[HOT] Xem Tử vi hôm nay chính xác nhất - Xem 12 Cung Hoàng Đạo Bói Bài ngay ! ×

Tháng Nhuận Tốt Hay Xấu, Sinh Con, Làm Nhà, Cưới hỏi tháng Nhuận được không?

03/06/2020 10:26
Nhiều người cho rằng năm nhuận thường là năm có thời gian khó khăn và trắc trở, đặc biệt là cái gì thừa thì không tốt, do đó mà họ thường hạn chế tháng Dư,

1. Thế nào là năm Nhuận, tháng Nhuận

Năm nhuận là năm có nhiều ngày hơn năm thường. Tháng Nhuận là 1 năm có 2 tháng âm lịch.

Xem thêm bài viết: Năm Nhuận là gì?  Cách tính năm nhuận

2. Số Phận Của người sinh năm nhuận, tháng nhuận thế nào? Sinh tháng Nhuận tốt hay xấu?

Người sinh vào tháng nhuận thường có tính cách mạnh mẽ, không dễ chịu thiệt thòi, thích nghi với môi trường, phát triển nhanh, không chịu quy lụy xuống nước với ai, là những người cương quyết, ngay thẳng, thường hay gặp khó khăn do xã hội, hoàn cảnh đưa đến, nhưng lại biết vươn lên với khó khăn của nghịch cảnh.

Những người sinh vào tháng nhuận cần phải lưu ý khi đi xem tử vi cần phải nhớ ngày sinh Dương Lịch của mình, vì nếu nói ngày sinh âm lịch có thể người xem sẽ nhầm sang ngày sinh âm lịch tháng trước. ( 2 ngày khác hẳn nhau)

Xem thêm Lịch âm và Chuyển đổi Lịch Âm

Vận trình hưng vượng của cuộc đời con người đúng là có mối liên hệ cực kỳ mật thiết với tháng sinh ( vì lý do này dân gian hay có câu được mùa sinh, nghĩa là sinh ra tháng đúng mùa sinh), nhưng không phải là toàn bộ mà chỉ là một yếu tố nhỏ thôi. Sinh vào tháng nhuận có tốt không, ngoài những yếu tố vì tử vi thì điều đó còn được quyết định bởi khả năng nắm bắt cơ hội của mỗi người.

Cưới năm nhuận có tốt không

Người sinh vào tháng nhuận có những đặc điểm riêng, bởi đó là khoảng thời gian có những hiện tượng tự nhiên không giống với những tháng khác. Tuy nhiên, nếu để xét chính xác là tốt hay xấu thì còn phải dựa vào sinh thần bát tự ( tức là còn phụ thuộc vào Năm sinh, Ngày Sinh, và Giờ Sinh ) nữa mới có được câu trả lời chuẩn xác nhất. Hơn nữa, dù sinh vào tháng nào thì chúng ta đều có những đặc điểm của riêng mình, không hòa lẫn với bất cứ ai. 

Đó là vì một người sinh ra sẽ phải xem tổng thể từ năm sinh, tháng sinh rồi ngày sinh, giờ sinh chứ không chỉ dựa vào tháng sinh mà xác định được tất cả. Có nhiều bạn đọc hỏi rằng sinh con trong tháng 4 dư năm 2020 thì có xấu hay tốt. Lịch Vạn Niên 365 xin trả lời bạn đọc, Năm 2020, thiên can đối ứng là Canh, địa chi là Tý, vậy nên được gọi là năm Canh Tý. Năm Canh Tý trong cách tính lịch Can Chi của Trung Hoa, được coi là một năm bất bình thường, vậy nên dân gian thường có cách nói “Canh Tý chi tai” (tai họa năm Canh Tý), “Canh Tý đại khảm” (năm Canh Tý là năm hiểm họa lớn).
Những người sinh năm Canh Tý thường chịu khó khăn do khách quan mang đến nhưng bù lại họ lại có ý trí nghị lực hơn người. Biết vươn lên nghịch cảnh. Cuộc đời của một con người phụ thuộc vào 3 yếu tố: Thiên Mệnh ( số trời, thể hiện qua lá số tử vi ngày giờ năm tháng sinh, chiếm 60%), Thứ 2 là Địa Mệnh ( Môi trường sống, cha mẹ, anh em...chiếm 20%), Thứ 3 là Nhân Mệnh ( Tự bản thân ta, chiếm 20%). Tuy Nhân Mệnh chỉ chiếm 20% nhưng nó lại là yếu tố Duy nhất trong 3 thứ trên có thể THAY ĐỔI ĐƯỢC. Nói thế tức là số phận của mình sẽ do mình tự là người quyết định. Có rất nhiều cách để thay đổi Nhân Mệnh ( ví dụ: Thay đổi tính cách, tu sửa bản thân, biết yêu thương cha mẹ, con người, tu sửa tướng mặt - phẫu thuật thẩm mỹ...Lịch Vạn Niên 365 sẽ viết một bài chia sẻ chi tiết về vấn đề này cho các bạn)

