Tháng Nhuận Tốt Hay Xấu, Sinh Con, Làm Nhà, Cưới hỏi tháng Nhuận được không?

2020-06-03 10:26:34.0
Nhiều người cho rằng năm nhuận thường là năm có thời gian khó khăn và trắc trở, đặc biệt là cái gì thừa thì không tốt, do đó mà họ thường hạn chế tháng Dư,

MỤC LỤC

  1. Thế nào là năm Nhuận, tháng Nhuận

  Năm nhuận là năm có nhiều ngày hơn năm thường. Tháng Nhuận là 1 năm có 2 tháng âm lịch.

  Xem thêm bài viết: Năm Nhuận là gì?  Cách tính năm nhuận

  2. Số Phận Của người sinh năm nhuận, tháng nhuận thế nào? Sinh tháng Nhuận tốt hay xấu?

  Người sinh vào tháng nhuận thường có tính cách mạnh mẽ, không dễ chịu thiệt thòi, thích nghi với môi trường, phát triển nhanh, không chịu quy lụy xuống nước với ai, là những người cương quyết, ngay thẳng, thường hay gặp khó khăn do xã hội, hoàn cảnh đưa đến, nhưng lại biết vươn lên với khó khăn của nghịch cảnh.

  Những người sinh vào tháng nhuận cần phải lưu ý khi đi xem tử vi cần phải nhớ ngày sinh Dương Lịch của mình, vì nếu nói ngày sinh âm lịch có thể người xem sẽ nhầm sang ngày sinh âm lịch tháng trước. ( 2 ngày khác hẳn nhau)

  Xem thêm Lịch âm và Chuyển đổi Lịch Âm

  Vận trình hưng vượng của cuộc đời con người đúng là có mối liên hệ cực kỳ mật thiết với tháng sinh ( vì lý do này dân gian hay có câu được mùa sinh, nghĩa là sinh ra tháng đúng mùa sinh), nhưng không phải là toàn bộ mà chỉ là một yếu tố nhỏ thôi. Sinh vào tháng nhuận có tốt không, ngoài những yếu tố vì tử vi thì điều đó còn được quyết định bởi khả năng nắm bắt cơ hội của mỗi người.

  Cưới năm nhuận có tốt không

  Người sinh vào tháng nhuận có những đặc điểm riêng, bởi đó là khoảng thời gian có những hiện tượng tự nhiên không giống với những tháng khác. Tuy nhiên, nếu để xét chính xác là tốt hay xấu thì còn phải dựa vào sinh thần bát tự ( tức là còn phụ thuộc vào Năm sinh, Ngày Sinh, và Giờ Sinh ) nữa mới có được câu trả lời chuẩn xác nhất. Hơn nữa, dù sinh vào tháng nào thì chúng ta đều có những đặc điểm của riêng mình, không hòa lẫn với bất cứ ai. 

  Đó là vì một người sinh ra sẽ phải xem tổng thể từ năm sinh, tháng sinh rồi ngày sinh, giờ sinh chứ không chỉ dựa vào tháng sinh mà xác định được tất cả. Có nhiều bạn đọc hỏi rằng sinh con trong tháng 4 dư năm 2020 thì có xấu hay tốt. Lịch Vạn Niên 365 xin trả lời bạn đọc, Năm 2020, thiên can đối ứng là Canh, địa chi là Tý, vậy nên được gọi là năm Canh Tý. Năm Canh Tý trong cách tính lịch Can Chi của Trung Hoa, được coi là một năm bất bình thường, vậy nên dân gian thường có cách nói “Canh Tý chi tai” (tai họa năm Canh Tý), “Canh Tý đại khảm” (năm Canh Tý là năm hiểm họa lớn).
  Những người sinh năm Canh Tý thường chịu khó khăn do khách quan mang đến nhưng bù lại họ lại có ý trí nghị lực hơn người. Biết vươn lên nghịch cảnh. Cuộc đời của một con người phụ thuộc vào 3 yếu tố: Thiên Mệnh ( số trời, thể hiện qua lá số tử vi ngày giờ năm tháng sinh, chiếm 60%), Thứ 2 là Địa Mệnh ( Môi trường sống, cha mẹ, anh em...chiếm 20%), Thứ 3 là Nhân Mệnh ( Tự bản thân ta, chiếm 20%). Tuy Nhân Mệnh chỉ chiếm 20% nhưng nó lại là yếu tố Duy nhất trong 3 thứ trên có thể THAY ĐỔI ĐƯỢC. Nói thế tức là số phận của mình sẽ do mình tự là người quyết định. Có rất nhiều cách để thay đổi Nhân Mệnh ( ví dụ: Thay đổi tính cách, tu sửa bản thân, biết yêu thương cha mẹ, con người, tu sửa tướng mặt - phẫu thuật thẩm mỹ...Lịch Vạn Niên 365 sẽ viết một bài chia sẻ chi tiết về vấn đề này cho các bạn)

  3. Làm Nhà vào năm Nhuận thế nào? Làm Nhà vào Tháng Nhuận có tốt hay xấu?

  Theo phong thủy, trước khi làm nhà cần phải xem tuổi làm nhà, hướng nhà, ngày động thổ, giờ tốt... Do đó nếu vào năm nhuận bạn được tuổi làm nhà thì vẫn làm bình thường. Không có ảnh hưởng gì. 

