Ý nghĩa 14 chính tinh trong lá số tử vi

29/04/2021 05:05
Trong tử vi 14 chính tinh chi phối rất mạnh mẽ trên toàn bộ các lá số. Mấu chốt của việc luận đoán là cần phải nắm được bản chất và đặc tính của 14 chính tinh. Nắm bắt được ý nghĩa của 14 chòm sao đồng nghĩa với việc mỗi chúng ta có thể tự mình đọc được cơ bản ý nghĩa của từng cung mệnh trong lá số tử vi. Thông qua những cơ sở này, mới có thể hiểu rõ ý nghĩa của chúng khi vào 12 cung trong lá số tử vi. Hãy cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu ý nghĩa cơ bản của 14 chính tinh

  Trong tử vi 14 chính tinh chi phối rất mạnh mẽ trên toàn bộ các lá số. Mấu chốt của việc luận đoán là cần phải nắm được bản chất và đặc tính của 14 chính tinh. Nắm bắt được ý nghĩa của 14 chòm sao đồng nghĩa với việc mỗi chúng ta có thể tự mình đọc được cơ bản ý nghĩa của từng cung mệnh trong lá số tử vi. Thông qua những cơ sở này, mới có thể hiểu rõ ý nghĩa của chúng khi vào 12 cung trong lá số tử vi. Hãy cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu ý nghĩa cơ bản của 14 chính tinh

  1. SAO TỬ VI 

  Sao Tử vi thuộc Âm Thổ, là Chủ tinh Bắc đẩu, hóa là Đế Quân, thường là chủ tinh ắt sẽ cần “Quần thần củng chiếu”, đây là sao chí tôn trên bầu trời, Nam Bắc đẩu, hóa Đế Tọa, chủ Quan Lộc. Chính vì thế mà Tử vi nhất định phải được Quần thần củng chiếu mới là thượng cách, nếu không thế, chỉ là cách cục bình thường.

  Quần thần ở đây là: Phủ Tướng, Phụ Bật, Xương Khúc, Khôi Việt. Nếu như hội hợp được Phủ Tướng ắt sẽ mạnh mẽ, có tài, có thế. Là tượng của Đề Hoàng nên cần sự trợ sức của Phụ Bật, nêu có trợ lực, lòng dạ cũng rộng rãi.

  Tử Vi nhập cung Mệnh, người có khuôn mặt mặt dài vuông vắn hoặc tròn trịa, sắc tím hoặc trắng xanh. Nữ mệnh Tử Vi, da trắng mịn, hơi béo, vẻ ngoài đoan trang, nhìn vào là tướng quý phu nhân. Họ có vẻ ngoài trung hậu, ổn trọng dày dạn, khiêm tốn chính trực, sở hữu khí chất tôn quý, là người rất có năng lực lãnh đạo, quan hệ ngoại giao rộng rãi nhưng sau khi đạt được thành công thì tính tình lại có sự bảo thủ nhất định. Người có Tử Vi nhập Mệnh đều là những người học rộng, tri thức uyên bác, lời lẽ lại có phần nghiêm nghị, lời nói xử sự lễ tiết, luôn gây cho người khác cảm giác có thể tin tưởng. Người này rất coi trọng danh lợi, khi mưu cầu theo đuổi điều gì thì thái độ hết sức tích cực nhiệt tình, nhưng một khi đạt được mục đích rồi thì lập tức trở nên lạnh nhạt không để ý đến nữa. Đôi khi họ lại có tánh khí cao ngạo tự cao tự đại, hay làm ra vẻ, một mặt tình cách cố chấp, mặt khác lại rất dễ bị lay động bởi lời nói của người khác, đây cũng là một trong số những đặc trưng vốn có của người có Tử Vi nhập Mệnh.

  Sao Tử Vi có năng lực chế hóa, nghĩa là có thể làm tăng cái tốt đẹp đồng thời giảm thiểu đi những cái xấu xa, dữ hung tinh đồng cung hay gia hội thì có thể làm giảm thiểu tính hung. Sao Tử Vi là sao đại cát, tượng là bậc quân vương, hoàng đế. Sở dĩ là bậc quân vương nên cần có văn thần võ tướng ở bên hầu cận. Nếu Tử Vi dữ Thiên Phủ, Thiên Tướng, Lộc Tồn, Thiên Mã, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tam Thai, Bát Tọa, Long Trì, Phượng Các, Ân Quang, Thiên Quý, Thai Phụ, Phong Cáo… đồng cung hoặc gia hội thì rất phú quý.

  Bởi sách xưa có viết: “Tử Vi ngộ Thiên Phủ, Tả Hữu, Xương Khúc, Lộc Mã tam hợp cực cát, thực lộc thiên chung, cự phú đại quý.” Tử Vi đặc biệt thích Hóa Quyền, hội Tả Hữu hoặc Xương Khúc, chủ quyền quý, nếu không có cát tinh tương trợ thì gọi là “cô quân”, chỉ là một nhân viên làm công ăn lương.

  2. SAO THIÊN CƠ 

  Sao Thiên Cơ thuộc Mộc, Nam đẩu đệ tam tinh, hóa khí là Thiện, chủ Huynh Đệ.