3. Làm Nhà vào năm Nhuận thế nào? Làm Nhà vào Tháng Nhuận có tốt hay xấu?

Theo phong thủy, trước khi làm nhà cần phải xem tuổi làm nhà, hướng nhà, ngày động thổ, giờ tốt... Do đó nếu vào năm nhuận bạn được tuổi làm nhà thì vẫn làm bình thường. Không có ảnh hưởng gì. 

Xem thêm: Xem tuổi của bạn có hợp làm nhà năm nào

Còn làm nhà vào Tháng Nhuận có tốt hay xấu? 

Khi làm nhà cần phải xem tuổi mình làm nhà vào tháng đó có tốt không là bước tiên quyết đầu tiên. Không phải tuổi nào làm nhà tháng đó cũng được, mỗi tuổi có một tháng làm nhà khác nhau

Dưới đây là bảng làm nhà tháng âm lịch hợp xây nhà theo từng tuổi

- Mệnh Kim nên khởi công xây nhà vào các tháng

Tháng 4 khởi công xây dựng sẽ tốt 

Tháng 6 khởi công xây dựng sẽ tốt 

Tháng 9 khởi công xây dựng sẽ tốt

- Mệnh Thủy nên khởi công xây nhà vào các tháng

Tháng 2 khởi công xây dựng sẽ tốt 

Tháng 6 khởi công xây dựng sẽ tốt 

Tháng 9 khởi công xây dựng sẽ tốt 

Tháng 10 khởi công xây dựng sẽ tốt

- Mệnh Mộc nên khởi công xây nhà vào các tháng

+ Tháng xây dựng có lợi gồm:

Tháng 2 khởi công xây dựng sẽ tốt 

Tháng 3 khởi công xây dựng sẽ tốt 

Tháng 5 khởi công xây dựng sẽ tốt 

Tháng 9 khởi công xây dựng sẽ tốt 

Tháng 12 khởi công xây dựng tốt

- Mệnh Hỏa nên khởi công xây nhà vào các tháng

+ Các tháng khởi công xây dựng sẽ có lợi

Tháng 2 khởi công xây dựng sẽ tốt 

Tháng 4 khởi công xây dựng sẽ tốt 

Tháng 6 khởi công xây dựng sẽ tốt 

Tháng 8 khởi công xây dựng sẽ tốt 

Tháng 10 khởi công xây dựng sẽ tốt 

Tháng 12 khởi công xây dựng sẽ tốt

Vậy nếu gia chủ hợp tháng 4 âm lịch xây nhà, ví dụ trong năm 2020 sẽ có 2 tháng 4 âm lịch có nên xây tháng 4 thứ 2 không? Thông thường theo quan điểm dân gian thì sẽ không nên xây vào tháng thừa, nhiều người cho rằng năm nhuận thường là năm có thời gian khó khăn và trắc trở, đặc biệt là cái gì thừa thì không tốt, do đó mà họ thường hạn chế tháng Dư, nhưng nếu có ngày đẹp thì khởi công vào tháng Dư cũng không có vấn đề gì. Vì việc xây nhà ngoài chuyện xem ngày tháng tốt chỉ là 1 phần, còn 1 phần cực kỳ quan trọng mà chúng ta lại thường hay quên đó chính là tu tạo phúc đức. Khi làm nhà, tuổi nào cũng sẽ mắc một hoặc nhiều hạn ( hầu như rất ít tuổi không mắc 1 hạn nào) do đó khi làm nhà hay bị tổn phước. Cứ tưởng tượng như sau, nếu phúc đức chỉ bằng 1 cái chén, mà ta xây cái nhà to, cao đẹp, hoành tráng, thì khi xây xong là hết phúc, làm sao được hưởng cái quả đó. Do đó mà phải tu thân tích đức, chịu khó làm nhiều việc tốt, việc thiện, tu tạo công đức thêm sâu dày, thì khi xây nhà xây cửa, mua xe cộ, hưởng những điều may mắn mà không có vận hạn gì. 

