[HOT] Xem Tử vi hôm nay chính xác nhất - Xem 12 Cung Hoàng Đạo Bói Bài ngay ! ×

Tháng Nhuận Tốt Hay Xấu, Sinh Con, Làm Nhà, Cưới hỏi tháng Nhuận được không?

03/06/2020 10:26
Nhiều người cho rằng năm nhuận thường là năm có thời gian khó khăn và trắc trở, đặc biệt là cái gì thừa thì không tốt, do đó mà họ thường hạn chế tháng Dư,

  1. Thế nào là năm Nhuận, tháng Nhuận

  Năm nhuận là năm có nhiều ngày hơn năm thường. Tháng Nhuận là 1 năm có 2 tháng âm lịch.

  Xem thêm bài viết: Năm Nhuận là gì?  Cách tính năm nhuận

  2. Số Phận Của người sinh năm nhuận, tháng nhuận thế nào? Sinh tháng Nhuận tốt hay xấu?

  Người sinh vào tháng nhuận thường có tính cách mạnh mẽ, không dễ chịu thiệt thòi, thích nghi với môi trường, phát triển nhanh, không chịu quy lụy xuống nước với ai, là những người cương quyết, ngay thẳng, thường hay gặp khó khăn do xã hội, hoàn cảnh đưa đến, nhưng lại biết vươn lên với khó khăn của nghịch cảnh.

  Những người sinh vào tháng nhuận cần phải lưu ý khi đi xem tử vi cần phải nhớ ngày sinh Dương Lịch của mình, vì nếu nói ngày sinh âm lịch có thể người xem sẽ nhầm sang ngày sinh âm lịch tháng trước. ( 2 ngày khác hẳn nhau)

  Xem thêm Lịch âm và Chuyển đổi Lịch Âm

  Vận trình hưng vượng của cuộc đời con người đúng là có mối liên hệ cực kỳ mật thiết với tháng sinh ( vì lý do này dân gian hay có câu được mùa sinh, nghĩa là sinh ra tháng đúng mùa sinh), nhưng không phải là toàn bộ mà chỉ là một yếu tố nhỏ thôi. Sinh vào tháng nhuận có tốt không, ngoài những yếu tố vì tử vi thì điều đó còn được quyết định bởi khả năng nắm bắt cơ hội của mỗi người.

  Cưới năm nhuận có tốt không

  Người sinh vào tháng nhuận có những đặc điểm riêng, bởi đó là khoảng thời gian có những hiện tượng tự nhiên không giống với những tháng khác. Tuy nhiên, nếu để xét chính xác là tốt hay xấu thì còn phải dựa vào sinh thần bát tự ( tức là còn phụ thuộc vào Năm sinh, Ngày Sinh, và Giờ Sinh ) nữa mới có được câu trả lời chuẩn xác nhất. Hơn nữa, dù sinh vào tháng nào thì chúng ta đều có những đặc điểm của riêng mình, không hòa lẫn với bất cứ ai. 

  Đó là vì một người sinh ra sẽ phải xem tổng thể từ năm sinh, tháng sinh rồi ngày sinh, giờ sinh chứ không chỉ dựa vào tháng sinh mà xác định được tất cả. Có nhiều bạn đọc hỏi rằng sinh con trong tháng 4 dư năm 2020 thì có xấu hay tốt. Lịch Vạn Niên 365 xin trả lời bạn đọc, Năm 2020, thiên can đối ứng là Canh, địa chi là Tý, vậy nên được gọi là năm Canh Tý. Năm Canh Tý trong cách tính lịch Can Chi của Trung Hoa, được coi là một năm bất bình thường, vậy nên dân gian thường có cách nói “Canh Tý chi tai” (tai họa năm Canh Tý), “Canh Tý đại khảm” (năm Canh Tý là năm hiểm họa lớn).
  Những người sinh năm Canh Tý thường chịu khó khăn do khách quan mang đến nhưng bù lại họ lại có ý trí nghị lực hơn người. Biết vươn lên nghịch cảnh. Cuộc đời của một con người phụ thuộc vào 3 yếu tố: Thiên Mệnh ( số trời, thể hiện qua lá số tử vi ngày giờ năm tháng sinh, chiếm 60%), Thứ 2 là Địa Mệnh ( Môi trường sống, cha mẹ, anh em...chiếm 20%), Thứ 3 là Nhân Mệnh ( Tự bản thân ta, chiếm 20%). Tuy Nhân Mệnh chỉ chiếm 20% nhưng nó lại là yếu tố Duy nhất trong 3 thứ trên có thể THAY ĐỔI ĐƯỢC. Nói thế tức là số phận của mình sẽ do mình tự là người quyết định. Có rất nhiều cách để thay đổi Nhân Mệnh ( ví dụ: Thay đổi tính cách, tu sửa bản thân, biết yêu thương cha mẹ, con người, tu sửa tướng mặt - phẫu thuật thẩm mỹ...Lịch Vạn Niên 365 sẽ viết một bài chia sẻ chi tiết về vấn đề này cho các bạn)