  Xem thêm: Xem tuổi của bạn có hợp làm nhà năm nào

  Còn làm nhà vào Tháng Nhuận có tốt hay xấu? 

  Khi làm nhà cần phải xem tuổi mình làm nhà vào tháng đó có tốt không là bước tiên quyết đầu tiên. Không phải tuổi nào làm nhà tháng đó cũng được, mỗi tuổi có một tháng làm nhà khác nhau

  Dưới đây là bảng làm nhà tháng âm lịch hợp xây nhà theo từng tuổi

  - Mệnh Kim nên khởi công xây nhà vào các tháng

  Tháng 4 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 6 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 9 khởi công xây dựng sẽ tốt

  - Mệnh Thủy nên khởi công xây nhà vào các tháng

  Tháng 2 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 6 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 9 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 10 khởi công xây dựng sẽ tốt

  - Mệnh Mộc nên khởi công xây nhà vào các tháng

  + Tháng xây dựng có lợi gồm:

  Tháng 2 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 3 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 5 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 9 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 12 khởi công xây dựng tốt

  - Mệnh Hỏa nên khởi công xây nhà vào các tháng

  + Các tháng khởi công xây dựng sẽ có lợi

  Tháng 2 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 4 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 6 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 8 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 10 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 12 khởi công xây dựng sẽ tốt

  Vậy nếu gia chủ hợp tháng 4 âm lịch xây nhà, ví dụ trong năm 2020 sẽ có 2 tháng 4 âm lịch có nên xây tháng 4 thứ 2 không? Thông thường theo quan điểm dân gian thì sẽ không nên xây vào tháng thừa, nhiều người cho rằng năm nhuận thường là năm có thời gian khó khăn và trắc trở, đặc biệt là cái gì thừa thì không tốt, do đó mà họ thường hạn chế tháng Dư, nhưng nếu có ngày đẹp thì khởi công vào tháng Dư cũng không có vấn đề gì. Vì việc xây nhà ngoài chuyện xem ngày tháng tốt chỉ là 1 phần, còn 1 phần cực kỳ quan trọng mà chúng ta lại thường hay quên đó chính là tu tạo phúc đức. Khi làm nhà, tuổi nào cũng sẽ mắc một hoặc nhiều hạn ( hầu như rất ít tuổi không mắc 1 hạn nào) do đó khi làm nhà hay bị tổn phước. Cứ tưởng tượng như sau, nếu phúc đức chỉ bằng 1 cái chén, mà ta xây cái nhà to, cao đẹp, hoành tráng, thì khi xây xong là hết phúc, làm sao được hưởng cái quả đó. Do đó mà phải tu thân tích đức, chịu khó làm nhiều việc tốt, việc thiện, tu tạo công đức thêm sâu dày, thì khi xây nhà xây cửa, mua xe cộ, hưởng những điều may mắn mà không có vận hạn gì. 

  4. Cưới Vào Năm Nhuận, Tháng Nhuận có Tốt hay Xấu.

  Một số người cho rằng có thêm một ngày trong năm nghĩa là thời gian đi làm dài hơn trong tháng khiến họ không hài lòng và cho rằng đó là điều không vui. Đó cũng là lý do họ nhận định rằng năm nhuận là thời gian khó khăn hơn và không hạnh phúc. Từ đây, xuất hiện suy nghĩ rằng việc cưới trong năm nhuận là không nên.

  Ngoài ra, việc kiêng cưới hỏi trong tháng nhuận xuất phát từ suy nghĩ tháng nhuận thường 3-4 năm mới có một lần ( Tháng Nhuận Dương tức ngày 29-2 phải 4 năm mới có 1 ngày, còn Tháng Nhuận Âm thì phải 3 năm mới xuất hiện 1 năm có tháng nhuận âm), nếu kỷ niệm ngày cưới, ngày sẽ bị sai lệch, làm mất đi ý nghĩa. 

  Trên thực tế, việc đặt ra câu hỏi có nên kết hôn năm nhuận hay không chỉ gặp ở các cặp đôi tình cảm chưa đủ nhiều mà thôi. Những ai có tình yêu đủ lớn họ chỉ mong mau chóng về chung một nhà và bỏ qua bớt những thủ tục rườm rà, không cần thiết.

