Nên "vuốt đầu niệm phật" cho trẻ trước khi chúng đi ngủ

25/10/2021 06:24
Khi sanh trẻ ra được một ngày các Mẹ mỗi lần cho con ngủ hãy nên tập làm ít nhất 1 lần trong 1 ngày: cố gắng Vuốt Đầu, nói con luôn ngoan, nghe lời cha mẹ và hiếu thuận nha. Lớn lên phải biết tự lập, tự lo cho mình và trở thành Người có ích cho chúng sanh.

  Niệm Phật ra tiếng hay niệm thầm mà chỉ có cái việc lặp đi lặp lại câu "Nam mô A Di Đà Phật", còn tâm trí lại gởi nơi nào, hoặc đương bị cái mong chờ, sợ sệt, hối tiếc, giận dỗi v.v... làm xao động, là một việc làm bề ngoài, không lợi ích gì cả. Cùng Lịch Vạn Niên 365 tìm hiểu Lợi ích không thể nghĩ bàn nếu các Mẹ trẻ siêng năng và nhớ cộng thêm việc chịu khó thực hành qua bài viết dưới đây nhé.

  Bài pháp này dành cho các em bé mới sanh ra cho đến các em 3 tuổi hoặc có thể áp dụng cho đến khi các em lớn...

  Khi sanh trẻ ra được một ngày các Mẹ mỗi lần cho con ngủ hãy nên tập làm ít nhất 1 lần trong 1 ngày: cố gắng Vuốt Đầu, nói con luôn ngoan, nghe lời cha mẹ và hiếu thuận nha. Lớn lên phải biết tự lập, tự lo cho mình và trở thành Người có ích cho chúng sanh.

  Mỗi lần vuốt là niệm một câu “Nam Mô A Di Đà Phật”. Hãy vuốt 10 lần cộng thêm 10 câu Phật hiệu kèm theo.

  Lợi ích không thể nghĩ bàn nếu các Mẹ trẻ siêng năng và nhớ cộng thêm việc chịu khó thực hành. Hiệu qủa đạt được khi các bạn làm chuyên cần thì sẽ được:

  1. Mỗi ngày 1 lần vô tình bạn tạo thói quen cho trẻ và cho chính mình luyện tâm thanh tịnh trong 1 phút khi niệm Phật.

  2. Mỗi ngày bạn thực hành luyện tâm kiên trì không quên Phật ngày nào cả.

  3. Trẻ sẽ nhận được sự gia trì của chư Phật từ nhỏ, ít bệnh tật, oan gia bám theo cũng được nghe Phật pháp. Họ sẽ bớt quấy phá các con.

  4. Trẻ sẽ lớn lên trong sự ngoan ngoãn và nghe lời bạn, khi đến 3 tuổi hay đến khi biết nói bạn dạy con niệm Phật thì chúng rất hoan hỷ tiếp nhận.

  5. Hãy vuốt đầu trẻ cho đến 18 tuổi , trẻ vừa nhận được công đức từ người Mẹ cũng như luyện thói quen niệm Phật đến cả đời. Khi lớn nếu không có Mẹ vuốt đầu thì các em đó sẽ tự động niệm Phật trước khi đi ngủ.

  6. Đây là cách gieo chủng tử Phật trong tiềm thức trước khi trẻ ngủ, bé sẽ ít gặp ác mộng, nếu có gặp thì Mẹ hãy thức con dạy và nói “A Di Đà Phật, con đang nằm mơ mà cảnh đó không có thật. Khi con tỉnh dậy mọi thứ đều biến mất nên con không cần hãi sợ. Phật sẽ đến cứu con... đây là cách gieo niềm tin cho trẻ, trong thâm tâm chúng luôn an tâm và tin tưởng sự bảo vệ vô hình của chư Phật và các Vị Hộ Pháp.”

  Các bậc làm cha mẹ nếu muốn con cái lớn lên nghe lời thì hãy chăm làm cách này. Không khó đâu chỉ đòi hỏi chuyên cần và “thành tâm chúc tụng Phúc báu” cho các con yêu đều được những gì tốt nhất. Các con bạn sẽ nhận được hết những phúc báu này mà mỗi ngày bạn chúc cho chúng ngay ở hiện tại và cả tương lai.

  Nhưng ngược lại nếu các bạn, chửi-nguyền rủa hay chúc lời ác đến các con trong hiện tại và tương lai chúng sẽ nhận hết tất cả sự đau khổ ở thế gian này, sự thù hận, sự thiếu thốn v.v... Lời không tốt đó sẽ ứng với chúng không bao giờ hủy được, mười phương chư Phật cũng không thể nào gỡ được cho chúng. Chỉ có một cách gỡ ra được chính là “Phúc Báu của con bạn đã sẵn có trong tiền kiếp sẽ cứu được nó”, nếu không thì bạn hãy xem chúng khổ cỡ nào...