  Thiên Cơ nhập cung Mệnh, người có thân hình vừa phải, trung bình, nhập miếu thì béo, lạc hãm thì lại tương đối gầy, thông thường duy trì ở trạng thái béo vừa phải. Hội cát tinh, đây là những người có tâm tính hiền lành, hiếu nghĩa với lục thân, có một vẻ ngoài đoan chính ổn trọng, luôn hành sự có phương pháp. Tính cách của người có sao Thiên Cơ nhập Mệnh tương đối gấp gáp, khả năng ứng biến linh hoạt cơ động trong mọi tình huống, đầu óc phản ứng mẫn thiệp, tốc độ nói khá nhanh, cuộc sống lao tâm. Là người ham học hỏi kiếm tìm tri thức, đa học đa năng, nhưng khi làm việc gì chỉ nên chuyên tâm vào một thứ thì tốt hơn. Có niềm hứng thú, sự yêu thích đặc biệt đối với triết học, tôn giáo và các sự vật mang tính chất huyền bí.

  Thiên Cơ tại Mệnh, chỉ cần không hội các hung tinh đồng cung, thì là người trọng tình cảm, lấy việc giúp người làm niềm vui, là người thẳng thắn bộc trực. Người có Thiên Cơ tọa Mệnh tương đối giỏi giao tiếp ngoại giao, giỏi lên kế hoạch, phân tích lập luận chắc chắn, túc trí đa mưu, hành sự đúng mực, có năng lực trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo. Thiên Cơ là một sao động, điều đó có nghĩa họ thường hay suy nghĩ nhiều, đứng núi này trông núi nọ, vì vậy thường có xu hướng không bám sát vào thực tế. Hội sao xấu thì có tật mê cờ bạc.

  Nữ giới có Thiên Cơ nhập Mệnh tính tình cương cường, thường là người nắm quyền trong nhà. Song tính tình lại hiền lành, chăm chỉ hiếu thuận, cơ trí linh hoạt, hay suy nghĩ, thái độ đối với người khác luôn hào phóng nhiệt tình, nếu được cát tinh thủ chiếu thì vượng phu ích tử, có Quyền Lộc thì là bậc quý phu nhân.

  3. SAO THÁI DƯƠNG  

  Sao Thái Dương thuộc Dương Hỏa, là sao chủ tại trung thiên, Nam Bắc đẩu tinh, tượng là mặt trời, là sao của quan lộc, chủ quý. Là chủ tinh của người sinh ban ngày, rất tốt nếu cư cung Quan Lộc.

  Thái Dương chủ quý, sau mới đến chủ phú. Người nam chỉ cha, con trai; người nữ chỉ cha, chồng, con trai. Do ánh sáng của mặt trời thay đổi theo 12 canh giờ, cho nên Thái Dương ở cung Dần cũng tựa như mặt trời vào giờ Dần, Thái Dương ở cung Mão tựa là mặt trời vào giờ Mão, lần lượt theo thứ tự như vậy.

  Thái Dương nhập Mệnh, người có sắc mặt đỏ hồng hoặc tím hồng, khuôn mặt vuông vắn hay tròn trịa, thân hình khôi ngô tuấn tú, vẻ ngoài đường hoàng, là người trung thành chính trực, hào phóng, không tính toán chia ly, không dây đến chuyện thị phi, tấm lòng nhân từ thiện lương, thích giúp đỡ người khác, chí khí cao ngạo nhưng lại thường bị người khác hiểu nhầm.

  Thái Dương được cát tinh thủ chiếu, nếu được Thái Âm đồng cung thủ chiếu thì phú quý song toàn. Nếu hội nhiều cát diệu thì có thể làm khách thường lui đến những nơi quyền quý, còn khi không có cát tinh thủ chiếu, thì chỉ thuộc tầng lớp nhân viên nhà nước bình thường. Thái Dương lạc hãm, lao tâm phí lực, tuy Hóa Quyền Hóa Lộc cũng chủ vất vả khác thường, Thái Dương lạc hãm nếu như vào cung Quan Lộc, là người có địa vị không hiển đạt, trước chăm chỉ sau lười nhác.

  Nữ mệnh Thái Dương, có chí hướng trượng phu, có cương lẫn nhu, là người phụ nữ giỏi giang. Họ có cá tính háo thắng, duyên với người khác phái tốt, là người nhiệt tình hướng ngoại, giao thiệp rộng, thường hay giao du với nam giới. Miếu vượng, vượng phu ích tử, hội Quyền Lộc được phong tặng (đất đai, chức hiệu), cung Phúc Đức có cát tinh chủ sẽ lấy được người chồng thông minh sáng suốt.

  4. SAO VŨ KHÚC

  Vũ Khúc thuộc Âm Kim, là sao thứ 6 của chòm Bắc đẩu đệ lục tinh, hóa Tài, chủ Tài bạch, lấy hành động kiếm tiền làm chính, tính cách thì cương liệt, quyết đoán. 

  Vũ Khúc thủ Mệnh, đa phần là người cương cường quả quyết, tâm tính ngay thẳng không dụng tâm, dáng nhỏ nhưng giọng nói cao khẩu khí lớn, ưa thích các loại thể thao vận động. Đây là những người trọng nghĩa khí, ý chí kiên cường bất khuất, đề cao chữ tín, lời lẽ hào sảng quả quyết, mặt chữ điền.

