trợ, ốm đau nhanh khỏi. 

  Vận hạn tháng 12/2021 âm lịch:

  Tuổi Mậu Dần nam mạng: Cẩn thận đi lại kẻo va quệt xe cộ.

  Tuổi Mậu Dần nữ mạng: Rắc rối tình cảm khiến sức khỏe giảm sút. 

  Hóa giải hạn xấu năm 2021

   Để hóa giải hạn Thiên La và Diêm Vương, đương số nên làm những việc sau:
   Tích cực giúp đỡ những người xung quanh để tăng thêm phước báu, dễ gặp dữ hóa lành. 
   Chỉ nên kết giao với bạn tốt, tránh đám bạn xấu rủ rê vào những tệ nạn xã hội. 
   Dành thời gian để học hỏi, tích lũy thêm kiến thức chuyên môn, nâng cao giá trị bản thân, tương lai ngày càng tươi sáng.
   Nếu có tiền dư, nên gửi tiết kiệm hoặc nhờ cha mẹ quản lý giúp, tránh khoe khoang rồi bị kẻ xấu nhòm ngó, chiếm đoạt.

  Tổng kết Năm Tân Sửu

  Nhìn chung năm 2021 không có nhiều tiến triển đối với Mậu Dần, có thể nói đây là năm mọi sự đều bình ổn đối với Mậu Dần. 1998 cũng là tuổi dễ nhớ dễ quên nên dù có nhắc nhở là vậy nhưng có lẽ bản tính của những người tuổi này vẫn bị cảm xúc chi phối nhiều hơn. Tuy nhiên đây cũng là một tuổi khá an nhàn, mồm thì than vãn vậy nhưng thực tế nếu hỏi họ khổ vì điều gì có khi lại ấp úng không nói được. Nói thì nói vui vậy nhưng Mậu Dần thực sự đến lúc cần phải học cách trưởng thành hơn và tập trung nhiều hơn vào con đường mình chọn lựa thay vì cứ ểnh ương như hiện nay. Vì nam giới 1998 gặp sao Vân Hớn, nữ giới gặp sao La Hầu, cả hai sao này đều dễ mà mắc vào thị phi không đáng có nên lời khuyên duy nhất đối với Mậu Dần rằng nên giữ mình trong năm 2021 thì hơn.