4. Cưới Vào Năm Nhuận, Tháng Nhuận có Tốt hay Xấu.

Một số người cho rằng có thêm một ngày trong năm nghĩa là thời gian đi làm dài hơn trong tháng khiến họ không hài lòng và cho rằng đó là điều không vui. Đó cũng là lý do họ nhận định rằng năm nhuận là thời gian khó khăn hơn và không hạnh phúc. Từ đây, xuất hiện suy nghĩ rằng việc cưới trong năm nhuận là không nên.

Ngoài ra, việc kiêng cưới hỏi trong tháng nhuận xuất phát từ suy nghĩ tháng nhuận thường 3-4 năm mới có một lần ( Tháng Nhuận Dương tức ngày 29-2 phải 4 năm mới có 1 ngày, còn Tháng Nhuận Âm thì phải 3 năm mới xuất hiện 1 năm có tháng nhuận âm), nếu kỷ niệm ngày cưới, ngày sẽ bị sai lệch, làm mất đi ý nghĩa. 

Trên thực tế, việc đặt ra câu hỏi có nên kết hôn năm nhuận hay không chỉ gặp ở các cặp đôi tình cảm chưa đủ nhiều mà thôi. Những ai có tình yêu đủ lớn họ chỉ mong mau chóng về chung một nhà và bỏ qua bớt những thủ tục rườm rà, không cần thiết.

Tuy nhiên, theo phong tục của một số nơi lại tháng nhuận thể hiện sự dư thừa, viên mãn, nên nhiều người chẳng những không kiêng kỵ mà trái lại chọn những ngày phù hợp trong tháng nhuận này để thực hiện các công việc mà mình dự định.

Mặt khác, kết hôn trong năm 2020 được xem là may mắn vì khi có thêm tháng 4 Âm lịch (thời điểm cuối Xuân) tức là niềm vui được tăng lên vì thời điểm mùa Xuân là lúc cây cối đâm chồi, nảy lộc, rất tốt cho việc bắt đầu một điều gì đó thật ý nghĩa. 

Xem thêm:

Âm lịch hôm nay ngày bao nhiêu

Xem ngày tốt tháng này

Xem bói bài - Xem Tử Vi Hàng Ngày

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Bói bài - Xem bói bài tây - Gieo quẻ
Hãy nhấn vào các lá bài để lấy quẻ xem bói bài luận vận mệnh, công danh, sự nghiệp, tài tộc, gia đạo.
Lưu ý: Nguyên tắc Nam Tả - Nữ Hữu (Nam nhấn chọn bằng tay trái, nữ tay phải)

Thư viện tổng hợp

Phong tục tập quán

Tết Đoan Ngọ Ngày 5 tháng 5| Văn Khấn - Ý Nghĩa Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết Diệt Sâu Bọ.

Phong tục tập quán 23/06/2020 07:46
Sáng sớm ngày mồng 5 tháng Năm, ngay khi thức dậy, súc miệng xong là phải giết sâu bọ ngay. Ở miền Bắc, trong dịp này mỗi người ăn ít nhất một bát cơm rượu nếp, sau đó ăn một bát thạch, rồi đến ăn các trái cây như mận, muỗm, sấu, đào …

Phong tục tập quán

5 Vị trí Phong Thủy trên chính con người bạn có thể thay đổi được vận mệnh

Phong tục tập quán 15/06/2020 04:05
Theo phong thủy học, phong thủy tốt nhất nằm ở chính mỗi người. Chúng ta thường xuyên nghe nói đến câu: Mệnh do trời tạo, vận chuyển tùy tâm. Phong thủy đáng tin cậy và phó thác nhất, thực ra được tiềm ẩn ở những vị trí lợi hại dưới đây.

