Cúng cho cô hồn ngạ quỷ có nhận được không - Hòa Thượng Viên Minh trả lời

15/04/2022 09:40
Vừa rồi con vô tình được xem một tập ảnh do gia đình chụp cảnh buổi lễ cầu siêu cho các vong anh hùng liệt sĩ tại Phú Quốc. Trong ảnh chụp hiện cả hình các vong của các chiến sĩ đang bay lên trời.

  • Phật tử đặt câu hỏi số 1

  Thưa thầy! Khi cúng bánh trái, vật thực đến các cô hồn ngạ quỷ thì họ có nhận được không ạ? Con xin cám ơn thầy!

  • Hòa Thượng Viên Minh trả lời:

  Cúng bánh trái, vật thực cho cô hồn, ngạ quỷ họ không nhận được đâu con. Ngay cả người xứ này có khi còn không ăn được vật thực xứ khác huống chi vật thực cõi người làm sao cõi ngạ quỷ ăn được? Tuy nhiên họ có thể cảm thấy được an ủi khi thấy con cháu còn nhớ tới mình. Cô hồn ngạ quỷ chỉ có thể nhận được phước báu do thân nhân làm rồi hồi hướng đến họ. Cụ thể là con nên bố thí vật thực cho người nghèo hoặc để bát cúng dường đến chư Tăng rồi thành tâm hồi hướng đến họ thì họ sẽ hưởng được những phước báu như là một loại vật thực của cõi ngạ quỷ.

  Cúng cho cô hồn ngạ quỷ có nhận được không

  • Phật tử đặt câu hỏi số 2

  Kính thưa Thầy!
  Vừa rồi con vô tình được xem một tập ảnh do gia đình chụp cảnh buổi lễ cầu siêu cho các vong anh hùng liệt sĩ tại Phú Quốc. Trong ảnh chụp hiện cả hình các vong của các chiến sĩ đang bay lên trời. Gia đình con hết sức ngạc nhiên và hoang mang. Thưa Thầy, sự việc như vậy là như thế nào ạ? Theo con được biết rằng sau khi ta thân hoại mang chung thì chỉ có cái biết là tồn tại. Cái biết thì không có hình tướng. Vậy hình tượng các vong trong ảnh hiện lên thì con nên hiểu thế nào cho phải? Xin Thầy chỉ dạy thêm cho con. Nguyện cầu cho thân tâm của Thầy luôn an lạc.

  • Hòa Thượng Viên Minh trả lời:

  Nhiều người thường nghĩ sau khi chết chỉ còn thể biết (tâm), linh hồn hay vong linh gì đó. Thực ra, chết là chấm dứt mạng sống với tử tâm (cuti) và lập tức tâm tục sanh (patisandhi) thuộc thức uẩn liền kết hợp với các uẩn khác (sắc, thọ, tưởng, hành) để hình thành một đời sống mới gọi là tái sanh, chứ không phải chỉ còn lại thức uẩn bay lơ lửng như người ta tưởng tượng. Tuy nhiên, đời sống mới này có thể ở dưới những dạng chúng sanh mà mắt thường không thấy được nên người ta gọi là cõi vô hình (thực ra vẫn hữu hình dưới sắc thân khác). Do đó đôi lúc người chết có thể hiện hình theo dạng sắc thân mới (do tưởng và nghiệp thân đó có thể là bản sao của thân trước nên người thân thấy họ y như khi còn sống, chỉ đẹp hơn hay xấu hơn do trường năng lượng họ đang có). Do sắc thân của họ ở trong chiều không gian khác nên mắt thường không thấy nhưng do độ cảm ứng của máy chụp hình hay quay phim có thể thu họ được dưới dạng quang học. Đó có thể là những hình ảnh mà con thấy trong hình.