  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Bói bài - Xem bói bài tây - Gieo quẻ
  Hãy nhấn vào các lá bài để lấy quẻ xem bói bài luận vận mệnh, công danh, sự nghiệp, tài tộc, gia đạo.
  Lưu ý: Nguyên tắc Nam Tả - Nữ Hữu (Nam nhấn chọn bằng tay trái, nữ tay phải)
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Bốc bài
  Thư viện tổng hợp
  Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và những lời chúc hay, ý nghĩa
  Phong tục tập quán - 27/02/2021 03:28
  ​Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày cánh đàn ông sẽ tặng những món quà ý nghĩa nhất dành cho người phụ nữ quan trọng của họ. Vậy ngày Quốc tế Phụ nữ có lịch sử như thế nào?
  Lịch sử ra đời, ý nghĩa ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02 và những lời chúc ý nghĩa
  Phong tục tập quán - 26/02/2021 04:43
  Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Lương y phải như từ mẫu".
  Gợi ý những món chay ngày Rằm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình
  Phong tục tập quán - 23/02/2021 05:33
  Với những tín đồ Phật giáo hay những người ăn kiêng, Tết đến là khoảng thời gian khó khăn trong khâu lựa chọn đồ ăn như thế nào cho thích hợp. Không thua kém gì thức ăn mặn, những món chay ngày tết có thể chế biến được trong những ngày Tết khá đa dạng và phong phú. Ăn chay trong những ngày Tết đã trở thành thói quen của nhiều tín đồ Phật giáo và người ăn kiêng. Món ăn chay thơm ngon, đậm đà và chứa nhiều dưỡng chất tốt không thua kém gì các món ăn mặn. Các món chay có thể thưởng thức trong ngày Tết như: thịt đông chay, canh nấm ngũ sắc, nem nấm chay, dưa món chay… đều mang những hương vị hấp dẫn, lạ miệng. Đa số đều rất dễ làm, nguyên liệu phổ biến và khá kích thích vị giác.
  Tại sao ko nên xây nhà khi chủ nhà phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai năm 2021
  Phong thủy đời sống - 26/02/2021 05:13
  Dân gian từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Câu nói trên không chỉ đơn thuần có ý nghĩa là người đàn ông xây nhà mà sâu xa hơn còn có một tầng nghĩa khác chính là khi xây nhà thì xem tuổi đàn ông, khi cưới xin sẽ xem tuổi đàn bà. Nếu gia đình sống nhiều thế hệ, khi xây nhà nên xem theo tuổi của người đàn ông làm chủ gia đình, có thể là người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà hoặc con trai trưởng.
  “Tâm” và “Đức” là phong thủy lớn nhất đời người!
  Phong thủy đời sống - 26/02/2021 12:50
  Con người thế gian, ai cũng mong muốn một cuộc đời may mắn, thuận lợi. Vì vậy, làm bất kể việc lớn nhỏ nào người ta đều xem phong thủy, đặc biệt là người phương Đông. Nói đến phong thủy, nhiều người thường nghĩ đến những yếu tố bên ngoài như đất cát, nhà ở… Nhưng từ âm dương ngũ hành có thể thấy phong thủy tốt nhất, lớn nhất cuộc đời lại ở ngay trong chính bản thân của mỗi người.
  4 Con giáp nữ này đại diện cho sự thông minh sắc sảo, tự lực tự cường
  Phong thủy đời sống - 18/02/2021 04:48
  4 Con giáp nữ này đại diện cho sự thông minh sắc sảo, tự lực tự cường, tư tưởng cởi mở, luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, có uy quyền và địa vị trong xã hội.
  Thiện Lương là con đường ngắn nhất đưa bạn đến hạnh phúc
  Bài học cuộc sống - 01/03/2021 09:12
  Cuộc sống này không ai là hoàn hảo, con đường ngắn nhất đưa bạn đến hạnh phúc không gì khác chính là sự thiện lương. Nhân vô thập toàn, sự vô hoàn mỹ, có người thì khẳng khái, độ lượng bao dung, kẻ lại quanh co, so đo tính toán. Mỗi người đều đang đi trên cuộc hành trình của mình, người đang tiến, kẻ đang lùi. Có những sự việc, bạn càng khẩn trương thì càng mệt, càng cưỡng cầu lại càng mất. Thế giới rộng lớn, lòng người đa đoan, vậy nên bậc quân tử gặp phải tiểu nhân đôi khi là điều khó tránh.
  Trong thế gian có 7 việc chẳng đồng, đều do tâm tạo ra
  Bài học cuộc sống - 24/02/2021 04:25
  Nguồn gốc của Phật pháp là tâm. Nguồn gốc của vũ trụ cũng là tâm. Vậy giáo dục Phật giáo là bao gồm cả vũ trụ vạn vật, chẳng có một sự vật nào thiếu sót gọi là vạn pháp duy tâm. Vì nguồn gốc của vạn sự, vạn vật là tâm linh nên Phật Thích Ca nói: “Tất cả duy tâm tạo”. Trong thế gian có 7 việc chẳng đồng, đều do tâm tạo ra:
  Trả thù bằng cách huỷ hoại bản thân
  Bài học cuộc sống - 22/02/2021 10:28