  Nữ mệnh Vũ Khúc, một đời vất vả lao lực, trong nhà đoạt quyền chồng, thích ra lệnh, coi thường chồng. Sau hôn nhân khó ở yên trong nhà, hay ra ngoài làm việc. Vũ Khúc nhập Miếu chỉ quyền quý, có thể là một quý phu nhân, hội cát tinh thì lại quả quyết cương nghị, dễ bề trở thành người phụ nữ cứng rắn. Hãm địa có sát tinh thì cô đơn, hình phu khắc tử, thậm chí có khả năng trở thành quả phụ. Nếu lại hội thêm Xương Khúc Thiên Diêu Đào Hoa hay Liêm Trinh thủ Thân, không những hình khắc mà còn đào hoa tính nặng. Vũ Khúc và chư hung tinh hội tụ gây nên họa, cùng chư cát tinh thì thành cát. Đây là sao cương cường, chủ cô khắc, hợp với nam, không hợp với nữ. Nữ mệnh có sao này thì gọi là Quả túc tinh, hội Dương Đà Hỏa Linh, bất lợi cho hôn nhân, hình khắc.

  5. SAO THIÊN ĐỒNG  

  Sao Thiên Đồng thuộc Thủy, Nam Đẩu đệ tứ tinh, ví như Phúc tinh, chủ hưởng thụ và ý chí.

  Thiên Đồng là một phúc tinh, tại 12 cung đều luận là phúc, có tác dụng chế hóa giải tai ách. Người có Thiên Đồng tại Mệnh, khuôn mặt hình vuông tròn, hai má đầy đặn mềm mại, tính tình ôn hòa thiện lương, xử sự khiêm tốn lễ độ, nhân từ cương trực, là người tinh thông văn họa, có chí lạ. Nhập miếu thì thân hình béo, lạc hãm thì thân hình trung bình hay lùn. Cái phúc của Thiên Đồng biểu hiện ở việc họ có chút lười biếng, đặc biệt là trong cuộc sống thường ngày, chuyện gì cũng lười vận động, có thể kéo dài thì sẽ không rút ngắn, thế mới có câu những người lười có cái phúc lười, nó mang ý nghĩa là ngồi hưởng thành quả ở sâu bên trong. Tuy nhiên họ lại có lí tưởng rất cao, thường suy nghĩ rất chu đáo kỹ lưỡng về chuyện tương lai, nhưng lại thường không thực hiện hành động nhiều, thậm chí có đôi khi sẽ trở thành kẻ nói suông. Vì vậy nên Thiên Đồng hỉ có sát tinh kích thích, như vậy sẽ khơi dậy được năng lượng của Thiên Đồng để làm nên chuyện.

  Ưu điểm của người có sao Thiên Đồng tại Mệnh là ở tính tình lạc quan, không câu nệ tiểu tiết của họ, vì lẽ đó ở bên ngoài họ hay được lòng nhiều người, được nhiều người quý mến. Có hứng thú với nhiều thứ, biết cách khiến mình hài lòng mà sống vui vẻ, rất ít khi tức giận, không để bụng những chuyện hận thù, không gây thù chuốc oán, là người hài hước, có thể tự tạo niềm vui cho mình. Khuyết điểm là thường hay trốn tránh những công việc nặng nhọc, làm việc hay băn khoăn, suy nghĩ nhiều, nên đôi khi làm vụt mất cơ hội tốt đã đến sát bên mình.

  Thiên Đồng thủ Mệnh dù ở cung nào, tính tình cũng đều ngây thơ, có lúc giống như một đứa trẻ. Thiên Đồng nhập Mệnh, bất luận nam hay nữ, đa phần sẽ trông béo tốt, mũm mĩm, khả năng tự hạn chế bản thân khá kém, vì vậy rất dễ bị thế giới bên ngoài cám dỗ. Nữ mệnh Thiên Đồng, khuôn mặt xinh xắn, hơi béo, da trắng, đối xử thân thiết với mọi người, sau trung niên thì béo. Nam mệnh Thiên Đồng đơn thủ Mệnh cung thì lại có chút yếu đuối dễ bắt nạt.

  6. SAO LIÊM TRINH 

  Sao Liêm Trinh thuộc Mộc, Hỏa,  là sao thứ 5 của chòm Bắc Đẩu đệ ngũ tinh, hóa khí là Tù tinh, chủ Quan Lộc, hỉ nhập cung Quan Lộc, ở Mệnh Thân cung, là thứ đào hoa. Liêm trinh gặp thiện thì thành thiện, gặp ác sẽ thành ác.Liêm trinh là một sao có sự biến hóa tốt xấu khá lớn, nhất định phải chú ý cẩn thận.

  Người có Liêm Trinh nhập Mệnh, sở hữu thân hình trung bình, khỏe mạnh cường tráng. Lông mày rậm mắt to, gò má cao, mồm lớn, mặt chữ điền. Họ có trí nhớ rất tốt, tính cách lại cao ngạo sơ cuồng, là người cứng rắn thẳng thắn, cố chấp, đa phần thường tự cho mình là đúng, bỏ ngoài tai lời khuyên của người khác. Tuy nhiên trong công việc lại siêng năng chăm chỉ, tình cảm trong họ mãnh liệt, yêu thích sự tự do, thích phát biểu đôi câu công bằng đạo lý nơi chỗ công cộng. Tính tình thích phân tranh hơn thiệt, khi bất đồng quan điểm với người khác thì sẽ ngay lập tức phản bác đôi co. Quan hệ xã giao có đôi lúc không tốt. Nữ mệnh Liêm Trinh tọa Mệnh cung, có khí chất tốt, luôn gây cho người khác cảm thấy giác bị thu hút, sỡ hữu cơ thể đẹp, ngũ quan đoan chính thanh tú, chính trực, làm việc già dặn, tính tình lại khá cương nghị.