  3. Làm Nhà vào năm Nhuận thế nào? Làm Nhà vào Tháng Nhuận có tốt hay xấu?

  Theo phong thủy, trước khi làm nhà cần phải xem tuổi làm nhà, hướng nhà, ngày động thổ, giờ tốt... Do đó nếu vào năm nhuận bạn được tuổi làm nhà thì vẫn làm bình thường. Không có ảnh hưởng gì. 

  Xem thêm: Xem tuổi của bạn có hợp làm nhà năm nào

  Còn làm nhà vào Tháng Nhuận có tốt hay xấu? 

  Khi làm nhà cần phải xem tuổi mình làm nhà vào tháng đó có tốt không là bước tiên quyết đầu tiên. Không phải tuổi nào làm nhà tháng đó cũng được, mỗi tuổi có một tháng làm nhà khác nhau

  Dưới đây là bảng làm nhà tháng âm lịch hợp xây nhà theo từng tuổi

  - Mệnh Kim nên khởi công xây nhà vào các tháng

  Tháng 4 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 6 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 9 khởi công xây dựng sẽ tốt

  - Mệnh Thủy nên khởi công xây nhà vào các tháng

  Tháng 2 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 6 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 9 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 10 khởi công xây dựng sẽ tốt

  - Mệnh Mộc nên khởi công xây nhà vào các tháng

  + Tháng xây dựng có lợi gồm:

  Tháng 2 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 3 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 5 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 9 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 12 khởi công xây dựng tốt

  - Mệnh Hỏa nên khởi công xây nhà vào các tháng

  + Các tháng khởi công xây dựng sẽ có lợi

  Tháng 2 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 4 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 6 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 8 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 10 khởi công xây dựng sẽ tốt 

  Tháng 12 khởi công xây dựng sẽ tốt

  Vậy nếu gia chủ hợp tháng 4 âm lịch xây nhà, ví dụ trong năm 2020 sẽ có 2 tháng 4 âm lịch có nên xây tháng 4 thứ 2 không? Thông thường theo quan điểm dân gian thì sẽ không nên xây vào tháng thừa, nhiều người cho rằng năm nhuận thường là năm có thời gian khó khăn và trắc trở, đặc biệt là cái gì thừa thì không tốt, do đó mà họ thường hạn chế tháng Dư, nhưng nếu có ngày đẹp thì khởi công vào tháng Dư cũng không có vấn đề gì. Vì việc xây nhà ngoài chuyện xem ngày tháng tốt chỉ là 1 phần, còn 1 phần cực kỳ quan trọng mà chúng ta lại thường hay quên đó chính là tu tạo phúc đức. Khi làm nhà, tuổi nào cũng sẽ mắc một hoặc nhiều hạn ( hầu như rất ít tuổi không mắc 1 hạn nào) do đó khi làm nhà hay bị tổn phước. Cứ tưởng tượng như sau, nếu phúc đức chỉ bằng 1 cái chén, mà ta xây cái nhà to, cao đẹp, hoành tráng, thì khi xây xong là hết phúc, làm sao được hưởng cái quả đó. Do đó mà phải tu thân tích đức, chịu khó làm nhiều việc tốt, việc thiện, tu tạo công đức thêm sâu dày, thì khi xây nhà xây cửa, mua xe cộ, hưởng những điều may mắn mà không có vận hạn gì. 