  Có một câu chuyện rất phổ thông ở Việt Nam, câu chuyện đó giống như để vui đùa nhưng mà thật ra rất thật. Có một ông cụ thấy con trai mình đánh cháu nội mình. Con trai vì giận hờn bực bội đã trút tất cả những cái đó lên đầu con trai của nó–là cháu của mình. Mình rất đau xót rất không muốn con mình hành hạ cháu mình. Nhưng mình không có quyền.
  Ngứa Tai Phải và Ngứa Tai Phải báo hiệu điềm gì
  Tâm linh huyền bí - 02/03/2021 10:16
  Nếu bạn tự nhiên bị ngứa tai mà không phải do côn trùng cắn, không có vật gì rơi vào tai… Tuy nhiên nếu giải thích theo tâm linh phong thủy thì hiện tượng ngứa tai phải, đều có những điềm báo nhất định và rất có thể sẽ xảy ra trong tương lai. Những điềm báo này có thể xấu hoặc tốt tùy thuộc vào thời điểm bạn cảm thấy ngứa cũng như bên tai nào cảm thấy ngứa. Vậy ngứa tai phải là điềm báo gì?
  Ngứa Tai Trái và Ngứa Tai Trái báo hiệu điềm gì
  Tâm linh huyền bí - 02/03/2021 09:50
  Nếu bạn tự nhiên bị ngứa tai mà không phải do côn trùng cắn, không có vật gì rơi vào tai… Tuy nhiên nếu giải thích theo tâm linh phong thủy thì hiện tượng ngứa tai trái, đều có những điềm báo nhất định và rất có thể sẽ xảy ra trong tương lai. Những điềm báo này có thể xấu hoặc tốt tùy thuộc vào thời điểm bạn cảm thấy ngứa cũng như bên tai nào cảm thấy ngứa. Vậy ngứa tai trái là điềm báo gì?
  Mơ Thấy Người chết và Giải Mã Giấc Mơ Mơ Thấy Người Chết
  Tâm linh huyền bí - 01/03/2021 08:31
  Nằm mơ thấy người chết một trong số hiện tượng khá phổ biến, bạn đừng xem nhẹ khi gặp phải tình huống này. Vậy khi bạn mơ thấy người chết là điềm gì? Nó thật sự tôt hay xấu và cách xử lý sau cơn mơ ra sao, hãy cùng lịch Vạn Niên 365 đọc bài viết dưới đây nhé.
  3 Điều nên tránh khi trì Đại Bi, Lăng Nghiêm
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 01/03/2021 03:21
  3 Điều nên tránh khi trì Đại Bi, Lăng Nghiêm
  5 Sự cúng dường - Bố thí vĩ đại (Mahādāna)
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 01/03/2021 10:21
  Cúng dường nghĩa là cung cấp và nuôi dưỡng. Chúng ta cung cấp và nuôi dưỡng Tam bảo để Tam bảo được trường tồn làm lợi ích cho chúng sanh. Phải cúng dường với lòng thành kính, tôn trọng, tuyệt đối tránh thái độ kiêu căng, cầu phước.
  Sự tích tiền thân Bồ Tát Phổ Hiền, ngày vía, Bồ tát Phổ Hiền là ai? Kinh Hạnh Nguyện Phổ Hiền
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 28/02/2021 09:32
  Bồ tát Phổ Hiền được xem là một trong tứ đại Bồ tát của Phật giáo. Ngài và Bồ tát Văn Thù là thị giả của Phật Thích Ca Mâu Ni. Bồ tát Văn Thù cưỡi sư tử đứng thị giả ở bên trái và Bồ tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng đứng thị giả ở bên phải.
  Tử vi trong 60 ngày sau rằm tháng giêng 3 con giáp gánh lộc về nhà, tam hỷ kéo tới tiền bạc, tình duyên, sự nghiệp đều rực rỡ
  Xem bói tử vi - 20/02/2021 08:05
  Tử vi trong 60 ngày tới cho biết những con giáp dưới đây gánh lộc về nhà, tam hỷ kéo tới tiền bạc, tình duyên, sự nghiệp đều rực rỡ, làm việc gì cũng rất thuận lợi.
  Người tuổi sửu và những lưu ý trong năm Tân Sửu 2021
  Xem bói tử vi - 18/02/2021 04:03
  Năm Tân Sửu 2021, người tuổi Sửu được quý nhân chủ động đến cửa giúp đỡ nên nhận nhiều tài lộc, chuyện tình duyên cũng viên mãn. Và những lưu ý trong năm Tân Sửu 2021
  Tử vi Tuổi Tý (1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008) năm mới Tân Sửu 2021
  Xem bói tử vi - 17/02/2021 10:18
  Tuổi Tý thoát khỏi năm phạm Thái Tuế, người tuổi Tý bước vào năm Tân Sửu với vận khí hanh thông, hứa hẹn đón nhiều điều tốt đẹp bất ngờ. Công danh: Trong năm 2021, vì được Lục Hợp quý nhân tương trợ, chuyện làm ăn, sự nghiệp của người tuổi Tý nói chung khá thuận lợi, có sự thăng tiến rõ rệt, nhiều cơ hội thăng chức, tăng lương.
  Tục lệ cắt sạch cúc áo của người mới qua đời khi khâm liệm không phải ai cũng biết
  Chuyện lạ - 06/02/2021 09:08
  Trong tang lễ của người Việt, có nhiều phong tục tập quán được tiến hành, trong đó có việc cắt hết cúc áo, ... Đây là nghi lễ quan trọng trong một đời người, có ý nghĩa với cả người còn sống và người đã khuất núi.
  Chuyện lạ những phụ nữ có mái tóc dài
  Chuyện lạ - 26/01/2021 11:02
  Tóc dài đẹp sẽ mang đến cho bạn diện mạo nữ tính quyến rũ hút hồn. Thật rắc rối khi mái tóc dài lõa xõa của bạn quật trúng mặt ai đó đi bên cạnh khi. Tóc dài, đẹp thì đẹp thật đấy, nhưng những lúc chải đầu tóc mà bị rối tung rối. Đôi khi mệt mỏi chỉ muốn gỡ mái tóc dài ra khỏi đầu vì quá nặng đầu, nóng nực