  Trên đây chỉ là những đặc tính bình thường của Liêm Trinh, cần phải phối hợp thêm với các sao khác để có kết luận cuối cùng, vì Liêm Trinh có thể âm nhu cũng có thể dương cương. Đồng cung với Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang hoặc đồng cung với Dương Đà Hỏa Linh Tứ Sát, hoặc đồng cung với Hóa Kỵ thì biểu hiện rất rõ các tính chất trên, là những người có tính tình ngang ngạnh, lòng báo thù lớn, gấp gáp nông nổi, dễ tranh chấp hơn thua với người khác, sự dương cương được thể hiện rất rõ. Nhưng nếu Liêm Trinh đồng cung với Thiên Tướng, Thiên Phủ, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt hay Liêm Trinh Hóa Lộc thì lại ngược lại, biểu hiện ở đặc tính âm nhu, là những người chăm chỉ ổn trọng, tích cực cầu tiến, dám làm dám chịu, đối xử với mọi người ôn hòa thân thiết, tuy cũng có cao ngạo đôi phần nhưng thường không thể hiện ra bên ngoài. Nếu như hung cát tinh hỗn tạp thì nửa âm nửa dương, vừa chính lại vừa tà, yêu ghét khó phân định.

  7. SAO THIÊN PHỦ  

  Sao Thiên Phủ thuộcDương Thổ, là chủ tinh của chòm Nam Đẩu tinh, hóa Lệnh tinh, chủ tài bạch, điền trạch. Nguyên nhân là do quan hệ của Chủ tinh, cho nên cũng cần “quần thần đồng hội”, so sanh với tử vi thì tính cách bảo thủ hơn, sức khai sáng không bằng, cũng không có cái mạnh mẽ quyết liệt chủ quan của Tử vi. 

  Người có Thiên Phủ nhập Mệnh sẽ sở hữu tướng mạo thanh kỳ, thân hình trung bình, mặt chữ điền, dáng người béo tốt đầy đặn. Là người ôn hòa, đứng đắn, ổn trọng, tinh thần viên mãn, có tình nghĩa và tự cảm thông, không câu nệ tiểu tiết, có nhiều bạn bè tri kỉ, dễ dàng gây dựng được sự tin tưởng của người khác, hay được quý nhân tương trợ trong cuộc sống. Thiên Phủ có tâm thái bằng lòng yên vị với cuộc sống hiện trạng, ở họ luôn thiếu sự khai sáng và xung kích lực, tinh thần phấn đấu luôn đến một mức độ nào đó rồi cũng sẽ lười biếng từ bỏ. Tuy nhiên đây là người có dục vọng về quyền lực, yêu thích tiền bạc, thích sự sung túc hưởng lạc, hội lục cát tinh, trung hậu lương thiện trọng tình cảm, có thể đảm nhận các công việc quan trọng về tài chính kinh tế hay làm quản lý.

  Nữ mệnh Thiên Phủ, có khí chất của quý phu nhân, thân thể hơi béo, sau trung niên đa phần thân hình mập mạp. Ở họ luôn tìm thấy sự dịu dàng, cảm thông, là người ổn trọng, không xử trí theo cảm tính, hành sự lý trí, giỏi xử lý các quan hệ ngoại giao.

  8. SAO THÁI ÂM  

  Sao Thái Âm thuộc Âm Thủy, Nam Bắc Đẩu tinh,  là sao ở trung thiên, chủ tinh của người sinh ban đêm, tượng là mặt trăng trên trời, hóa Phúc, chủ Tiền Bạch, Điền Trạch. Miếu vượng tại Dậu Tuất Hợi Tý Sửu, hợp với người sinh ban đêm, nếu người sinh ban ngày mà lại có Thái âm lạc hãm, thì tức là không hợp.

  Thái Âm chủ Phú, sau mới chủ Quý. Người nam thì ứng với mẹ, vợ, con gái; người nữ thì ứng với mẹ, con gái. Thái Âm tại Mệnh thay đổi ánh sáng theo thời gian, như Thái Âm ở cung Tý tượng trưng cho mặt trăng vào giờ Tý, Thái Âm ở giờ Dậu tượng trưng cho mặt trăng ở giờ Dậu, lần lượt suy tiếp.

  Thái Âm nhập Mệnh cung, có khuôn mặt vuông tròn, thân hình trung bình, hơi béo, làn da trắng sáng. Là người dịu dàng, thanh tú cương trực, thông minh tuấn tú, sở hữu khí chất tốt, đoan chính, luôn hành xử khiêm tốn lễ độ, cư xử thỏa đáng trong giao tiếp quan hệ, có suy nghĩ tinh tế, biết cách tránh được xung đột từ chính diện, xử lý khéo léo các mối quan hệ. Bất luận miếu hãm, đều có sự tu dưỡng về phương diện văn học nghệ thuật, văn hay chữ tốt, học nhiều đa năng. Ưa sự sạch sẽ, là người theo chủ nghĩa duy mỹ, thường chú ý đến sự thú vị của cuộc sống. Ưu thích yên tĩnh, có niềm hứng thú đặc biệt với triết học, tâm lý học, mỹ học, thần bí học, thích trầm tư, suy nghĩ kĩ càng, giàu trí tưởng tượng, tư duy siêu thực, thậm chí nhiều lúc có xu hướng đa sầu đa cảm. Đa phần họ thường có những tưởng tượng về cuộc sống rất lãng mạn. Nam nữ đều có duyên hấp dẫn người khác giới, dễ phạm đào hoa.