  Tuy nhiên, theo phong tục của một số nơi lại tháng nhuận thể hiện sự dư thừa, viên mãn, nên nhiều người chẳng những không kiêng kỵ mà trái lại chọn những ngày phù hợp trong tháng nhuận này để thực hiện các công việc mà mình dự định.

  Mặt khác, kết hôn trong năm 2020 được xem là may mắn vì khi có thêm tháng 4 Âm lịch (thời điểm cuối Xuân) tức là niềm vui được tăng lên vì thời điểm mùa Xuân là lúc cây cối đâm chồi, nảy lộc, rất tốt cho việc bắt đầu một điều gì đó thật ý nghĩa. 

  Xem thêm:

  Âm lịch hôm nay ngày bao nhiêu

  Xem ngày tốt tháng này

  Xem bói bài - Xem Tử Vi Hàng Ngày

  Tác giả: Thanh Ngân

  Bình luận

  Bài viết cùng chuyên mục

  Điều đó có nghĩa là gì nếu bạn không có đường định mệnh trên tay?
  Xem bói - 2023-10-21 22:55:35.0
  Bạn dừng lại, hoang mang khi nhận ra mình không có Đường định mệnh. Điều này có nghĩa là gì và bạn có nên lo lắng không?
  Hướng dẫn cách xem bói tử vi trọn đời theo giờ sinh
  Xem bói - 2023-05-30 19:33:33.0
  Bói tử vi trọn đời theo giờ sinh là việc vô cùng quan trọng để có thể dự đoán được vận mệnh của mỗi người ở cả hiện tại và tương lai.
  Sao tử vi là gì? Bạn có biết có bao nhiêu sao trong tử vi?
  Xem bói - 2023-05-30 19:29:18.0
  Trong lá số tử vi, có rất nhiều sao để phân tích tính cách, vận mệnh của một người. Vậy có bao nhiêu sao tử vi? Ý nghĩa các sao là gì?
  Cách tính vận hạn trong Tử vi - Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z
  Xem bói - 2023-04-18 22:47:56.0
  Vận hạn là một yếu tố được sử dụng trong tử vi để đánh giá vận mệnh và trạng thái của một người. Tìm hiểu cách tính vận hạn trong tử vi.
  Người Xưa đã Thay đổi Lá Số Tử Vi Bằng Cách Nào?
  Xem bói - 2023-04-11 23:11:59.0
  Lá Số Tử Vi đã bóc trần về Cuộc Đời của một con người, nó có thể nói đúng đến 99% nếu được luận giải bởi bậc thầy tử vi, nhưng liệu có thay đổi được kết quả của Lá Số Tử Vi đã biết trước không?
  Xem tính cách con người bạn qua Thần Số Học
  Xem bói - 2023-02-22 15:12:57.0
  Trong số học, rung động 2 đảm nhận vai trò hòa giải, tạo ra sự hài hòa bằng cách tập hợp các lực lượng bất hòa lại với nhau thông qua lòng trắc ẩn, sự đồng cảm và lòng tốt.
  9 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Mang Năng Lượng Tiêu Cực
  Xem bói - 2022-09-27 22:18:36.0
  Nếu bạn nhận thấy các triệu chứng trầm cảm, đó là một tín hiệu rõ ràng về năng lượng tiêu cực và sức lan tỏa của nó đang ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nhiều như thế nào
  Mùa Sinh ảnh hưởng đến Bệnh Tật như thế nào?
  Xem bói - 2021-11-19 19:33:30.0
  Việc chúng ta sinh ra vào mùa khác nhau sẽ có cuộc sống sinh trưởng khác nhau, bệnh tật cũng dễ mắc khác nhau. Lịch Vạn Niên 365 mời bạn đọc tham khảo những luận cứ được đưa ra bởi các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu nhiều năm :
  Khám phá tính cách của bản thân qua loài hoa bạn yêu thích
  Xem bói - 2021-11-07 22:15:58.0
  Với vẻ đẹp cao sang, thanh khiết, phong lan được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Sự lựa chọn này khẳng định bạn là một cá nhân vô cùng nguyên bản, độc đáo.
  Xem tuổi con hợp mệnh với bố mẹ và quan niệm về hợp khắc giữa vợ với chồng, cha mẹ với con cái
  Xem bói - 2021-10-14 07:23:41.0
  Việc sinh con cũng vậy, tìm sinh con cho "hợp" bố mẹ, rồi vợ chồng vẫn xung khắc, có khi vẫn chia ly mà không giải thích nổi tại sao. Ngược lại, có những cặp vợ chồng, xem ra thì là "tứ hành xung", sinh con lại tiếp tục xung khắc với bố mẹ, vậy mà họ vẫn thành đạt và hạnh phúc.
  Chia sẻ