Phong tục tập quán

Một số tập tục kỳ lạ ở Việt Nam và Thế giới diễn ra vào Tháng Nhuận, Ngày Nhuận

Phong tục tập quán 04/06/2020 10:12
Về bản chất của năm nhuận dù là dương lịch hay âm lịch cũng chỉ là để đảm bảo có sự đồng bộ của năm thiên văn (âm lịch) với năm trên lịch (dương lịch) mà thôi. Do đó, tháng nhuận hay không, không ảnh hưởng đến việc xem ngày giờ tốt để chuyển nhà từ nơi ở cũ sang nơi ở mới.

Phong thủy đời sống

Phong Thủy Huyền Bí Nhưng Chân Chính Là Khoa Học

Phong thủy đời sống 04/06/2020 10:25
Từ cổ xưa đến nay, xuất phát từ việc quan sát sự vận hành của sự vật hiện tượng, tìm ra quy luật tự nhiên của vũ trụ (thiên nhiên), quy luật xã hội, đến cấu trúc cơ thể con người, thói quen hành vi của con người … hòng đưa ra các giải pháp hóa giải, điều chỉnh sửa đổi phù hợp giúp cuộc sống tốt hơn, tránh các hệ lụy không tốt xảy ra trong tương lai. Đó là phong thủy.

Phong thủy đời sống

2 Bộ Phận Quan Trọng Nhất Trên Cơ Thể Giúp Bạn Cải Thiện Phong Thủy Của Mình .

Phong thủy đời sống 12/05/2020 06:59
Đời người chỉ sống có 1 lần, vì vậy cần phải tận dụng tối đa những ưu điểm, khả năng của bản thân cũng để gặt hái được thành công, sự nghiệp, tiền tài. Đặc biệt là những vị trí phong thủy trên cơ thể đặc địa dưới đây, hãy sử dụng cho đúng cách để tài lộc kéo đến, may mắn, phúc đức cả đời.

Phong thủy đời sống

Xem Tướng Mặt Đàn Ông

Phong thủy đời sống 11/05/2020 07:22
Cổ nhân cho rằng, tính cách con người được hình thành nên là do ảnh hưởng âm dương ngũ hành

Bài học cuộc sống

5 Cách Dùng Người Đại Tài của Tào Tháo

Bài học cuộc sống 18/05/2020 08:36
Tào Tháo nổi tiếng trong lịch sử khi bên cạnh ông có nhiều nhân tài phò tá. Vậy nguyên nhân do đâu và bí quyết trong cách dùng người của Tào Tháo là gì?

Bài học cuộc sống

Học cách im lặng cũng là một kiểu trí huệ

Bài học cuộc sống 08/04/2020 05:18
Nước sâu thì dòng chảy chậm, người tôn quý thì ăn nói từ tốn. Chúng ta chỉ mất 2 năm để học nói tuy nhiên phải dùng cả đời để học cách im lặng.

Bài học cuộc sống

Từ chuyện quả táo, có thể nhận biết một người sẽ giàu hay nghèo

Bài học cuộc sống 01/04/2020 02:26
Câu chuyện dưới đây là lời gợi ý cho những ai muốn có có cuộc sống đầy đủ, tránh xa được cái nghèo

Tâm linh huyền bí

Chuyện tâm linh kỳ bí nhưng có thật tại Tràng An, Côn Đảo, An Giang và Lạng Sơn

Tâm linh huyền bí 15/06/2020 03:52
Cứ đến dịp cuối năm, Côn Đảo lại nườm nượp khách đến thăm quan, viếng nghĩa trang Hàng Dương, mộ cô Sáu (anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu). Bởi sự nổi tiếng linh thiêng, luôn che chở cho những người thành tâm hướng thiện của cô Sáu.

Tâm linh huyền bí

8 Bí ẩn tâm linh khiến các nhà khoa học "bó tay"

Tâm linh huyền bí 12/06/2020 08:24
Trong buổi lễ tưởng niệm 2 năm ngày mất của Giáo hoàng John Paul II tại Ba Lan, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư Grzegorz trong khi chụp ảnh lửa trại đã phát hiện một hình bóng tương tự như Đức John Paul II trong bức ảnh.

Tâm linh huyền bí

Tại Sao Biểu Tượng Của Ngành Y Dược lại có hình con Rắn, cây Gậy, chiếc Ly và cách phân biệt biểu tượng ngành Y, dược, thương mại.