  Cho nên các bậc cha mẹ đừng chửi hay rủa con mình nha. Trong lúc tức giận nên nuốt xuống và tự mình chuyển hoá cái sân hận, vì trong phút chốc nóng giận vô tình bạn gieo sự đau thương, tang tốc khổ nạn trong tương lai của các con mình. 

  Xem thêm: Xem ngày tốt xấu - Tử Vi 12 Con Giáp - Xem tuổi làm nhà - Xem tuổi vợ chồng

  HÃY CẨN TRỌNG “khẩu nghiệp” lời nói với các con, nếu muốn chúng hạnh phúc, bình an, sung sướng hay an lạc về sau. Thậm chí cho dù bạn không có ác tâm - ác ý nhưng khẩu đã thốt ra thì đã được chư Phật chứng. 

  Vì trong các kinh chư Phật luôn luôn khuyên nhắc chúng sanh việc đầu tiên là gì? Hiếu Kinh Song Thân, kinh Địa Tạng là kinh đại diện cho việc nêu ra tấm gương Hiếu Thuận cho nên việc Bất Hiếu là Trời Đất Không Dung. Vì vậy khi bạn chửi rủa chúng thì có nghĩa chúng Bất Hiếu mới làm bạn nóng giận đúng không? Và bạn mới mở khẩu ấn xuống định mệnh cho con bạn cả kiếp này không sao phát triển tốt hơn nữa.

  Việc này rất nghiêm trọng, nếu đời con trẻ khổ các bậc cha mẹ có Vui nổi không? Chúng quấy phá hư đốn bạn có hãnh diện nổi không? Nếu chúng nghèo cùng khốn khó tâm cha mẹ có an nhiên sống tốt không?

  Chắc chắn là KHÔNG! Thế nên Kính Mong các bậc phụ huynh hãy Kiên trì dạy - Kiên nhẫn nuôi con một cách có hiệu quả để ngày sau các bạn được Thanh Nhàn, Thảnh Thơi cho tuổi xế chiều mà niệm Phật cầu sanh về cõi Phật.

  Trong Phật pháp có nhắc đến con cái đến vì bốn nhân duyên mà nếu chúng “con là oan gia” hãy biến chúng từ “Oán thành Thân” bằng Tâm Từ Bi, Tâm chăm sóc cho dù chúng đến trả oán cũng không sát phạt các bạn. Một khi các bạn chăm lo, sám hối đọc kinh hồi hướng 1 đứa trẻ nào Ngang Bướng nó cũng sẽ quay đầu. 

  Nếu chúng đến “đền Ơn đáp Nghĩa” thì Phúc lại chồng thêm Phúc. Thử hỏi câu “ Gia Hoà Vạn Sự Hưng” có dễ làm không ? Rất dễ, chỉ cần chúng ta chịu khó kiên trì, trong tâm luôn an vui thì những việc này làm rất hào hứng. Đây là cách truyền năng lượng cho từng thành viên trong gia đình chứ không riêng gì cho đứa trẻ.

  HÃY GIEO THÓI QUEN TỐT ĐỂ GẶT HÀNH ĐỘNG TỐT cho trẻ từ lúc ban sinh”.
  A Di Đà Phật! Xin thường niệm vì chúng sanh còn khổ.

  Xin hồi hướng Phước lành này đến tất cả các bé-các em thành niên còn cha mẹ cũng như không còn cha mẹ và “các em thai nhi anh linh” được tình thương yêu của tha nhân, nhận được sự che chở bảo bọc, dạy dỗ chu đáo đến khi thành Nhân. 

  Xin chư Phật mười phương chứng minh cho con tâm này lan tỏa yêu thương - dâng trọn công Đức khắp mười phương pháp giới chúng sanh ngày sau đều thành quả Phật. 