  Xem thêm:

  Hồi hướng là gì và tại sao phải hồi hướng

  Các câu hỏi của Phật tử về cõi âm thầy Viên Minh trả lời

  Tác giả: Tiểu Ngọc

  Đánh giá bài viết
  Chia sẻ bài viết
  Xếp hạng: 4.7 · 3 đánh giá
  Bình luận

  Tin cùng chuyên mục

  Ý Nghĩa Tâm Linh Của Trăng Non Tháng 3
  Tâm linh huyền bí - 2023-03-17 22:36:52.0
  Trăng non tháng 3 và năng lượng chiêm tinh của nó sẽ cực kỳ tích cực, và bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội khai thác sức mạnh của nó.
  Đặc Điểm Của Cái Xấu Trong Biểu Hiện Của Cái Ác Ở Phụ Nữ
  Tâm linh huyền bí - 2022-11-04 07:15:00.0
  Khi còn trẻ, chúng ta luôn trải qua những điều không thể giải thích được, đôi khi cảm thấy rất khó chịu nhưng không phát hiện ra vấn đề gì, dù có uống thuốc cũng không có gì thay đổi. Khi điều này xảy ra, rất có thể có linh hồn ma quỷ.
  10 Điềm Báo Xui Xẻo Nên Chú Ý
  Tâm linh huyền bí - 2022-10-28 21:56:29.0
  Vận tài lộc có tốt hay không phụ thuộc vào cá nhân bạn, nếu bạn cảm thấy mình hoàn thành được thì bạn sẽ có phần thưởng may mắn, hãy tin rằng mình là người giỏi nhất.
  Tâm Linh Giúp Bạn Trở Thành Người Tốt Hơn Như Thế Nào
  Tâm linh huyền bí - 2022-10-09 15:58:06.0
  Tâm linh cũng có thể giúp bạn phát triển mối liên kết sâu sắc hơn với bản thân và những người khác. Khi bạn tiếp xúc nhiều hơn với khía cạnh tâm linh của mình, bạn có thể kết nối với con người thật của mình.
  Tội sát sanh là gì - Tự Sát có phạm tội sát sanh không
  Tâm linh huyền bí - 2022-09-19 17:27:41.0
  Người hủy hoại mạng sống của chính mình (tự sát) dù bằng cách nào đi nữa thì người đó có phạm vào nghiệp sát sanh hay không?
  Xem bói chỉ tay đường Hôn Nhân có ý nghĩa thế nào Phần 1
  Tâm linh huyền bí - 2022-04-19 10:07:20.0
  Từ gốc ngón út của bạn có một đường vân ngắn hướng ngang. Có người không có đường vân này, có người lại có rất nhiều. Đây là đường Hôn Nhân
  Mơ Thấy Người Chết về - Hòa Thượng Viên Minh Giải Đáp
  Tâm linh huyền bí - 2022-04-14 10:35:02.0
  Khi người sống vẫn thi thoảng nằm mơ thấy người đã mất y như thật thì có phải do quá thương nhớ mà sinh ra vậy hay không ạ
  4 cách xem tướng nhận biết người hiền hòa thân thiện
  Tâm linh huyền bí - 2022-04-08 07:42:42.0
  Lông mày hình vòng cung, cũng giống như lông mày lá liễu, kiểu lông mày này mềm mại, thanh tú, đặc biệt là khi cười, lông mày có sức uốn cong hấp dẫn, nếu nói năng lại nhẹ nhàng
  Thần Số Học: Xem bói tên cho người bắt đầu bằng chữ "M"
  Tâm linh huyền bí - 2022-04-07 08:15:53.0
  Trong Thần Số Học, Có một số yếu tố được đem ra để phân tích bao gồm Ngày Tháng Năm Sinh, Cái tên,...Và trong đó, Chữ cái đầu tiên bắt đầu trong tên của bạn cũng có 1 ý nghĩa vô cùng đặc biệt, Hãy cùng LichVanNien365 khám phá con người thật sự của bạn.
  Thần Số Học: Xem bói tên cho người bắt đầu bằng chữ "N"
  Tâm linh huyền bí - 2022-04-06 08:35:50.0
  Ý nghĩa thực sự của tên không thể được mô tả chỉ bằng một vài từ. Tên của bạn là số phận, ước muốn của trái tim và nhân cách của bạn.
  Chia sẻ