  Nam mệnh Thái Âm phong lưu hào phóng, là người nho nhã, trực tính gấp gáp, dễ thân thiết với nữ giới, cử chỉ có lúc bị nữ tính hóa, ẻo lả, đồng cung với sát tinh thì không nhất thiết như vậy. Nữ mệnh Thái Âm mắt ngọc mày ngà, dung mạo đẹp đẽ, mềm mại như thương, khiến nam giới phải đắm say.

  9. SAO THAM LANG   

  Tham Lang thuộc Dương Mộc, khí thuộc thủy, Bắc Đẩu đệ nhất tinh, hóa Đào Hoa Sát, chủ họa phúc, nếu được chế hóa thì vẫn có thể tốt. Nếu được chế hóa, tình dục vật dục đặt được cân bằng, mà lại được cát tinh hội hợp thì là cao cách vậy. Nếu không được chế hóa mà lại gặp sát tinh hội hợp, không cần biết là thiên về tình dục hay vật dục, nhưng đều có khuyết điểm.

  Nhập miếu là người béo đứng thẳng, xương mày cao, lạc hãm thì thấp nhỏ, giọng nói có âm lượng lớn. Tham Lang nhập Mệnh, là người vô cùng tình cảm hóa, tính cách tương đối phức tạp, không ổn định, luôn hiếu động, giỏi giao du kết giao bạn bè, bản tính là người lạc quan. Có niềm đam mê dục vọng vật chất, thích ăn uống hưởng thụ, rượu chè cờ bạc trai gái. Đây là những người không câu nệ tiểu tiết, đường tình cảm thăng trầm xảy ra nhiều biến động, có lúc khôn vặt, thích cho người khác những ân huệ nhỏ. Khẩu tài lưu loát, là người khoe khoang, thích thổi phồng mọi chuyện, khuynh hướng hào nhoáng mà không thực, có thể bàn luận về nhiều chủ đề.  Có tâm lý ăn may rất lớn, thích mạo hiểm, thử thách và luôn hi vọng kì tích có thể xảy ra, trong công việc thường không có sự kiên nhẫn. Đối với tiền bạc lại khá rộng rãi hào phóng, thậm chí có thể nói là lãng phí, vì vậy một đời tài vật nhiều hư hao. Luôn tìm kiếm sự kích thích mới lạ trong cuộc sống, chán ghét những cảnh bình thường, không hài lòng với hiện trạng, luôn hi vọng có sự đột phá trong công việc, vì vậy mới sinh tật xấu làm việc không đến nơi đến chốn. Tham Lang thủ Mệnh thích thuật thần tiên, thích nghiên cứu và tìm hiểu thảo luận về văn hóa thần bí khí công tăng đạo.

  Người có Tham Lang nhập Mệnh, bất luận nam hay nữ, trừ một số ngoại lệ cá biệt, tuyệt đại đa số đều có số đào hoa. Nữ mệnh, gợi cảm, sớm trưởng thành, thân thể phổng phao có sức thu hút với người khác giới, tính dục cao, chí cao tính cương, giao thiệp rộng.

  10. SAO CỰ MÔN 

  Sao Cự Môn thuộc Thủy, Bắc Đẩu đệ nhị tinh, hóa Ám, chủ thị phi.

  Trong đẩu số, Cự môn là ám tinh, nhất định phải có Thái Dương miếu vượng hội chiếu, hoặc Lộc Quyền hội hợp mới có thể giải được tính ám của Cự Môn. Nếu không có Thái Dương hội chiếu hoặc Lộc Quyền cứu giải, Cự Môn sẽ đem lại thị phi, nghi kỵ.

  Người có sao Cự Mộn nhập Mệnh thường có ánh mắt sắc bén, miệng nổi bật, mặt vuông tròn, nhập miếu thân hình to béo, đôn hậu thanh tú, lạc hãm thì ngũ đoạn (tay chân cổ…) gầy nhỏ, giọng cao mà tốc độ nói nhanh. Họ có cử chỉ và cách hành xử khá tùy tiện, không chú ý đến lễ tiết. Tuy nhiên là người ăn nói tốt, hội cát tinh, thường thích hợp làm những công việc sử dụng kỹ năng nói là chủ yếu, giỏi trong việc xử lý các mối quan hệ công cộng, lời lẽ luôn có phần giả dối, hay thổi phồng, có thể nói người này là nhân tài trong việc ngoại giao. Cuộc sống vốn vất vả, cần phấn đấu sẽ có thành tựu. Thường không hòa thuận với người khác vì vậy một đời thường hay rước lấy thị phi khẩu thiệt, quan hệ giao tế không tốt, dễ làm tổn thương người khác. Có khả năng phân tích và liên tưởng xuất sắc, vốn có tài biện luận, không cảm thấy hài lòng với hiện trạng, tính tình khá ngoan cố, tự tin, không quá tin tưởng người khác, tâm lý nghi ngờ lớn, việc gì cũng phải tra hỏi rõ ràng, thích có được những thông tin đích thực rút ra từ thực tiễn.