  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

  Tác giả: Tiểu Ngọc

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.5 · 2 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Tại sao nên ăn chay vào mùng 1 và ngày rằm. Ăn Chay có được phước báo gì không?
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-11-18 08:15:06.0
  Theo Phật giáo, việc ăn chay xuất phát từ tâm từ yêu thương tất cả chúng sinh, dù đó là loài động vật. Nhận rõ động vật cũng như con người, chúng cũng có cảm giác đau khi bị thương tổn và cũng có một nổi sợ khi đối diện với cái chết; bởi thế, xuất phát từ lòng từ, xem mạng sống là bình đẳng là như nhau nên không giết hại hay ăn thịt.
  12 lời nguyện của Phật Quán Âm
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-10-30 07:05:49.0
  Quán Thế Âm Bồ Tát đã phát ra 12 đại nguyện, mỗi nguyện đều chứa vô lượng công đức tỏa hào quang sáng chói chiếu khắp 10 phương. Trong văn hóa và Phật giáo Việt Nam, Quán Thế Âm Bồ Tát là một trong những vị Bồ Tát được thờ cúng, kính ngưỡng nhiều nhất của Phật tử và người dân.
  Sự Tích Về Ngài Quan Thế Âm Bồ Tát và Lợi ích khi niệm danh hiệu Quan Thế Âm Bồ Tát
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-10-23 15:05:21.0
  Khi niệm danh hiệu ngài Quan Thế Âm thì Không còn bị những bệnh nan y: Dù có mắc chứng bệnh nan y cùng vô số bệnh khác đi nữa, bạn cũng sẽ được khỏi. Vì trong Ngũ Bách Danh có tán thán đức hiệu ngài: “Không bị chết vì bệnh ác triền thân”.
  10 Cách biến khó khăn thành trợ thủ của HT Thích Thiền Tâm
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-10-22 05:54:15.0
  Trong mười điều này, luận Bảo Vương Tam Muội đã dùng mười hạnh không cầu để phá trừ. Thế thì trong phước có họa, trong họa có phước, trong thông có ngại, trong ngại có thông.
  Dấu hiệu của hết phước và 6 Hành vi làm hao tổn phước
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-10-15 07:35:56.0
  Ông Bà ta cũng dạy "Giàu lên dễ sinh tật" và nếu quan sát cuộc đời họ thì không lâu sau họ sẽ suy sụp từ tinh thần đến vật chất và nhu cầu của cuộc sống, ngoài việc sinh tật ra các dấu hiệu khác của mất phước
  25 Đại nguyện của bồ tát Văn Thù Sư Lợi
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-10-15 06:51:54.0
  Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát còn có tên gọi khác là Diệu Đức. Diệu Đức có nghĩa là mọi Đức đều tròn đầy. Tương truyền rằng khi xưa Ngài là người con thứ ba của vua Vô Trách Nhiệm có tên là Thái tử Vương Chúng.
  Xá lợi phật là gì? Ý nghĩa xá lợi Phật, Xá lợi - bí ẩn chưa được giải mã
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-10-10 07:21:39.0
  Xá Lợi Phật và Chư Bồ Tát là bảo vật thiêng liêng vô giá được tích tụ từ công đức thù thắng cuả Thiền định , đạt đến sự vi diệu cuả Đaị định tam muôị – Đức Phật và chư Bồ tát vì bản nguyện độ sanh , đã phát Đại thừa tâm vô cùng dõng mãnh , tận trừ moị cấu hoặc phiền não đạt đến thanh tịnh tuyệt đỉnh
  Nhục thân nghĩa là gì? Bí ẩn tượng xác ướp của hai vị sư ngồi thiền ở chùa Đậu
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-10-09 07:28:33.0
  Tương truyền, hai vị thiền sư tu hành vào thế kỷ 17, là trụ trì tại chùa Đậu. Hai Ngài Vũ Khắc Minh - Vũ Khắc Trường là hai chú cháu cũng là hai thầy trò. Cả hai vị có căn duyên đặc biệt, đều sớm lìa xa đời sống thế tục để xuất gia tu hành, lấy pháp hiệu Tự Đạo Chân - Tự Đạo Tâm. Suốt cuộc đời, hai Ngài gìn giữ lối sống thanh đạm, mỗi ngày chỉ ăn một bữa cơm rau vào chính ngọ.
  Tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa cờ ngũ sắc của Phật giáo
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-10-05 06:03:51.0
  Lá cờ được chia thành sáu phần hay sáu sọc theo chiều dọc, tượng trưng cho sáu thể dạng của chúng sinh, tức Lục thú hay Lục đạo (địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh, người, A-tu-la và thiên). Sọc thứ sáu, tổng hợp của năm màu, tượng trưng cho sự hòa đồng, không phân biệt giữa tất cả chúng sinh.
  Ananda đệ nhất thị giả của Đức Phật, đọc để hiểu hơn về sự vĩ đại của Ngài
  Phật Pháp Nhiệm Màu - 2021-09-29 05:29:20.0
  Ngài Anan có bốn Như ý đức của một vị Chuyển luân thánh vương, là sao? Có nghĩa là khi mà người ta gặp mặt Ngài người ta vui, mà chưa gặp mặt Ngài người ta trông ngóng gặp cho bằng được, khi gặp mặt Ngài rồi Ngài nói chuyện người ta nghe cũng thích, mà người ta ngồi người ta nhìn Ngài người ta cũng đã thấy thương.
  Chia sẻ