  4. Cưới Vào Năm Nhuận, Tháng Nhuận có Tốt hay Xấu.

  Một số người cho rằng có thêm một ngày trong năm nghĩa là thời gian đi làm dài hơn trong tháng khiến họ không hài lòng và cho rằng đó là điều không vui. Đó cũng là lý do họ nhận định rằng năm nhuận là thời gian khó khăn hơn và không hạnh phúc. Từ đây, xuất hiện suy nghĩ rằng việc cưới trong năm nhuận là không nên.

  Ngoài ra, việc kiêng cưới hỏi trong tháng nhuận xuất phát từ suy nghĩ tháng nhuận thường 3-4 năm mới có một lần ( Tháng Nhuận Dương tức ngày 29-2 phải 4 năm mới có 1 ngày, còn Tháng Nhuận Âm thì phải 3 năm mới xuất hiện 1 năm có tháng nhuận âm), nếu kỷ niệm ngày cưới, ngày sẽ bị sai lệch, làm mất đi ý nghĩa. 

  Trên thực tế, việc đặt ra câu hỏi có nên kết hôn năm nhuận hay không chỉ gặp ở các cặp đôi tình cảm chưa đủ nhiều mà thôi. Những ai có tình yêu đủ lớn họ chỉ mong mau chóng về chung một nhà và bỏ qua bớt những thủ tục rườm rà, không cần thiết.

  Tuy nhiên, theo phong tục của một số nơi lại tháng nhuận thể hiện sự dư thừa, viên mãn, nên nhiều người chẳng những không kiêng kỵ mà trái lại chọn những ngày phù hợp trong tháng nhuận này để thực hiện các công việc mà mình dự định.

  Mặt khác, kết hôn trong năm 2020 được xem là may mắn vì khi có thêm tháng 4 Âm lịch (thời điểm cuối Xuân) tức là niềm vui được tăng lên vì thời điểm mùa Xuân là lúc cây cối đâm chồi, nảy lộc, rất tốt cho việc bắt đầu một điều gì đó thật ý nghĩa. 

  Xem thêm:

  Âm lịch hôm nay ngày bao nhiêu

  Xem ngày tốt tháng này

  Xem bói bài - Xem Tử Vi Hàng Ngày

  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Bói bài - Xem bói bài tây - Gieo quẻ
  Hãy nhấn vào các lá bài để lấy quẻ xem bói bài luận vận mệnh, công danh, sự nghiệp, tài tộc, gia đạo.
  Lưu ý: Nguyên tắc Nam Tả - Nữ Hữu (Nam nhấn chọn bằng tay trái, nữ tay phải)

  Thư viện tổng hợp

  Phong tục tập quán

  Bộ ảnh hoài niệm về Trung Thu Xưa và Trung Thu Nay

  Phong tục tập quán 30/09/2020 10:24
  Có lẽ vì trăng ngày nay không tròn vành vạnh như ngày xưa, hoặc bây giờ, không chỉ con nít ào ra đường để chơi Trung thu, mà cả người lớn cũng tham gia, nên Trung thu đã mất đi màu sắc vốn dĩ của nó chăng? Nhiều người nói, cuộc sống thay đổi nhiều rồi. Trẻ em có rất nhiều thứ để chơi, thì Trung thu cũng chỉ là một ngày đặc biệt hơn những ngày khác trong năm mà thôi.

  Phong tục tập quán

  10 Sự Tích về Rằm Trung Thu mà không phải ai cũng biết

  Phong tục tập quán 29/09/2020 11:14
  Tết Trung thu đúng vào ngày rằm tháng 8, giữa một mùa đẹp nhất, trăng thanh. Vì vậy, mà còn được gọi là “Tết trông trăng”. Tết Trung thu năm 1946, Bác Hồ đã viết "Trung thu trăng sáng như gương Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng " Vầng trăng của rằm tháng 8 đã gắn liền với các thần thoại, huyền thoại, 10 câu chuyện cổ tích lưu truyền cho tới ngày nay.