  Người có sao Cự Môn tại Mệnh thường không coi trọng những tình tiết trong cuộc sống, cuộc sống vật chất chỉ cần sống được là sống, thích nghiên cứu học vấn kĩ thuật, tuy nhiên học nhiều mà tinh thông ít, đưa ra những kiến giải đặc biệt với những gì quan sát được, là người khá kĩ tính, lòng dạ sắt đá, tự tư tự lợi, khả năng cảm thông kém, suy nghĩ quá nhiều dẫn đến làm việc luôn do dự không dứt khoát. Bụng dạ hẹp hòi, thích làm lớn những vấn đề nhỏ, khi nói chuyện thích bắm chặt không tha những khuyết điểm sai lầm của người khác, thiếu sự khoan dung vì vậy thường vô tình đắc tội với người khác. Khi lợi ích của bản thân bị xâm phạm thì bất luận chuyện lớn hay bé đều ngay lập tức nổi trận lôi đình, một đời thị phi không dứt, chạm phải rất nhiều kẻ tiểu nhân, khó mà có thể sống những ngày tháng yên bình.

  Nữ mệnh Cự Môn có lòng tự tôn cao, mẫn cảm đa nghi hẹp hòi, bụng dạ nhỏ hẹp, ngang ngạnh, thích tự cho mình là đúng, làm việc có trách nhiệm, yêu thích tiền bạc, tính cách đa phần không tốt.

  11. SAO THIÊN TƯỚNG   

  Sao Thiên Tướng thuộc Thủy, Nam Đẩu đệ ngũ tinh, hóa Ấn, chủ Quan Lộc.

  Thiên Tướng nhập Mệnh, tướng mạo chủ đôn hậu, chín chắn, sắc mặt trắng xanh hay vàng nhạt, mặt vuông tròn, thân hình trung bình, nhập miếu thì đầy đặn béo tốt, thích ăn nhậu, vật chất đầy đủ. Ăn nói chân thực, không giả dối, thấy người khác khó khăn sẽ động lòng thương xót, thấy kẻ ác thì bất bình. Lời lẽ trước sau cẩn thận, suy nghĩ chu đáo, có lòng chính nghĩa. Quan hệ xã giao tốt đẹp, đối xử với mọi người chân thành, khiêm tốn lễ độ, giúp đỡ mọi người thường xuất phát từ tấm lòng chứ không tính toán chuyện báo đáp. Là người lương thiện, ôn hòa, khoan dung, làm việc chăm chỉ, có năng lực quản lý và xử lý nghiệp vụ tốt, có thể hi sinh lợi ích bản thân vìđại cục. Tâm lý an phận thủ thường, một đời nhẫn nhịn chịu khó, một lòng trung thành, thích hợp làm các công việc phò trợ người khác, vì vậy người có sao Thiên Tướng tại Mệnh thường được mọi người yêu quý.

  Khuyết điểm của người có Thiên Tướng nhập Mệnh là khi làm việc gì cũng quá cẩn thận, suy nghĩ quá nhiều, thiếu sự thực tế và sự khai thác, bằng lòng với hiện tại, vì vậy thích hợp làm các công việc thư ký hay phía hậu trường. Những người này không quá giỏi kinh doanh, nếu kinh doanh tất là một thương gia lương thiện. Người Thiên Tướng bản tính thật thà, không giỏi dùng mưu tính kế, có lúc vì quá tin tưởng người khác, cơ hội đến trước mắt nhưng không nắm bắt ngay thường để lọt vào tay người khác.

  Nữ mệnh Thiên Tướng là người dịu dàng hướng nội, nội tâm tốt đẹp, dung mạo đoan trang ổn trọng, làn da nhẵn nhụi, lễ phép nhã nhặn, không tính toán thiệt hơn với người khác, không quá coi trọng sự nghiệp, không thích khoe khoang bàn chuyện vô bổ, thích ở trong nhà. Thích hợp cùng chồng dạy con, là vợ hiền mẹ tốt, vật chất như ý.

  12. SAO THIÊN LƯƠNG   

  Sao Thiên Lương thuộc Thổ, Nam Đẩu đệ nhị tinh, hóa Ấm, sao chủ Thọ.

  Thiên Lương tọa Mệnh, chủ người sở hữu vẻ ngoài ổn trọng khiêm nhường, từng trải, từ bi, gương mặt dài vuông, xương gò má cao, lưng hơi gù, hơi béo. Là người thông minh chính trực không tư lợi. Hay lo chuyện thiên hạ, thích giúp đỡ người khác đặc biệt là những người có kinh tế khó khăn. Lối sống quang minh lỗi lạc, gặp chuyện thì quyết đoán, xử lý việc luôn đứng trên lập trường công chính liêm minh, không thiên vị, thận trọng, có phong thái của người lớn tuổi, thường được mọi người kính trọng, thích khoe khoang, thường giúp người khác giải quyết tranh chấp, nhưng đôi khi cũng gặp hiểu lầm, làm ơn mắc oán. Người có sao Thiên Lương nhập Mệnh thì tâm tính nhân nghĩa từ bi, có sự nghiên cứu và hứng thú với y học thuốc thang, có duyên bẩm sinh với trung y, đông dược, thuật số tôn giáo. Tính tình họ thanh cao, coi thường chuyện tiền bạc, đối với chuyện tiền bạc không quá tính toán chuyện được mất thiệt hơn. Những người này có tài cán, lòng dạ rộng rãi hào phóng, có đôi chút háo thắng, dục vọng về quyền lực và dục vọng lãnh đạo khá cao, đa phần thường sẽ có vài phần ngạo mạn, vẻ mặt người ở trên cao, phẩm hạnh của người già. Tư tưởng chính thống, kiên trì với nguyên tắc, không chịu dễ dàng chấp nhận sai sót khuyết điểm của bản thân.