Tâm linh huyền bí 18/05/2020 08:36
Giống như mỗi đất nước đều có hình ảnh riêng thì mỗi ngành nghề cũng có một biểu tượng của riêng mình. Câu chuyện xoay quanh biểu tượng của ngành Y Dược là điều hết sức đặc biệt và thú vị.

Phật Pháp Nhiệm Màu

Top 8 Ngôi chùa xin con cho các gia đình hiếm muộn

Phật Pháp Nhiệm Màu 14/04/2020 10:55
Các cặp vợ chồng hiếm muộn thường băn khoăn muốn tìm những ngôi chùa linh thiêng để cầu con.

Phật Pháp Nhiệm Màu

Tại sao chúng ta phải phát bồ đề tâm? và cách phát Bồ Đề tâm

Phật Pháp Nhiệm Màu 08/04/2020 10:38
Hôm nay hội đủ duyên lành, lichvannien365 chúng tôi sẽ chia sẻ với quý vị về những điều mà Đức Phật đã chỉ dạy, nhằm giảm bớt những nỗi khổ niềm đau trong cuộc đời và tiến đến con đường hạnh phúc, giác ngộ giải thoát.

Phật Pháp Nhiệm Màu

Nguồn gốc , ý nghĩ và ngày cử hành lễ Phật Đản

Phật Pháp Nhiệm Màu 06/04/2020 07:13
Ngày lễ Phật đản là một trong ba ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật, cùng với lễ Vu Lan và lễ Thành đạo. Trước năm 1959, các nước thường tổ chức lễ Phật đản vào ngày 8/4 âm lịch.

Xem bói tử vi

Xem Chỉ Tay Nam, Nữ Biết Rõ Vận Mệnh, Tình Duyên

Xem bói tử vi 12/06/2020 09:28
Người có đường tình duyên ngắn thì thường thể hiện tình cảm lộ liễu, bản thân khó kiềm chế lại. Khi kết hợp với đường trí tuệ ngắn, người đó thường xử lý công việc một cách thẳng thắn.

Xem bói tử vi

Bảng Xếp Hạng Sự Giàu Có Của 12 Cung Hoàng Đạo Trong Năm 2020

Xem bói tử vi 18/05/2020 08:37
Thứ hạng tài sản của 12 chòm sao trong tài sản năm 2020, ai là người giàu nhất? Hãy để tử vi năm 2020 được giải thích cho bạn Bảng Xếp hạng Sự giàu có của 12 cung hoàng đạo 2020

Xem bói tử vi

Sinh con năm 2020 Canh Tý tháng nào tốt. Cách hóa giải tháng sinh xấu. Chọn Giờ đẹp để mổ sinh con năm 2020

Xem bói tử vi 18/05/2020 08:36
Lịch Vạn Niên 365 sẽ hướng dẫn quý bạn đọc cách đặt tên cho con sinh năm Canh Tý 2020 để hóa giải tháng sinh xấu và kích hoạt vận may nếu sinh vào tháng đẹp.

Chuyện lạ

Top 5 Truyền Thuyết Rợn Tóc Gáy Ở Nhật Bản

Chuyện lạ 19/03/2020 05:34
Ma quỷ luôn là đề tài gây nhiều tò mò, tranh cãi luôn xuất hiện trong các truyền thuyết xa xưa.

Chuyện lạ

10 Sự Thật '' Gây Sốc " Của Người Thuận Tay Trái

Chuyện lạ 18/03/2020 07:42
- Số người thuận tay trái chiếm 10% dân số thế giới. Ngoài ra, nam giới thuận tay trái lại nhiều hơn nữ giới.

Chuyện lạ

Những phong tục đón năm mới độc đáo nhất thế giới

Chuyện lạ 01/01/2020 10:30
Ăn 12 quả nho vào đầu năm mới tại Tây Ban Nha. Không phổ biến như phong tục hôn nhau vào đêm giao thừa tại Anh và Đức, nhưng phong tục ăn nho vào đầu năm mới tại Tây Ban Nha cũng là một trong những hoạt động khá thú vị được tôn vinh trong hơn 100 năm qua. Vào đêm giao thừa, nhiều người Tây Ban Nha sẽ ăn 12 quả nho trong mười hai giây cuối cùng của năm.