  Phong tục tập quán

  Tết trung thu ở các nước trên thế giới

  Phong tục tập quán 21/09/2020 09:26
  Tết Trung thu là ngày lễ quan trọng trong năm của nhiều nước Châu Á trên thế giới. Có lẽ chúng ta mới chỉ quan tâm đến tết trung thu của Người Việt và thường không nghĩ đến các quốc gia khác. LịchVanNien365.com sẽ giới thiệu cho bạn Phong tục cổ truyền đón tết Trung thu ở những nước này có gì giống và khác nhau?

  Phong thủy đời sống

  Tại sao kiêng kỵ số 13 - Số 13 có thực sự xấu hay không

  Phong thủy đời sống 31/07/2020 07:20
  Nếu như số 7 là con số may mắn đối với mọi người thì người ta lại thường sợ hãi cho rằng số 13 là con số đen đủi, không may mắn nếu như dính phải số đó. tại sao lại như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu nhé.

  Phong thủy đời sống

  Vợ chồng hiếm muộn thay đổi phong thủy để sinh con

  Phong thủy đời sống 30/07/2020 07:20
  Ngày nay có nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, có thể là do vấn đề sức khỏe, có thể là do một số vấn đề ngoại cảnh khác tác động. Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin liên quan đến phong thủy để dễ có con hơn của các cặp vợ chồng. cảm ơn các bạn đã theo dõi.

  Phong thủy đời sống

  Bí kíp phong thủy tăng cường đào hoa cho người độc thân

  Phong thủy đời sống 19/07/2020 07:23
  Những người độc thân hay những người chưa có tình duyên thường tự hỏi tại sao tình duyên của mình chưa tới, có lý do gì chăng hay phải thay đổi điều gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về vấn đề này.

  Bài học cuộc sống

  Sự tích : Hoa Vương đêm rằm tháng 8

  Bài học cuộc sống 21/09/2020 09:28
  Các thần dân của đức Vua trong số tuổi ấn định lũ lượt kéo nhau về kinh đăng ký. Bất kể gia tộc sang hèn, nghèo giàu mỗi cậu bé đều được nhận một hạt giống tí tẹo. Các thí sinh phải đem hạt giống về tự tay gieo trồng và chăm bón.

  Bài học cuộc sống

  Tuổi 40 ta nên làm gì

  Bài học cuộc sống 26/07/2020 07:24
  Dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa thực hiện đam mê vẫn chưa là quá muộn, nó chi muộn khi bạn chần chừ không dám thực hiện nó.

  Bài học cuộc sống

  Làm sao để có một cuộc sống Hạnh Phúc đúng nghĩa ?

  Bài học cuộc sống 25/07/2020 11:33
  Sống ở đời có những thứ ta không nên mắc nợ người khác bởi khi mắc nợ những điều này ta rất khó để trả lại và đồng thời có những điều ta phải làm. Hãy nhớ kỹ những điều nên và không nên làm trong cuộc sống này bạn sẽ đạt được hạnh phúc đúng nghĩa.

  Tâm linh huyền bí

  18 điều kiêng kỵ tuyệt đối không làm vào rằm tháng 7 tháng cô hồn

  Tâm linh huyền bí 20/08/2020 08:47
  Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

  Tâm linh huyền bí

  13 điều nên làm vào tháng cô hồn - rằm tháng 7

  Tâm linh huyền bí 20/08/2020 08:44
  Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, nếu chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì ngay lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay. Nếu bạn giật lại thì hậu quả nhận được là những điều tệ hại.

  Tâm linh huyền bí

  Ma sợ những gì và cách phòng ma quỷ

  Tâm linh huyền bí 12/08/2020 09:36
  Ma quỷ mỗi khi nhắc tới là người ta lại liên tưởng đến một thứ gì đó thật kinh hãi và hoảng sợ. Theo tâm linh mỗi người ma quỷ có thể làm hại họ và con người thường tìm mọi biện pháp để ngăn chặn ma quỷ đến gần mình. vậy ma quỷ sợ những gì? Những biện pháp ấy có hiệu quả không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu nhé