  Nữ mệnh Thiên Lương có dung mạo đoan trang, mắt dài mũi thẳng, ôn hòa chính trực, sống trọng tình nghĩa, trong nhu có cương, nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác. Nhập miếu hội cát tinh, nhiều tài nghệ, phú quý song toàn. Hội Xương Khúc, có tài hoa văn nghệ. Hội Tả Hữu, chính trực khoan dung trung hậu, giúp người làm vui, cùng chồng dạy dỗ con cái. Hội Dương Đà Hỏa Linh, cô khắc, rước thị phi, không thuần khiết.

  13. SAO THẤT SÁT   

  Sao Thất Sát thuộc âm kim, là ngôi thứ 5 của chòm Nam đẩu, là chiến tướng trên trời.Là kẻ xung phong hãm trận, giết giặc trên chiến trường, vì thế Thất sát mang theo tính chất cương khắc.

  Người có Thất Sát nhập Mệnh sở hữu những đặc điểm ngoại hình như mắt to, xương mày nổi bật, mắt có vẻ uy nghiêm, khuôn mặt vuông dài hoặc gầy dài, có nếp nhăn, trên mặt có nhiều vết đốm hoặc rỗ. Thân thể có thương tích, nhập miếu béo, lạc hãm thì gầy nhỏ, có vẻ ngoài tháo vát pha lẫn sức khỏe. Hành vi thể hiện ra luôn là phóng khoáng ngang tàng, không câu nệ tiểu tiết, tốc độ đi đường nhanh. Là người có cá tính vô cùng hiếu thắng, quật cường cứng rắn, bản thân luôn có sự tự chủ độc lập, có khí khái bất khuất, tính tình dữ dội, dễ nổi cáu, hỉ nộ ái ố thường thể hiện rõ trên khuôn mặt. Họ không thích bị người khác can thiệp ràng buộc cuộc sống của mình, ở họ tồn tại sự độc lập lớn, dũng cảm, có dũng khí và sự thực hành, mỗi khi đối mặt với khó khăn sẽ dũng cảm tiến về phía trước, tuyệt đối không sợ hãi. Trong cuộc sống họ là kiểu người khai sáng tiến công, không sợ không làm được, chỉ sợ không nghĩ ra. Có mưu lược, năng lực lãnh đạo tốt, tuy nhiên tính tình quá gấp gáp, thường bực tức, dễ coi thường cấp trên, dẫn đến hay có tâm lý phạm thượng, nhưng đối với cấp dưới, bạn bè thì tương đối khoan dung. Thành bại một đời thường đến rất đột ngột, bất luận nam hay nữ, đều phải trải qua khó khăn mới có thành tựu.

  Nữ mệnh Thất Sát là người hướng ngoại, hoạt bát hào phóng, có khí chất, tính cương, làm việc già dặn, có tinh thần trượng nghĩa, lấy việc giúp người làm niềm vui, thuộc loại hình người phụ nữ của công việc, không có hứng thú gì với chuyện làm vợ hiền mẹ tốt, sau khi kết hôn thường đoạt quyền chồng, chồng phải nghe lời vợ.

  14. SAO PHÁ QUÂN    

  Sao Phá Quân thuộc dương Thủy, là sao thứ 7 trong chòm Bắc đầu. Tính chất “chiến tướng” tương tự như Thất sát nhưng khác làở chỗ: Thất sát là tướng mà Phá quân là tiên phong, do vậy Phá quân hóa khí là Hao.

  Phá Quân nhập Mệnh, chủ có các đặc điểm ngoại hình như lưng dày, mày khoan, tiếng nói sắc bén, eo nghiêng, động tác nhanh, là người không coi trọng lễ nghĩa, thích ăn vặt, thái độ thiếu sự ổn trọng. Nhập miếu thân hình ngũ đoản, hơi béo, hãm địa cao gầy, phá tướng hay mặt có lốm đốm. Người này có cá tính đặc biệt kiêu ngạo, không bao giờ khuất phục hay chịu sự quản thúc của ai, tính tình hỉ nộ vô thường, thích hưởng thụ vật chất, săn bắt thú, là người cương cường, thích tranh đấu, quan hệ xã giao không tốt, đặc biệt thích góp vui. Người có sao Phá Quân tại Mệnh thường hành động độc đoán, thích tự cho mình đúng. Cư miếu vượng, bản tính nghiêm khắc có tài thao túng, là người cương cường có chủ kiến. Nhập hãm địa thì tính tình dữ dội dễ dẫn đến cực đoan.

  Phá Quân nhập Mệnh là những người yêu ghét phân minh, thiên tính cố chấp, ý thức chủ quan mạnh, là tuýp người điển hình cho chủ nghĩa cá nhân, đa phần thuộc kiểu người tự tư tự lợi, lòng dạ hẹp hòi, gian trá xảo quyệt. Có một sự hiếu kì lớn nên khi làm việc gì cũng chỉ dựa vào hứng thú nhất thời, khó có sự bền chí đến cùng, thiếu kiên nhẫn, thường bỏ dở giữa chừng. Lời nói và hành động của người này tùy hứng bất chấp mọi thứ, cử chỉ khoa trương, cuồng ngạo đa nghi, tính khí cứng rắn, có đặc tính phá hoại, tự ý tổn thương người khác, thích dùng vũ lực giải quyết vấn đề, coi cái xấu là tốt, xem việc giúp người là xấu, lấy ân báo oán, đối nhân xử thế thường mang ý thù địch, với người thân thì vô nhân nghĩa, khó có thể hòa nhập chung sống, thậm chí lục thân như nước với lửa, thường trở mặt với bạn bè, một đời dễ kết oán với người khác.