  Phật Pháp Nhiệm Màu

  Lễ Vu Lan báo hiếu và ý nghĩa bông hồng cài ngực áo

  Phật Pháp Nhiệm Màu 20/08/2020 09:16
  Ai may mắn cài trên ngực bông hồng màu đỏ thì hãy làm trọn chữ hiếu của một người con. Cài bông hồng màu trắng để tưởng nhớ về cha - mẹ. Tu sĩ cài hoa hồng vàng

  Phật Pháp Nhiệm Màu

  Nhầm lẫn giữa Lễ Vu Lan và Lễ Xá Tội Vong Nhân

  Phật Pháp Nhiệm Màu 20/08/2020 08:59
  Cứ đến dịp tháng bảy Âm lịch hằng năm, dịp lễ Vu Lan báo hiếu, con cái tỏ lòng hiếu thuận đến cha mẹ. Tuy nhiên, nhiều người hay nhầm lễ Vu Lan với ngày Xá tội vong nhân. Lễ Vu Lan và Ngày Xá Tội Vong Nhân hoàn toàn khác nhau. Nhưng lại thường bị nhầm lẫn với nhau vì đều diễn ra vào tháng 7 âm lịch.

  Phật Pháp Nhiệm Màu

  Lễ Vu Lan là gì, vào ngày nào, nên và không nên làm gì vào ngày Vu Lan

  Phật Pháp Nhiệm Màu 20/08/2020 08:56
  Ngày Lễ Vu Lan chính là ngày để tưởng nhớ về cội nguồn, tưởng nhớ lại quê hương nơi chôn rau căt rốn của mình, là ngày để gia đình quây quần som họp bên nhau.

  Xem bói tử vi

  Giải Mã Cung Bạch Dương - Tính Cách Tình Yêu Sự Nghiệp

  Xem bói tử vi 29/09/2020 09:48
  Bạch Dương thuộc cung hoàng đạo thứ 1 trong vòng tròn hoàng đạo, mang biểu tượng con cừu đực nên có tính chất của người tiên phong, thủ lĩnh. Được sao Hỏa chiếu mệnh, Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa nên khá nóng nảy, có xu hướng hơi bạo lực nhưng bù lại họ luôn cố gắng trong mọi việc với lòng nhiệt huyết và sự can đảm.

  Xem bói tử vi

  Nguồn gốc và Sự tích của 12 Con Giáp

  Xem bói tử vi 12/08/2020 07:26
  12 Con Giáp khá phổ biến trong văn hóa của người Việt, thậm chí việc đặt tên 12 con giáp cho tuổi, năm sinh, rồi đến giờ trong ngày. Vậy do đâu mà 12 con giáp được dùng để đặt tên cho những hệ thống đó

  Xem bói tử vi

  Bảng xếp hạng 12 Con Giáp sự thông minh và tính lăng nhăng

  Xem bói tử vi 12/08/2020 10:31
  Trong 12 con giáp con giáp nào thông minh nhất, và bạn là con giáp nào xếp hạng về sự thông minh và tính lăng nhăng của bạn là thứ mấy trong top 12 con giáp

  Chuyện lạ

  Xem các nước trên thế giới đón LỄ VU LAN

  Chuyện lạ 20/08/2020 09:36
  Trong ngày lễ Vu lan, chư Tăng thường tổ chức các buổi lễ cầu nguyện cho người đã quá cố. Những khóa lễ đặc biệt được tổ chức ở các chùa suốt cả ngày lẫn đêm trong mùa Vu lan để cầu nguyện cho các vong linh đã quá vãng,

  Chuyện lạ

  Top 5 Truyền Thuyết Rợn Tóc Gáy Ở Nhật Bản

  Chuyện lạ 19/03/2020 05:34
  Ma quỷ luôn là đề tài gây nhiều tò mò, tranh cãi luôn xuất hiện trong các truyền thuyết xa xưa.

  Chuyện lạ

  10 Sự Thật '' Gây Sốc " Của Người Thuận Tay Trái

  Chuyện lạ 18/03/2020 07:42
  - Số người thuận tay trái chiếm 10% dân số thế giới. Ngoài ra, nam giới thuận tay trái lại nhiều hơn nữ giới.