  Không chịu được cảnh nhàn rỗi, có tinh thần khai sáng và tâm lý hên xui mạnh mẽ, thích mạo hiểm, mơ ước chỉ qua một đêm trở nên giàu có. Nữ mệnh Phá Quân có một đời vất vả, tuy lầm lì nhưng hiếu động, lòng tự tôn lớn, khó có thể vui vẻ dài lâu, thích ăn vặt, có khuynh hướng thần kinh, dễ làm ngược lại, tính tình chanh chua.

  Tác giả: Tùng Dương

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Tử Vi Tháng 9 âm lịch của 12 Con Giáp
  Xem bói tử vi - 2022-10-01 10:46:17.0
  Tháng 9 âm lịch năm 2022 tốt cho người mệnh Thủy và Hỏa- Tháng 9 âm lịch không tốt đối với người mệnh Mộc, Thổ, Bình thường với người mệnh KIM- Tháng 9 âm lịch kỵ những người tuổi
  Sao Thiên Vương Ngược Dòng 2022-2023 Sẽ Ảnh Hưởng Đến Cung Hoàng Đạo Của Bạn Như Thế Nào?
  Xem bói tử vi - 2022-09-15 23:48:50.0
  Các giai đoạn ngược dòng là thời gian để làm chậm lại và phản ánh sự việc. Vòng quay ngược dòng của sao Thiên Vương là thời điểm mạnh mẽ để tạm dừng sự phát triển của bạn trong xã hội. Hãy để Lichvannien365 cho bạn thấy sao Thiên Vương ngược dòng sẽ ảnh hưởng đến cung hoàng đạo của bạn như thế nào.
  Ảnh Hưởng của Trăng Non Tháng 9 năm 2022
  Xem bói tử vi - 2022-09-10 10:20:54.0
  Trăng non tiếp theo sẽ đến vào ngày 25 tháng 9 và nó sẽ mang đến cho tất cả các cung hoàng đạo cơ hội bắt đầu một khởi đầu mới cân bằng trong cuộc sống của họ
  Sao Thủy Nghịch Hành vào Tháng 9 năm 2022 ảnh hưởng đến 12 Cung Hoàng Đạo như thế nào?
  Xem bói tử vi - 2022-09-09 15:40:02.0
  Đó là thời điểm trong năm mà chiêm tinh học khiến mọi người khiếp sợ - Sao Thủy nghịch hành đã trở lại. Từ ngày 9 tháng 9 năm 2022 đến ngày 2 tháng 10 năm 2022 , dự đoán sẽ có sự chậm trễ trong việc di chuyển và rất nhiều sự thất vọng nói chung.
  5 Cung Hoàng Đạo may mắn nhất trong tháng 9 năm 2022
  Xem bói tử vi - 2022-09-07 09:19:16.0
  Mặc dù Tháng 9 năm 2022 có thể nhiều khó khăn, nhưng vẫn có 5 Cung hoàng Đạo gặp may mắn nhất trong tháng này hãy cùng xem bạn có thuộc 1 trong 5 Cung Hoàng Đạo này không nhé
  Tử Vi Tháng 8 âm lịch năm 2022 của 12 Con Giáp
  Xem bói tử vi - 2022-08-23 08:18:43.0
  - Tháng 8 âm lịch năm 2022 tốt cho người mệnh Kim và Mộc- Tháng 8 âm lịch không tốt đối với người mệnh Hỏa, Thủy- Tháng 8 âm lịch kỵ những người tuổi Tân Mão, Ất Mão- Tháng 8 âm lịch tốt với những người Can: Nhâm, Ất, Giáp
  Tử Vi 12 Con Giáp Tháng 7 âm lịch năm 2022 (từ ngày 29-7 đến ngày 26-8-2022)
  Xem bói tử vi - 2022-07-29 16:11:17.0
  Tháng 7 âm lịch : tháng Đinh Mùi Ngũ Hành: Thiên hà Thủy. Mời bạn đọc cùng LichVanNien365 xem tử vi 12 Con Giáp tháng 7 âm lịch sẽ như thế nào
  Tử Vi Tháng 6 âm lich ( Từ ngày 29-6 đến ngày 28-7-2022 dương lịch) của 12 Con Giáp
  Xem bói tử vi - 2022-06-28 14:19:32.0
  Người tuổi Mão tháng này rất tích cực trong sự nghiệp, nhưng họ luôn mắc nhiều lỗi khác nhau và thiếu cẩn trọng khi ký các văn bản, dẫn đến hàng loạt rắc rối trong công việc.
  Tử Vi 12 Con Giáp Tháng 6 năm 2022 ( Âm lịch từ 1-5-2022 đến 30-5-2022)
  Xem bói tử vi - 2022-06-02 10:20:55.0
  Tháng 5 âm lịch rơi vào từ ngày 30 tháng 5 năm 2022 đến ngày 28 tháng 6 năm 2022 Dương lịch
  Tử Vi Tháng 5 năm 2022 cho người tuổi Tý
  Xem bói tử vi - 2022-05-05 14:05:36.0
  Người tuổi Tý chu đáo luôn khiến mọi người cảm thấy thoải mái, đi đến đâu cũng sẽ nổi tiếng.
  Chia sẻ